QUY TRÌNH XÂY NHÀ NUÔI YẾN TẠI VXNEST

Dịch vụ thiết kế – thi công công trình nhà nuôi yến

Với 12 năm hoạt động trong trong lĩnh vực thiết kế – thi công công trình xây dựng nhà yến, cùng đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin rằng có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bước 01
Tư vấn
Bước 02
Khảo sát
Bước 03
Lên thiết kế xây dựng
Bước 04
Xây Dựng & Lắp Đặt
Bước 05
Xử lý hóa chất
Bước 06
Chuyển giao & Bảo hành
Bước 1: Tư vấn

Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc về xây nhà yến, lắp đặt những loại thiết bị nào, chi phí, cách nuôi và cả những vấn đề liên quan đến đầu ra và thị trường tiêu thụ hiện tại để đưa ra quyết định nên đầu tư hay không.

Bước 2: Khảo sát

Giai đoạn khảo sát bao gồm những hạng mục như: khảo sát môi trường tự nhiên xung quanh, số lượng nhà yến đang hoạt động trong khu vực, số lượng chim yến trong tự nhiên,….

Bước 3: Lên thiết kế xây dựng

Sau bước khảo sát và nhận thấy khu vực của bạn phù hợp với mô hình nuôi yến trong nhà thì Chúng tôi sẽ tiến hành lên bản vẽ và thiết kế mô hình nhà nuôi phù hợp với mức kinh phí chủ đầu tư bỏ ra.

Bước 4: Xây Dựng & Lắp Đặt

Từ bản vẽ đã có, Chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng phần thô. Với đội ngũ thợ lành nghề & làm việc chuyên nghiệp, Thiết bị nuôi yến Chúng tôi cam kết giúp khách hàng thi công phần thô trong thời gian nhanh nhất và chính xác với bản vẽ nhất.

Chúng tôi sẽ thực hiện các hạng mục như: Lắp đặt thanh gỗ để yến làm tổ, lắp đặt hệ thống âm thanh gọi chim yến, hệ thống camera quan sát, đèn chống các loại thiên địch, hệ thống phun sương tạo độ ẩm.

Bước 5: Xử lý hóa chất
Xử Lý Hóa Chất Khu Vực Trong & Ngoài Nhà Yến

Sau khi hoàn thiện nhà yến, Chúng tôi sẽ tiến hành sử dụng dung dịch nhà yến để khử mùi xi măng và dung dịch kích thích chim yến về ở và kích thích chim yến nhả nước bọt làm tổ.

Bước 6: Chuyển giao & Bảo hành
Chuyển Giao Công Nghệ - Bảo Trì Và Hậu Mãi Sau Xây Dựng

Chúng tôi tiến hành hướng dẫn kỹ thuật & chuyển giao công nghệ để chủ nhà yến có thể tự vận hành hệ thống thiết bị trong nhà yến và sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật để chủ đầu tư sớm có lãi nhất!

Công ty xây nhà yến Chúng tôi cam kết sau 18 tháng kể từ ngày bật máy thì đạt từ 120 tổ trở lên. Nếu không đạt được số tổ như cam kết, công ty sẽ bồi thường 100% giá trị hợp đồng và KHÔNG lấy lại các thiết bị lắp ráp trong nhà chim.

TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI
Trực tiếp khảo sát địa điểm xây nhà yến và đưa ra tư vấn chuẩn nhất cho chủ đầu tư.
Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khảo sát -> nghiệm thu công trình.
Sử dụng trang thiết bị & vật tư nhà yến hiện đại/ mới nhất được nhập khẩu từ Malaysia & Indonesia, Taiwan…
Chi phí cạnh tranh: Trọn gói xây thô: 2 triệu đồng/m2, Trọn gói kỹ thuật: 1 triệu/m2, Trọn gói A-Z:3 triệu/m2.
Cam kết đạt số tổ từ 120 tổ trong vòng 12 tháng kể từ ngày bật máy. Bồi thường 100 % hợp đồng nếu không đúng cam kết.
Chế độ bảo hành, bảo trì nhà yến đảm bảo. Kỹ thuật viên thường xuyên đến kiểm tra hiệu quả nhà yến.
LÝ DO VÌ SAO MÔ HÌNH XÂY DỰNG NHÀ YẾN THẤT BẠI

01. Chọn sai vị trí xây nhà nuôi yến

Có khoảng hơn 90% mô hình làm nhà nuôi yến thất bại do theo phong trào. Chủ đầu tư thấy nhà bên cạnh hay các mô hình ở địa phương thành công nên muốn thực hiện theo. Cần được tư vấn kỹ vị trí và hướng xây nhà để đạt được hiệu quả.

02. Cách xây nhà yến sai kỹ thuật

Do thiếu kiến thức chuyên môn nên nhiều chủ đầu tư đã áp dụng sai kỹ thuật nhà yến. Có thể cùng một mô hình, nhưng với những địa điểm khác nhau thì hiệu quả mang lại cũng khác nhau. Loài yến khá nhạy bén với môi trường sống. Nếu môi trường không phù hợp, chúng sẽ không ở lại làm tổ.

03. Chọn công ty xây nhà yến kỹ thuật kém

Có khá nhiều chủ nhà yến vì ham chi phí rẻ nên đã chọn nhầm đơn vị thi công nhà yến kém chất lượng. Điều này dẫn đến tình trạng nhà yến xây sai tiêu chuẩn, hệ thống loa không đảm bảo để thu hút chim, nhà yến nóng, tường vách không đủ thoáng khí….

04. Không hiểu về tập tính chim yến

Do chủ đầu tư hay đơn vị tư vấn không hiểu về tập tính của chim yến nên thiết kế nhà yến không phù hợp với môi trường sống của loài chim này. Chim yến sẽ không ở lại làm tổ nếu ở đó không đảm bảo đầy đủ các yếu tố thích hợp như: nhiệt độ, độ ẩm, độ thông thoáng, mùi bầy đàn,…

05. Không vững tâm lý khi đầu tư làm nhà nuôi yến

Vì bỏ ra số tiền lớn nên chủ đầu tư cảm thấy lo lắng khi yến chưa về ngay khi mới xây nhà yến một thời gian ngắn. Họ ra vào quan sát nhiều lần trong ngày và bắt đầu nghĩ đến việc sửa chữa nhà yến. Điều này dẫn đến việc nhà yến bị thiết kế sai so với kế hoạch ban đầu, từ đó cũng không đáp ứng được tập quán sinh sống của chim yến.

Vào những năm gần đây, lĩnh vực nuôi chim yến đã và đang là chủ đề phổ biến đối với thị trường kinh doanh Việt Nam. Những điều này một phần cũng phụ thuộc vào điều kiện kinh tế ngày càng phát triển, từ đó nhu cầu sử dụng yến tăng cao dẫn dến nhiều mô hình nhà yến được ra đời nhằm đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của con người.
Một số điều cơ bản khi xây dựng nhà yến

Khảo sát vị trí

Trước khi dựng nhà yến, phải xác định vị trí phù hợp nhờ vào các phương pháp theo dõi cũng như tìm hiểu về khu vực có tìm năng. Theo như thường lệ, chim yến sẽ bắt đầu hoạt động kiếm ăn ngoài trời sau khi mặt trời mọc hoặc sớm nhất là khoảng thời gian từ 5 giờ 30 – 6 giờ 30 sáng và trở về sau khoảng thời gian 15 giờ 30 chiều sau khi thực hiện quá trình kiếm ăn trong bán kính nhất định. Dựa theo quá trình hoạt động này mà một số nhà nghiên cứu đã cho rằng yến có ba đường bay: chính, phụ, lệch. Đối với đường bay chính, yến sẽ lượn cùng nhau từ cùng vị trí bắt đầu, vì vậy các khu vực quan trọng nhất để xây dựng nhà yến là dọc theo những địa điểm kiếm ăn của yến. Ngoài ra cũng có thể dựa vào một số đường bay phụ mà yến thực hiện khi kiếm ăn để xác định vị trí xây dựng nhà yến, tuy nhiên đường bay lệch hầu như không thích hợp cho khả năng định vị nhà yến, bởi đường bay này chúng chủ yếu thực hiện khi gặp một số phương án phát sinh trong quá trình săn bắt thức ăn.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST
Bên cạnh đó trước khi xây dựng nhà yến nên xác định khu vực thích hợp thông qua phương pháp phát âm thanh chim yến thực hiện giao phối  dao động từ khoảng 6 giờ 30 đến 9 giờ buổi sáng và 16 giờ đến 19 giờ chiều ít nhất năm/ tuần. Bởi điều này có thể giúp xác định được các vị trí phù hợp, nếu ít nhất 50 con chim yến phản ứng với định vị bằng tiếng vang bằng cách lượn và bay theo âm thanh giao phối, bay ở độ cao khoảng 10 mét so với mặt đất. Từ đó có thể xác định được khu vực thuận lợi cho việc xây dựng nhà yến.

Kích thước nhà yến

Để có thể dễ dàng thu hút và giữ yến cư trú tại nhà yến nên xây nhà yến với diện tích dao động trong khoảng 10 – 15m; 10 – 20m với mặt bằng tương ứng từ 150 – 200m. Thông thường yến tồn tại và làm tổ chủ yến trong môi trường hang độ rộng lớn, vì vậy nếu nhà yến có một không gian mô phỏng tương đối rộng sẽ rạo cảm giác quen thuộc cho yến. Tuy nhiên khi xây dựng nhà yến thực tế có thể lớn hơn để phù hợp với sức chứa bên trong giúp yến dễ dàng thích ứng với môi trường mới.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST
Ngoài ra việc tính toán kĩ càng về kích thước của nhà yến là một trong những điều quan trọng của việc xây dựng nhà yến, bởi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hang có diện tích lớn thì chim yến sẽ thích ứng làm tổ nhanh hơn và đem lại các sản lượng cao. Một trong những vấn đề quan trọng khác trong xây dựng nhà yến đó là độ cao, độ cao chủ yếu phải từ 5.5 – 6m và thậm chí càng cao sẽ càng tốt hơn trong việc dễ dàng phân chia tầng và một số phòng thiết yếu.

Xây dựng lối ra vào nhà yến

Thông thường với những kiến trúc nhà yến, sẽ có lối ra vào riêng dành cho người và yến. Đối với lối ra vào dành cho người sẽ được xây 1 cửa và thông qua từ một phòng nhỏ dẫn đến lối vào phòng chim. Mặt khác với lối ra vào dành cho chim yến cần thiết kế tương tự như một cái hang và tạo một không gian tối phù hợp với môi trường sống bên ngoài của yến. Một số trường hợp để giảm ánh sáng cho nhà yến thường dùng ống bọc kéo dài ở cửa và mái che để cường độ ánh sáng nhỏ hơn hoặc vách ngăn giả sẽ được đặt cách cửa một khoảng nhất định. Ngoài ra lối ra vào đối với chim yến thường được đặt tại những vị trí trên cao, chủ yếu là những nơi phía dưới mái nhà một khoảng tương đối nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho yến bay ra vào.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST

Xây dựng phòng cho chim yến

Bên cạnh đó cần tạo nên những căn phòng dành cho chim yến bên trong nhà, với độ cao cho mỗi tầng của nhà yến sẽ dao động từ khoảng 2m và chia theo 2 tầng trong đó chia thành từng phòng nhỏ. Vấn đề chủ yếu trong việc xây dựng nhà yến chính là các phòng cần phải được thiết kế mô phỏng không khí tương tự như ở các hang đá tự nhiên tạo điều kiện giúp yến dễ dàng thích nghi với môi trường giả lập. Hiện nay trên thị trường xây dựng nhà yến thường là số lượng tầng và phía trên sẽ là một khu vực được trang bị riêng dành cho yến bay lượn là lựa chọn được ưa chuộng nhất.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST

Lỗ thông tầng nhà yến

Đối với các kiến trúc nhà yến nhiều tầng, điều kiện cần chính là phải có một khoảng không trống tạo điều kiện cho việc thông tầng từ phía trên xuống dưới nhằm giúp cho yến dễ dàng bay lượn giữa các tầng trong nhà yến. Thông thường chiều rộng của lỗ thông tầng sẽ dao động trong khoảng 2.2 – 2.5m nhằm mang lại khoảng không tương tự như các khe sâu của hang đá.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST

Tạo xà gỗ cho yến

Khi tiến hành xây dựng nhà yến các xà gỗ thường được lắp đặt thêm vào trần nhà để yến có thể dễ dàng bám vào cũng như tăng quy mô làm tổ của yến. Bên cạnh đó để tổ có được các hình dạng chuẩn mực nhiều trường hợp thường lắp thêm các tấm chắn góc có mùi hấp dẫn chim yến tại các xà gỗ.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST
Bên cạnh đó khi chọn gỗ để lắp đặt trên nóc nhà yến nên lựa chọn gỗ tốt nhưng không lại mùi hương gỗ mới bởi chim yến rất nhạy cảm với môi trường sống có mùi lạ, gỗ thường được ứng dụng nhiều trong nhà yến là Meranti. Việc chú trọng quá trình lựa chọn xà gỗ này, phần nào sẽ giúp cho sản lượng yến được tăng vượt bật khi phù hợp với mọi điều kiện thích nghi của yến.

Tạo âm thanh chuẩn cho yến

Để tạo tiếng kêu khi giao phối, loa chính có khả năng định vang nên thường đặt ở các khu vực với góc 60 độ so với lối vào, ngoài ra có nhiều loại loa thông dụng khác nhau sẽ được đặt bên trong nhà yến nhằm tăng yếu tố sinh thái cho yến.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST
Các loa nhỏ gọn tạo ra âm thanh chim yến nên dùng ở những khu vực bên ngoài để phục vụ cho việc thu hút chim yến cũng như tăng mật độ dân số của yến. Nên sử dụng một bộ nhớ USB hoặc thẻ nhớ để việc lưu trữ âm thanh của yến được dễ dàng hơn. Một số trường hợp đã chỉ ra rằng nên phát tiếng chim vào khoảng thời gian từ 6 – 10 giờ sáng; 15 giờ 30 – 19 giờ 30 chiều, điều này sẽ dễ dàng tiếp cận yến hơn trong quá trình dẫn dụ.

Độ ẩm và nhiệt độ

Đối với môi trường tự nhiên, độ ẩm và nhiệt độ mà các hang chim yến sinh sống thường trong các khoảng dao động ổn định. Thông qua kết quả nghiên cứu cho thấy điều kiện môi trường nhiệt độ thích hợp nhất để thu hút chim yến từ 26 – 29 độ C, độ ẩm từ 75 – 90% và cường độ ánh sáng khoảng 3 LUX. Thông gió sẽ được phục vụ cho quá trình duy trì độ ẩm dẫn điện, vì vậy trong nhà yên nên được thiết lập bằng cách ứng dụng ống PVC dài 0.6 – 1.2m và lắp đặt cách nhau 1 – 1.5m dọc theo bức tường của nhà yến và cách mặt đất một khoảng 1m.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST

Quy trình xây dựng nhà yến

Để đảm bảo cho các công đoạn tiến hành xây dựng nhà yến một cách đúng kỹ thuật mang lại thành công cho việc kinh doanh mô hình nhà yến. Hầu hết các chủ kinh doanh cần phải thực hiện đầy đủ từng quy trình xây dựng nhà yến.

Tìm hiểu và tư vấn

Trước khi bắt đầu lựa chọn xây dựng nhà yến, cần tìm hiểu rõ ràng về chúng cũng như các cơ sở uy tín cung cấp dịch vụ này để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc gặp phải trong quá trình tìm hiểu mô hình nhà yến.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST

Khảo sát khu vực tiềm năng

Được đánh giá là một trong những thiết yếu của việc xây dựng nhà yến, bởi nó có thể đảm bảo được mức độ thành công khi xác định được khu vực có được nguồn dân số yến dồi dào cũng như phù hợp với mọi điều kiện môi trường và sinh thái của yến. Chẳng hạn như việc khảo sát các  khí hậu có mang lại thuận lợi hay không, số lượng nhà yến lân cận, môi trường tự nhiên hay tần suất mà yến xuất hiện.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST

Chuẩn bị bản vẽ thiết kế

Ngay sau khi đã tìm được cho mình một vị trí địa lý thuận lợi, cần phải có một bản vẽ mô hình nhà yến một cách chi tiết, bởi bản vẽ này chính là chìa khóa giúp cho chủ đầu tư có thể dễ dàng hình dung được từng quá trình xây dựng nhà yến và đồng thời mang lại hiểu quả cao trong việc tiết kiệm chi phí xây dựng nhà yến.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST

Xây dựng phần thô

Thông qua bản thiết kế đã được hình thành trước đó, các cơ sở thi ông sẽ tiến hành xây dựng phần thô đúng theo sự mô tả của bản thiết kế. Tuy nhiên ở bước tiến hành xây dựng phần thô này, cần phải có sự đầu tư vật liệu chất lượng để có thể đảm bảo mọi yếu tố thành công cũng như độ bền cho các vấn đề sau này.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST

Lắp đặt thiết bị

Sau khi đã tiến hành xây dựng phần thô nhà yến hoàn tất, các trang thiết bị sẽ được lựa chọn phù hợp để lắp đặt vào bên trong nhà yến. Tại quy trình này quyết định gần như 85% mức độ thành công của nhà yến. Bởi chúng cần phải được lắp đặt đảm bảo theo từng tiêu chuẩn quy định của kỹ thuật nhằm đem lại chất lượng và khả năng thu hút cũng như giữ chân chim yến khi đến cư trú tại nhà yến.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST

Xử lý môi trường tại nhà  yến

Đảm bảo mọi bước chuẩn bị thiết bị cũng như nhà yến đã được hoàn tất, việc xử lý hóa chất kết hợp các quá trình tạo mùi bên trong nhà yến sẽ được tiến hành ngay sau đó. Nhằm mang lại cảm giác cũng như sự kích thích chim yến tìm đến nhà yến và cư trú.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST

Kiểm tra nhà yến

Để nhà yến có thể có được tuổi thọ sử dụng lâu dài, cần phải có các chế độ chăm sóc, kiểm tra và bảo dưỡng theo định kì. Đồng thời các yếu tố về tạo mùi hay xử lý mùi bên trong nhà yến cũng cần phải được kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo chúng vẫn còn hoạt đồng bình thường để có thể giúp yến dễ dàng cư trú bên trong nhà yến.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST

Một số mô hình nhà yến hiện nay

Nhà yến tiền chế

Đối với mô hình nhà yến này được đánh giá là một trong nhưng mô hình phổ biến nhất nhờ vào các công đoạn xây dựng hầu như không quá phức tạp. Đồng thời về các khoảng thời gian thi công cũng như chi phí cũng được diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm cao. 
Ưu điểm:
 • Có cấu tạo đơn giản, tiết kiệm được mặt chi phí và thời gian xây dựng khi xây dựng nhanh hơn so với một số mô hình nhà yến khác.
 • Khả năng linh hoạt cao có thể xây dựng được nhiều khu vực.
 • Giảm áp lực tải trọng cho các vị trí xây dựng nhờ vào khả năng trọng lượng tương đối nhẹ hơn so với các vật liệu khác.
 • Dễ dàng tiến hành các quá trình nâng cấp về sau.
 • Khả năng chịu lực tương đối tốt.
 • Thích hợp với những khu vực có địa hình không được ổn định khi chứa các vật liệu nhẹ và thi công dễ dàng.
Nhược điểm:
 • Khả năng chịu tác động từ môi trường không cao, vì vậy không thích hợp với một số khu vực có khí hậu khắc nghiệt.
 • Dễ xảy ra các hiện tượng ăn mòn khi chịu ảnh hưởng của thời tiết nóng ẩm.
 • Tuổi thọ trung bình thấp hơn so với mô hình xây dựng bằng betong.
 • Chi phí bảo dưỡng tương đối cao.
 • Vật liệu sử dụng không có khả năng cách nhiệt cao, từ đó làm tăng thêm các chi phí chóng nóng cũng như cách nhiệt cho nhà yến.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST

Cải tạo nhà ở

Về mặt hiệu quả cũng như tiết kiệm thì mô hình này cũng trở thành một trong những lựa chọn phổ biến hiện nay. Có thể dễ dàng tận dụng không gian của những ngôi nhà không sử dụng hoặc các tầng trên của ngôi nhà khi tần suất sử dụng không nhiều để cải tạo thành ngôi nhà yến. Từ đó có thể giúp người kinh doanh tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng nhưng vẫn mang lại một môi trường nuôi yến chất lượng.
Ưu điểm:
 • Vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm chi phí khi tận dụng các điều kiện sẵn có của bản thân.
 • Vì là nhà yến kết hợp các khu vực nhà ở nên dễ dàng thực hiện các công tác quản lý, bảo dưỡng.
 • Tuổi thọ trung bình tương đối cao nhờ vào các yếu tố chịu được tác động của môi trường bên ngoài.
Nhược điểm:
 • Cần phải có các hệ thống chấm thấm tốt để không ảnh hưởng đến môi trường sống bên dưới của ngôi nhà khi kết hợp nhà yến.
 • Sẽ gặp hạn chế về lựa chọn khu vực khi không có khả năng cách âm cao, dễ gặp phải các tình trạng tiếng ồn gây ảnh hướng đến môi trường sống xung quanh.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST

Nhà yến kiên cố

Với các vật liệu xây dựng bằng tường cũng như betong cố thép mang lại một khả năng dử dụng theo thời gian lâu dài cho mô hình này. Đặc điểm nổi bật của nhà yến kiên cố chính khả năng chịu lực phụ thuộc chủ yến vào cột, betong và dầm.
Ưu điểm:
 • Khả năng chống với các khí hậu khắc nghiệt tương đối cao.
 • Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt giúp người kinh doanh dễ dàng tiết kiệm chi phí về các khoảng yếu tố bên ngoài của nhà yến.
 • Tuổi thọ sử dụng trung bình tương đối cao, ít gặp phải cái tình trạng hư tổn. Theo ước tính trung bình tuổi thọ của nhà yến kiên cố thường dao động từ hàng chục năm.
Nhược điểm:
 • Không phù hợp với các địa hình có đất yếu cũng như không ổn định dễ dẫn đến tình trạng nứt tường cũng như sạt lỡ nền.
 • Thời gian xây dựng lâu hơn so với mô hình nhà yến tiền chế từ đó dẫn đến việc gia tăng chi phí xây dựng.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST

Bảng giá thiết bị nhà yến

 

Tên sản phầm

Tổng quan

Màu sắc

Giá tham khảo

MÁY PHUN SƯƠNG FOG 6100

- Tên: MÁY PHUN SƯƠNG FOG 6100

- Xuất xứ: TaiWan

- Ampe: 1.8 A

- Công suất: 220 W/h

- Số PEC tối thiểu: 50 PEC

- Số PEC tối đa: 100 PEC

- Điện áp: 220 V

- Công dụng: Điều hòa nhiệt độ, tạo đổ ẩm cho môi trường bên trong nhà yến

Đỏ

2.250.000 đ

GỖ MERANTI ĐỎ ĐƯỢC NHẬP KHẨU MALAYSIA

- Tên: GỖ MERANTI ĐỎ ĐƯỢC NHẬP KHẨU MALAYSIA

- Xuất xứ: Maylaysia

- Mã số: MERANTI AA

- Kích thước: bảng gỗ đỏ 15 phân ( 1 khối đủ tương đương 330 m/ khối)

- Chiều dài: 2.5 – 3.5 m

- Sấy khô độ ẩm: 10 – 12%

- Tuổi gỗ: Hơn 20 năm

- Hình dạng: Bào 4 mặt, xẻ thẳng và tạo các rãnh sắc nét giúp gỗ không gặp phải tình trạng cong vênh.

- Công dụng: Làm thanh cho chim yến cư trú và hình thành tổ trên thanh.

Đỏ

Liên hệ

DUNG DỊCH BIO AROMA

- Tên: DUNG DỊCH BIO AROMA

- Xuất xứ: Malaysia

- Xuất xứ: Malaysia

- Dung tích: 5 L

- Công dụng: Hình thành nên mùi bầy đàn trong nhà yến, dẫn dụ chim non trú lại nhà yến đóng tổ, xử lý các mùi xi măng và các mùi làm ảnh hưởng đến yến.

Đen

Liên hệ

TỦ ĐIỀU KHIỂN ĐỘ ẨM

- Tên: TỦ ĐIỀU KHIỂN ĐỘ ẨM

- Cảm biến: HCPV (dây dài 3 m)

- Chức năng điều khiển: ON/OFF

- Tầm đo độ ẩm: 20 – 95%

- Nguồn điện: 220 VAC, 50 -50 Hz

- Trọng lượng: 300g

- Ngõ ra điều khiển: 1 Relay

- Kích thước: 77 x 35 x 77

- Công dụng: Cảm biến và hiện thị giá trị độ ẩm cũng như cài đặt ngõ ra điều khiển của các thiết bị bên trong nhà yến.

Trắng

Liên hệ

LOA HP 4000

- Tên: LOA HP 4000

- Xuất xứ: Malaysia

- Công suất: 20 W/ RMS

- Tần số: 1..5 – 20 KHz

- Trở kháng: 8 Ohm

- Đường kính cở loa: 1 Inch (25.4 mm)

- Độ nhạy: 106 dB

Kích thước: 190 x 81 x 16 mm

- Công dụng: Dùng làm loa ngoài trời có khả năng gọi bầy và thu hút chim yến.

Đen

Liên hệ

AMPLY NIXCO AP S300

- Tên: AMPLY NIXCO AP S300

- Xuất xứ: Malaysia

- Độ nhạy: Tự động hóa thông qua USB hoặc thẻ nhớ.

- Kết nối: Có khả năng điều chỉnh dung lượng âm thanh theo từng hệ thống riêng biệt

- Nguồn điện: 220 – 240 V

- Công suất: 200 – 300

- Công dụng: Thiết bị tạo âm thanh dẫn dụ chim yến.

Đen

Liên hệ

Một số thiết bị sử dụng tại nhà yến

Gỗ Meranti đỏ được nhập khẩu Malaysia

Là loại gỗ mà bên trong ruột gỗ không có sự hình thành của các dát gỗ. Gỗ có cấu tạo cứng tương đối nhẹ và được nhận dạng thông qua màu đỏ nhạt đến nâu nhạt. Bởi hầu như bộ phận bên trong của ruột gỗ gần như không thực hiện các quá trình vận chuyển nước. Tuy nhiên với chất lượng cùng với tính ổn định hoàn toàn cao mà gỗ đã đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu thiết yếu của khách hàng.
Ưu điểm:
 • Mùi hương gỗ mang lại tự nhiên tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, điều này thích hợp để chim yến chọn nơi là nơi cư trú và xây dựng tổ.
 • Khả năng chống nấm mốc và mối mọt mà gỗ Meranti AA mang lại tương đối hiệu quả.
 • Chất lượng gỗ được xử lý với chế độ làm khô tốt giữ lại độ ẩm bên trong gỗ từ 8 – 14%.
 • Mang đến độ thẩm mỹ cao khi có màu sắc tươi sáng và các thớ gỗ hình thành tương đối dày, bóng mịn.
 • Trải qua các quá trình xử lý sấy khô nghiêm ngặt, trải qua nhiều công đoạn thanh trùng để loại bỏ hết khả năng vi khuẩn có hại xâm nhập.
 • Với đặc tính gỗ có độ cứng nhẹ sẽ giúp quá trình thu hoạch tổ yến dễ dàng không gặp phải các tình trạng bong tróc gỗ dính chặt vào sản phẩm yến tạo nên.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST
Thông tin sản phẩm:
 • Kích thước: bảng gỗ đỏ 15 phân ( 1 khối đủ tương đương 330 m/ khối)
 • Chiều dài: 2.5 – 3.5 m
 • Sấy khô độ ẩm: 10 – 12%
 • Tuổi gỗ: Hơn 20 năm
 • Hình dạng: Bào 4 mặt, xẻ thẳng và tạo các rãnh sắc nét giúp gỗ không gặp phải tình trạng cong vênh.

Máy phun sương FOG 6100

Phụ kiện máy phun sương chiếm một vai trò quan trọng trong việc tạo ẩm cho nhà yến nhờ vào các chức năng phun ra một lượng nước được chế tạo bên trong máy. Điều này sẽ giúp môi trường sống của yến trong nhà trở thành một môi trường tự nhiên giả lập hoàn chỉnh nhất. Ngoài ra khi thời tiết chuyển sang giai đoạn oi bức hệ thống phun sương còn có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ của môi trường nhà yến một cách tốt nhất.
Với dòng FOG 6100 là một trong những sản phẩm tạo ẩm được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay, bởi chúng có thể đáp ứng được mọi nhu cầu tối đa của khách hàng. Dựa theo các nguyên lý hoạt động tiêu biểu khi thực hiện bốc hơi nhanh chóng do nước được nén dưới áp suất cáo thông qua vào vun được thiết kế với mục đích chuyển hóa nước thành dạng sương có độ mịn và siêu nhỏ.
Trọn bộ thiết bị bao gồm:
 • 1 máy phun sương
 • 1 bộ lộc nước
 • Dây dẫn và đầu PEC phun
 • Một số phụ kiện khác kèm theo.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST
Thông số kỹ thuật:
 • Xuất xứ: TaiWan
 • Ampe: 1.8 A
 • Công suất: 220 W/h
 • Số PEC tối thiểu: 50 PEC
 • Số PEC tối đa: 100 PEC
 • Điện áp: 220 V

Dung dịch Bio Aroma

Là một trong các loại dung nhà yến được sử dụng phổ biến hiện nay, có khả năng tạo sự kích thích dẫn dụ chim yến vào nhà yến ẩn trú. Ngoài ra dung dịch còn có thể loại bỏ các mùi đem lại sự ảnh hưởng cho yến. Đồng thời các quy trình sản xuất dung dịch này còn tuân thủ các tiêu chuẩn và chất lượng cao theo qui định, dung dịch còn chứa các thành phần sát trùng và có thể tẩy được mùi xi măng bên trong nhà yến.
Ưu điểm:
 • Được chế tạo từ 100% nguyên liệu hữu cơ, không chứa các chất gây độc hại cho chim yến.
 • Được kiểm định và chứng minh hiệu quả hoàn toàn tại các nơi có nền công nghệ vượt bật trên thế giới.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST
Thông tin sản phẩm:
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Dung tích: 5 L

Tủ điều khiển độ ẩm

Fox – 1H được biết đến là dòng thiết bị hiện đại, được tích hợp các loại hình cảm biến, bộ hiển thị cũng như bộ điều khiển chức năng. Tủ điều khiển độ ẩm được áp dụng công nghệ thu nhỏ mới nhất, các trang thiết bị nhỏ gọn có thể được thiết lập đầu vào hoàn toàn độc lập. Với ngõ ra điều khiển sử dụng bộ công cụ relay, giúp dễ dàng các bước cài đặt trong quá trình điều khiển thiết bị.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST
Thông số kỹ thuật:
 • Cảm biến: HCPV (dây dài 3 m)
 • Chức năng điều khiển: ON/OFF
 • Tầm đo độ ẩm: 20 – 95%
 • Nguồn điện: 220 VAC, 50 -50 Hz
 • Trọng lượng: 300g
 • Ngõ ra điều khiển: 1 Relay
 • Kích thước: 77 x 35 x 77

Loa HP 4000

Dòng loa HP 4000 đã trở nên quá quen thuộc trên thị trường hiện nay, khi được giới nuôi yến tin dùng trong ngành nuôi yến. Nhờ vào sự thiết kế đa dạng của loa với vòm loa bằng nhựa cứng cao cấp kết hợp với củ loa chất lượng, độ bền cao. Với sự bền bỉ cũng như các cấu tạo nên độ âm treble ấm, rõ tiếng và trong giúp cho loa HP 4000 được ưa chuộng cho mục đích sử dụng làm loa cửa, loa ngoài trời.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST
Thông số kỹ thuật:
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Công suất: 20 W/ RMS
 • Tần số: 1..5 – 20 KHz
 • Trở kháng: 8 Ohm
 • Đường kính cở loa: 1 Inch (25.4 mm)
 • Độ nhạy: 106 dB
 • Kích thước: 190 x 81 x 16 mm

Amply Nixco PA s300

Với vai trò là một thiết bị tạo nên âm thanh dẫn dụ chim yến đến cư trú tại nhà yến, amply S300 được sản xuất ra thị trường với thiết kế tuân theo tiêu chuẩn âm thanh vòm, có khuếch tán đại công suất, phát âm tỏa ra các khoảng cách xa và có được độ vang âm thanh hoàn toàn chuẩn. Bên cạnh đó, sẽ được tích hợp các cổng USB và thẻ nhớ, đồng nghĩa với việc khi kết nối với thiết bị hiện giờ thì amply sẽ mã hóa và lập trình thời gian để hoạt động hoàn toàn tự động.
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST
Thông số kỹ thuật:
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Độ nhạy: Tự động hóa thông qua USB hoặc thẻ nhớ.
 • Kết nối: Có khả năng điều chỉnh dung lượng âm thanh theo từng hệ thống riêng biệt
 • Nguồn điện: 220 – 240 V
 • Công suất: 200 – 300
Dịch vụ thiết kế thi công xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp tại VXNEST
Để xây dựng một mô hình nhà yến trước tiên cần phải có những bước chuẩn bị cơ bản, đồng thời điều quan trọng nhất chính là tìm một cơ sở hoàn toàn uy tín để có thể xây dựng. Với những gì chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng khách hàng sẽ có những sự chuẩn bị kĩ càng cho xây dựng nhà yến phù hợp với mô hình nhà yến giá rẻ một cách hoàn chỉnh nhất để có thể thu về một số lợi ích nhất định trong việc kinh doanh sắp tới. Ngoài việc luôn cung cấp các nguồn thông tin hữu ích đến khách hàng, Thiết bị nuôi yến VXNEST còn là nơi cung cấp các thiết bị nhà yến với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh này, trong đó có các loại máy phun sương nhà yến chất lượng cao được nhập khẩu từ nhiều nơi uy tín trên thế giới. Bên cạnh đó với những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp sẽ luôn đảm bảo các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ được thông tin đến khách hàng rõ ràng và đảm bảo được chất lượng  của từng sản phẩm và các khả năng chịu tác động môi trường cực tốt. Vì vậy, nếu bạn đang là chủ đầu tư của mô hình nhà yến đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để đội ngũ nhân viên có thể được đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề đang gặp phải và tìm các hướng giải quyết phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.
0923.09.7777