Những năm gần đây, nhu cầu dinh dưỡng từ yến tăng nhanh, kéo theo đó là sự trổi dậy của một số hình thức khai thác và kinh doanh khai thác yến. Nổi trội nhất trong số đó có lẽ là hình thức khai thác thông qua việc xây nhà yến. Đây là loại hình khai thác hoàn toàn mới đối với ngành này, tuy nhiên làm thế nào để có cho mình một nhà yến đảm bảo về kĩ thuật phục vụ khai thác kinh doanh, vừa có thể tối đa hóa lợi nhuận từ sản phẩm của yến lại là một câu hỏi không dễ dàng. Đối mặt với thách thức đó, công ty TNHH DV TM Sản xuất làm mát Vũ Xuân (VXNEST) cho ra thị trường các thiết bị hỗ trợ nhà yến cho khách hàng mới bắt tay vào nghề. Bên cạnh đó, khách hàng muốn tìm hiểu thêm về kết cấu cũng như chi phí xây dựng nhà yến, khách hàng có thể tham khảo thông tin chi tiết tại Chi phí xây dựng nhà yến cần phải chuẩn bị như thế nào?
  
Những thiết bị nuôi yến cần phải có trong nhà yến
 

1. Nhà yến là gì? Nuôi yến có thật sự cần đến thiết bị hỗ trợ?

1.1. Nhà yến

Nhà yến – loại cấu trúc nhà kinh doanh đặc biệt được xây dựng nhằm mục đích phục vụ chiêu gọi và nuôi dừng chim yến. Đó cũng là nơi sinh sống và sinh sản của chim yến khi chúng về cư ngụ. Thiết kế, qui mô và hình dạng nhà yến thường giống tương tự nhau, do đặc thù sinh sản và cách cư ngụ của loài chim, nhà yến thường được xây dựng ở rất xa nơi dân cư hoặc trung tâm thành phố.
 
Những thiết bị nuôi yến cần phải có trong nhà yến
 

1.2. Nuôi yến có thật sự cần đến những thiết bị hỗ trợ?

Câu trả lời là chắc chắn có. Vì trên thực tế, yến sẽ không tự nhiên cư ngụ tại nhà yến mới xây dựng nếu bên trong nhà yến đó chẳng có gì. Do đặc thù sinh sản của yến, tổ yến chất lượng và có giá trên thị trường cũng cần đạt được một số tiêu chuẩn về độ sạch, độ đẹp. Mà các tiêu chuẩn đó lại phụ thuộc vào điều kiện và môi trường sống trong nhà yến. Nắm được yếu tố đó, nhằm đảm bảo chất lượng yến thành phẩm và hỗ trợ hết mình cho các nhà nuôi yến, thị trường không ngừng cho ra đời vô số những thiết bị nuôi yến và trong số đó có Thiết bị nuôi yến đến từ VXNEST
Vậy những thiết bị nuôi yến nào được Vxnest đánh giá là quan trọng cần có trong nhà yến?

2. Những thiết bị nuôi yến nào cần có trong nhà yến?

Xác định được nhà yến đã khó, khác với các nguyên vật liệu xây dựng dễ tìm, việc mua các thiết bị hỗ trợ nội thất nhà yến chất lượng lại không dễ dàng gì. Để rõ hơn về các thiết bị cần có trong nhà yến, Vxnest giới thiệu qua tổng quan một số thiết bị quan trọng làm nên một nhà yến thành công như sau:

2.1. Gỗ nhà yến

Gỗ bạch tùng

Gỗ nhà yến Bạch tùng
 
Gỗ bạch tùng được khai thác từ cây bạch tùng vùng Tây Nguyên Việt Nam. Cây gỗ bạch tùng được sơ chế và khai thác bằng công nghệ hiện địa như sấy gô, khử trùng, bào lán 4 mặt cắt, tạo rãnh cho thanh gỗ làm tổ nhà yến. Là một trong những loại gỗ được ưa chuộng trong kinh doanh khai thác bằng cách xây nhà yến.

Gỗ Meranti AA

Gỗ nhà yến Meranti AA

 
Meranti AA là loại gỗ được sử dụng nhiều trong các thiết bị nuôi yến nói riêng và nhà yến nói chung. Với chất liệu gỗ đặc biệt, gỗ Meranti AA thường được tin dùng trong việc làm thanh cho chim yến cư trú đậu và ngả tổ trên thanh gỗ. Sự khác biệt và cũng là ưu điểm lớn nhất của loại gỗ này chính là khi sử dụng, gỗ Meranti AA giúp chim yến mau làm tổ hơn, nhất là sản lượng và tổ yến tạo ra trắng hơn, sạch và đẹp hơn rất nhiều lần so với các loại gỗ thường.

2.2. Máy tạo ẩm nhà yến

Máy tạo ẩm sóng siêu âm 3 vỉ thùng inox

 
Thiết bị hỗ trợ tạo ẩm 3 vỉ
 
Máy tạo ẩm sóng siêu âm 3 vỉ thùng inox là thiết bị được thiết kế để đặt trực tiếp trong phòng ẩm, giúp tăng độ ẩm trong phòng thường dùng cho nhà yến hay nhà nấm đòi hỏi độ ẩm cao. Thiết bị inox không gỉ, chống quá nhiệt và chống ẩm tuyệt đối.

Máy phun sương con gà Vxnest 6500H

Máy phun sương con gà VXnest 6500H

Với lõi đồng 100%, thuộc loại máy tạo ẩm hiệu quả nhất trong nhà yến. Vxnest 6500H là máy tạo ẩm ly tâm được nhập khẩu chính hãng mang đến chết lượng tối ưu và vuột trội hơn hết. Với công dụng điều hòa nhiệt độ và độ ẩm không khí, máy phun sương Vxnest 6500H được tin dùng và ưa chuộng nhiều trong các nhà yến khu khi hậu nóng như miền Nam Việt Nam.

Máy tạo ẩm thùng nhựa

Máy tạo ẩm thùng nhựa VXNEST
 
 
Là một trong những sản phẩm phổ biến hiện nay dùng trong việc tạo ẩm bằng cách phun sương cho nhà yến, mô hình trồng nấm, cây cảnh quan. Đặc biệt với gía thành phải chăng, công suất vần hành lớn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sử dụng nhưg thiết kế vẫn nhỏ gọn, dễ dàng mang vác, di chuyển trong quá trình xây dựng.
 
Máy tạo ẩm thùng nhựa
 

2.3. Loa nhà yến 

Loa VX-400

Loa nhà yến giá rẻ
 
Loa VX-400 thương hiệu Vxnest là dạng loa hình chữ nhật với thiết kế miệng loa mở rộng, phát ra âm thanh lan tỏa và phóng thu xa, rất phù hợp ở vị trí loa cửa hoặc ngay lỗ thông tầng trong nhà yến. Loa VX-400 chịu được mưa gió và điều kiện khắc nghiệt cả trong và ngoài nhà yến.

Loa ru chùm 8D AX61

Loa ru chùm 8D Ã61
 
Thông số kỹ thuật:
 • Tên sản phẩm: Loa ru chùm 8D AX61
 • Mã số: 8DAX-61 –Loa ru chùm
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Cấu : 8 Loa AX-61

Loa dẫn PZ16

Loa dẫn PZ16
Thông số kỹ thuật:
 • Tên sản phẩm: LOA DẪN TRONG NHÀ YẾN PZ16
 • Mã số: PZ16
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Đáp tuyến tần số: 5 – 20 kHz
 • Kích thước: 77 x 185 x 120
 • Độ nhạy: 105db
 • Trở kháng: 4 – 8 ohm
Loa dẫn PZ16 pù hợp với cả vị trí ngoài tời và trong nhà yến, với chất lượng âm thanh tốt, vang xa nhưng không gây chói cho yến, loa thích hợp để chiêu gọi yến mới về làm tổ. Ngoài Loa VX-400, Loa ru chùm 8D AX61, Loa dẫn PZ16, khách hàng mới bắt đầu nuôi yến khai thác có thể tham khảo thêm về Bảng giá loa nhà yến giá rẻ để có thể tìm hiểu nhiều hơn những lựa chọn loa cho ngôi nhà yến của mình.

3. Những giải pháp nhà yến đến từ VXNEST

Bên cạnh việc cung cấp các thiết bị nuôi yến trong nhà, ngoài ra Vxnest còn có các dịch vụ phục vụ đa dạng nhu cầu khách hàng muốn kinh doanh yến như:
 • Xây dựng nhà yến: Đơn vị xây dựng nhà yến với hơn 10 năm kinh nghiệm, 50 sản phẩm uy tín chất lượng bao gồm các công trình lớn nhỏ
 • Sữa chửa nhà yến: cải tạo, sữa chữa nhà yến có cam kết. Uy tín chuyên nghiệp tận tâm
 • Thiết kế nhà yến: nhận thiết kế nhà yến theo tiêu chuẩn đảm bảo được phần thô và nhu cầu khách hàng
 • Cung cấp thiết bị nhà yến: Cung cấp tất cả các snar phẩm trang thiết bị phục vụ nhà yến giá tốt, uy tín, chất lượng
 • Tư vấn, khảo sát nhà yến: Dịch vụ tư vấn miễn phí, trao đổi và cung cấp kiến thức nuôi yến, khảo sát địa điểm xây nhà yến
 • Thuê Bất động sản nhà yến: Nhận thuê nhà yến cho gia chủ không có thời gian và kiến thức chăm sóc yến, thời hạn và hợp đồng rõ ràng.

Nếu khách hàng đã, đang và thậm chí sẽ ấp ủ cho mình một ý tưởng kinh doanh về yến nhưng lại chưa định hướng và hoàn thiện việc kinh doanh, chần chờ gì nữa mà không tìm đến với VXnest – nơi đáng tin cho giải pháp về những vấn đề về nhà yến của bạn!