Nuôi yến đã, đang và sẽ không ngừng phát triển thành một trong những ngành nghề thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Bên cạnh những thành công vang dội từ ngành nghề Chăn nuôi yến là cả những kinh nghiệm quý báu từ việc kết hợp các Thiết bị nhà yến một cách thích hợp và khéo léo.

Nghề nuôi yến

Nhà yến, chính là thiết kế đặc biệt để chuyên dụng chăn nuôi từ việc thu hút động vật chim tự nhiên như yến. Nhà yến thường được xây dựng và thi công ở những nơi cách xa đến cách rất xa khu dân cứ, trường học hoặc bệnh viện. Và để có thể thu hoạch được tổ yến để kinh doanh thu lợi, hộ nuôi Cần phải có đầy đủ những thiết bị hỗ trợ khác. Chi tiết xem tại Những thiết bị nuôi yến cần phải có trong nhà.
Tổ yến

Nuôi yến thành công nhờ việc kết hợp các thiết bị nhà yến

Loa nhà yến

Loa thông tầng

Điều đầu tiên chính là việc chọn đúng âm thanh dụ yến.Loa nhà yến khi lựa chọn và chủ nhà yến khi lựa chọn âm thanh nên chọn âm thanh MP3 hoặc Wav chất lượng có nguồn gốc rõ ràng. Các thiết bị âm thanh phát loa, amply phải đồng nhất, việc phát loa phải đồng bộ có sự hướng dẫn của người tư vấn có kinh nghiệm nuôi yến lâu năm. Tham khảo thêm Amply nhà yến giá rẻ có thật sự tốt

Gỗ nhà yến

Gỗ nhà yến phải tuân thủ các điều kiện như: ván gỗ phải khô, không được có mùi lạ, có độ bền cao, độ bám cao, không mùi hoặc mùi nhẹ của gỗ tự nhiên, bề mặt nhẵn, bóng, màu sáng, khả năng hút ẩm kém, điều quan trọng chính là phải chống được nấm mốc tốt.
Gỗ Bạch Tùng
Khi lựa chọn ván gỗ không chọn các loại bê tông hoặc nhựa để làm thanh làm tổ cho yến bởi những loại vật liệu này có thể lẫn các chất độc hại cho sức khỏe cho người sử dụng. Người nuôi chim yến nên lựa chọn chính là gỗ Red Meranti (Sến Đỏ). Loại gỗ này có độ cứng cao, chống lại mối mọt, có thể khai thác tổ nhiều lần mà không làm hư hại gỗ. Khi lựa chọn thanh gỗ làm tổ cho chim yến làm tổ, độ dày lý tưởng của thanh gỗ không ít hơn 2cm (0.787 inch) nhưng tốt nhất là 3cm (1.181 inch)

Kỹ thuật nuôi yến

Khi bắt đầu nuôi yến tránh tình trạng chim yến không bay vào nhà nuôi yến cần tuân thủ các bước quy trình vận hành nhà yến bảo đảm phù hợp môi trường chim yến làm tổ. Trước khi sử dụng 1 phương pháp hay 1 kỹ thuật từ bên ngoài vào cần được kiểm chứng hoặc chuyên gia tư vấn nuôi yến đi trước, không được tự ý thực hiện khi chưa có sự tham vấn. Tham khảo Thiết kế nhà yến trọn gói đến từ VXNEST.

Dung dịch tạo mùi nhà yến

Dung dịch tạo mùi nhà yến

Dung dịch tạo mùi nhà yến hay sinh cảnh trong nhà yến, mùi lôi cuốn thu hút, mùi tăng đàn giúp thu hút chim yến đến sinh sống, chấp nhận ở lại và làm tổ. Thông thường mùi trong nhà nuôi yến được tạo từ các loại khí mùi trong quá trình phân hủy lên men của các loại vi khuẩn nằm trong dung dịch, sau khi đạt đến ngưỡng bảo hòa hòa tan trong dung dịch sẽ thoát ra ngoài tạo thành mùi của sinh cảnh nhà yến. Trong khi sử dụng các chất tạo mùi thu hút yến đến ở nhiều người nuôi yến sử dụng nhiều dung dịch hóa chất tạo mùi chưa được kiểm định kiến chim yến bỏ đi có thể gây ô nhiễm cho tổ yến.

Một số loại Loa nhà yến thông dụng

Cây loa phóng đơn HP6000

Cây loa phóng đơn HP6000 là dòng loa phóng chuyên dùng cho nhà yến. Có giá thành khá mềm và mang lại hiệu quả cao được các kỹ thuật và chủ đầu tư nuôi yến tin dùng.
Cây loa phóng đơn HP6000
Đặc điểm:
 • Loa phóng nhà yến dài khoảng 50 cm. Vỏ loa được làm bằng thép không gỉ, độ bền cao.
 • Với thiết kế đặc biệt chống thấm nước bên trong, loa có thể lập đặt ngoài trời, chịu được năng mưa
 • Chân đế bang innox chắc chân, dễ dàng thi công lắp đặt có thể điều chỉnh góc độ của loa lên xuống tùy ý.
 • Mỗi họng loa phỏng đều được trang bị 1 lớp lưới thép không gỉ để ngăn chim yến bay vào loa.
 • Chức năng: Cây loa phóng đơn HP6000 giúp thu hút chim yến từ xa về tổ. Âm thanh có thể chiều từ khoảng cách xa, mô phỏng hiệu quả tiếng chim yến chân thực, sắc nét và ấm áp.

Loa PZ 16

Loa PZ16 là 1 trong các loại loa ru được kỹ thuật, chủ nhà yến tin dùng, mang đến âm thanh trong và rõ, không bị méo tiếng, tạo nên môi trường tự nhiên giúp dẫn dụ chim yến vào nhà và tạo tổ. Loa dân PZ16 là dòng loa nhà yến tiêu biểu trên thị trường hiện nay. 
Loa PZ-16
Công dụng: Loa pz-16 hỗ trợ dẫn dụ chim yến vào nhà và giúp giữ chim yến ở lại làm tổ, đây là thiết bị thiết yếu khi xây dựng nhà yến. Loa PZ-16 có âm thanh phát tán đi nhiều phía và tạo hiệu ứng gần với âm thanh tự nhiên nhất. Loa thích hợp làm loa dân, loa ngoài trời cho nhà yến, mang đến âm thanh trung thực giúp dẫn dụ thêm rất nhiều chim yến về tổ, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi yến.

Cây loa phóng tầng HP5000 – HP6000

Loa phòng nhà nuôi yến có tầm quan trọng trong việc tạo ra âm thanh gọi yến vào nhà và ở lại tạo tổ. Loa phóng tầng Hp5000 - HP6000 phát ra những âm thanh đạt chuẩn với tính năng tiếng chim yến gọi bầy giúp thu hút, dẫn dụ chim yến vào nhà yến và các phòng.
Loa phóng tầng HP-6000
Đặc điểm:
 • Loa phóng tầng cho nhà yến được thiết kế bằng inox cao cấp, vỏ được làm bằng thép không gỉ. 
 • Với âm thanh du tiếng chim yến cực chuẩn, có độ nhạy 106dB ( 1W/1M)... đây được xem là dòng loa phóng gọi chim yến có tín hiệu tốt nhất. 
 • Thiết kế gọn nhẹ, tiết kiệm chi phí, cho âm thanh cực chuẩn giúp dẫn dụ chim yến vào nhà.
Công dụng: Loa phóng tầng Hp5000 - HP6000 giúp âm thanh được khuếch tán đi xa và rộng hơn. Thu hút chim từ xa và dẫn dụ yến ngoài trời vào nhà. Đặc biệt, loa phát thanh ngoài trời còn có chức năng khác là gọi thêm các chim yến non khác ở lại nhà yến đã xảy.

Loa Elseve PZ - 12

Loa dẫn PZ-12

Công dụng: Loa dùng trong nhà yến
Loa Elseve Pz - 12 là một thiết bị nhà yến giá rẻ mà vẫn mang lại hiệu quả cao cho nhà môi yến. Có giá thành khá mềm và mang lại hiệu quả cao được các kỹ thuật và chủ đầu tư nuôi yến tin dùng

Loa lục giác HP5000 

lLoa lục giác HP-5000

 • Cây loa lục giác HP5000 là một thiết bị nhà yến giá rẻ mà vẫn hiệu quả cao cho nhà nuôi yến.
 • Với những thiết kế đặc biệt chuyên dùng cho nhà yến gồm sáu cạnh với 6 loa ghép lại, loa giúp phát âm thanh theo 6 hướng, hỗ trợ loa miệng hang.
 • Loa Lục giác 6D là một phần thực sự quan trọng cho sự thành công của mỗi nhà yến
 • Cây loa lục giác HP5000 chuyên dùng làm loa ngoài trời cho nhân yến.
 • Với Thiết kế lục giác cùng hệ thống 6 loa giúp âm thanh to, rõ và lan tỏa đều. Cây loa lục giác HP 5000 vừa thực hiện chức năng gọi bầy vừa hấp dẫn, thu hút chim bay lượn xung quanh nhà yến. Bộ khung Inox 304 cao cấp bền bỉ, giúp chống gỉ sét, chống chịu nắng mưa hiệu quả
Với phương châm khách hàng là giá trị cốt lõi, VXNEST ngoài mục tiêu kinh doanh, chúng tôi còn mong muốn mang đến thật nhiều giá trị cho cộng đồng nuôi và khai thác yến tại Việt Nam. Uy tín là chất lượng, Vxnest tự hào là thương hiệu cung cấp các thiết bị và dịch vụ hỗ trợ nhà yến nhanh nhất, hiệu quả nhất!