Nuôi yến hiện tại đang là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Nó mang đến cho chủ đầu tư một khoản lợi nhuận rất lớn. Bên cạnh đó, việc đầu tư nhà yến cũng không hề dễ dàng. Một trong những khoản đầu tư cần thiết nhất trong nhà yến đó là thiết bị loa dẫn nhà yến. Loa nhà yến giúp dẫn dụ chim yến từ môi trường tự nhiên về nhà yến làm tổ, sinh sống, sinh sản và cho ra thành phẩm. Dưới đây là bài viết về thông tin loa nhà yến và những loại loa dẫn nhà yến chất lượng của công ty VXNest.
Các loại loa nhà yến phổ biến hiện nay

Loa dẫn nhà yến là gì?

Đây là dòng loa được đặt ở phòng làm tổ của chim yến. Dùng để dẫn dụ chim yến về nhà làm tổ. Giúp phát ra những âm thanh dành riêng cho môi trường cư trú và sinh đẻ, phù hợp thời gian nghĩ ngơi của chim yến sau thời gian hoạt động ở bên ngoài. Cách làm nhà nuôi yến nhiều tầng thì việc lắp đặt loa cửa phòng ở các tầng dưới, hướng miệng loa phía trên. Nhằm thu hút chim xuống các tầng phía dưới và các tầng còn lại sẽ tốt hơn. Cách đặt loa dẫn dụ nhà yến để cho yến vào trong ngôi nhà một cách tốt nhất. Đối với cách đi loa dụ yến trong phòng yến sẽ giúp con yến có thể đi đến được nhiều phòng hơn.
Loa hướng yến bay đòi hỏi công suất lớn, vị trí bố trí đúng nơi, đúng hướng, âm thanh đồng bộ. Đặt biệt chất liệu phải bền bỉ, chịu được tác động của nhiệt như độ ẩm, nóng… để đảm bảo loa nuôi yến có thể hoạt động tốt vai trò và công năng. Loa dẫn là một thiết bị nuôi chim yến để có được thuận lợi trong việc thu hút chim yến vào được các phòng mà không bị rối đàn..
Các loại loa nhà yến phổ biến hiện nay

Vai trò loa dẫn dụ nhà yến

Việc sử dụng âm thanh dụ yến về và ở lại sống trong nhà nhân tạo. Nếu một trong những nhà yến có mở âm thanh chim yến vang đi hay cỡ nào mà không dụ được yến vào thì nhà đó thất bại. Do đó, việc cách lắp đặt loa cửa và loa dẫn thông tần nhà nuôi chim yến rất quan trọng đối với người nuôi yến khi xây dựng và lắp đặt hệ thống loa dụ yến tốt nhất.
 

Kinh nghiệm chọn loa dẫn chuyên dụng

Kinh nghiệm cho thấy thiết bị loa dẫn trong nhà nuôi yến khi mở đứng cách khoảng 5m nghe rõ và không chói tai là đã có tác dụng. Loại Loa dụ yến vào cửa nhà, vào các phòng cũng mở vừa đủ chim nghe thấy đi vào và không lạm dụng quá nhiều khiến chim mất phương hướng.
Để khắc phục vấn đề này, các chủ nuôi chim yến nên mở hệ thống loa chim yến với cường độ thích hợp. Cùng âm thanh dụ yến mới nhất  dựa theo tập tính của chim yến (dưới 70db). Cùng với đó, các ô di chuyển này còn giúp đối lưu không khí trong nhà rất tốt. Thuận tiện cho việc cách chỉnh âm thanh nhà yến cùng cách đi loa như thế nào? các đấu loa nối tiếp và song song của loa sao cho phù hợp; để đảm bảo được mô hình nuôi yến trong nhà lâu dài và an toàn. Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Loa Nhà Yến
Các loại loa nhà yến phổ biến hiện nay

Các loại loa nhà yến phổ biến hiện nay

Loa PZ 16

Loa PZ16 là 1 trong các loại loa ru được kỹ thuật, chủ nhà yến tin dùng, mang đến âm thanh trong và rõ, không bị méo tiếng, tạo nên môi trường tự nhiên giúp dẫn dụ chim yến vào nhà và tạo tổ. Loa dân PZ16 là dòng loa nhà yến tiêu biểu trên thị trường hiện nay. 

Thông số

 • Tên sản phẩm: LOA DÂN TRONG NHÀ YẾN - PZ16
 • Mã số: PZ16
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Đáp tuyến tần số: 5 -20 KHz
 • Kích thước: 77 * 185 * 120
 • Độ nhạy: 105dB
 • Trở kháng: 4 - 8 Ohm
 • Nguồn điện: 150/300W
 • Mã Sản phẩm PZ16

Công dụng

Loa pz-16 hỗ trợ dẫn dụ chim yến vào nhà và giúp giữ chim yến ở lại làm tổ, đây là thiết bị thiết yếu khi xây dựng nhà yến. Loa PZ-16 có âm thanh phát tán đi nhiều phía và tạo hiệu ứng gần với âm thanh tự nhiên nhất. Loa thích hợp làm loa dân, loa ngoài trời cho nhà yến, mang đến âm thanh trung thực giúp dẫn dụ thêm rất nhiều chim yến về tổ, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi yến.
Các loại loa nhà yến phổ biến hiện nay
 

Cây loa phóng tầng HP5000 – HP6000

Loa phòng nhà nuôi yến có tầm quan trọng trong việc tạo ra âm thanh gọi yến vào nhà và ở lại tạo tổ. Loa phóng tầng Hp5000 - HP6000 phát ra những âm thanh đạt chuẩn với tính năng tiếng chim yến gọi bầy giúp thu hút, dẫn dụ chim yến vào nhà yến và các phòng.

Đặc điểm

Loa phóng tầng cho nhà yến được thiết kế bằng inox cao cấp, vỏ được làm bằng thép không gỉ. 
Với âm thanh du tiếng chim yến cực chuẩn, có độ nhạy 106dB ( 1W/1M)... đây được xem là dòng loa phóng gọi chim yến có tín hiệu tốt nhất. 
Thiết kế gọn nhẹ, tiết kiệm chi phí, cho âm thanh cực chuẩn giúp dẫn dụ chim yến vào nhà.

Công dụng

Loa phóng tầng Hp5000 - HP6000 giúp âm thanh được khuếch tán đi xa và rộng hơn. Thu hút chim từ xa và dẫn dụ yến ngoài trời vào nhà. Đặc biệt, loa phát thanh ngoài trời còn có chức năng khác là gọi thêm các chim yến non khác ở lại nhà yến đã xảy.
Các loại loa nhà yến phổ biến hiện nay
 

Loa Elseve PZ-12

Thông số

 • Xuất sứ: Malaysia
 • Đáp tuyến tần số: 5-20KHz
 • Tỉ số tín hiệu trên tạp âm: 40H x 55V – 6dB Points
 • Kích thước: 67 x 145 x 60mm
 • Độ nhạy: 105dB (1W/1M)
 • Trở kháng: 4 - 8 Ohm
 • Nguồn điện: 150/300W

Công dụng

Loa dùng trong nhà yến. Loa Elseve Pz - 12 là một thiết bị nhà yến giá rẻ mà vẫn mang lại hiệu quả cao cho nhà môi yến. Có giá thành khá mềm và mang lại hiệu quả cao được các kỹ thuật và chủ đầu tư nuôi yến tin dùng.
Các loại loa nhà yến phổ biến hiện nay
Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích cho khách hàng. Với phương châm đặt uy tín chất lượng lên hàng đầu, VXNest luôn tự hào là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị nhà yến chính ngạch, độ bền cao, giá thành cạnh tranh. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn tư vấn, xây dựng nhà yến theo nhu cầu của khách hàng. Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc về sản phẩm, cần tư vấn về sản phẩm, xây nhà yến, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.