Thị trường nuôi yến này càng phát triển rộng rãi xung quanh đời sống của con người, nhiều nhà yến từ đó cũng được xuất hiện với tần suất tương đối lớn ở mọi khu vực. Tuy nhiên để có thể đầu tư được một nhà yến thành công cần phải bỏ ra một chi phí xây dựng tương đối lớn, đầu tư vững chắc cho bước ban đầu cũng như nền tảng của sự phát triển sau này.

Các bước tiến hành xây dựng nhà yến

Khảo sát vị trí

Để có thể xây dựng một mô hình kinh doanh nhà yến mang lại lợi nhuận cao, điều quan trọng cần đầu tiên mà chủ đầu tư cần phải thực hiện chính là tìm kiếm và khảo sát các khu vực chứa các yếu tố diện tích, độ cao phù hợp với nhu cầu xây dựng nhà yến một cách cụ thể. Bên cạnh đó một số quan điểm đã chỉ ra rằng, loài chim yến thường sẽ kiếm ăn trong các khu vực chứa đất than bùn và các đồn điền trồng dầu cọ. Chính vì vậy khi lựa chọn một vị trí để có thể phát triển mô  hình nhà yến, nên lựa chọn nơi thông gió tốt, có tầm nhìn tốt và hơn hết là nơi mà chim yến tập trung chủ yếu.
Chi phí xây dựng nhà yến cần phải chuẩn bị như thế nào?

Khảo sát các nhà nuôi yến tại cơ sở xây dựng lựa chọn

Sau khi đã tìm cho mình một cơ sở xây dựng nhà yến hoàn toàn uy tín, nên tìm hiểu và khảo sát thực trạng các nhà yến đã được cơ sở đó xây dựng trước đây. Nhằm xem xét và đánh giá hiệu quả mà nhà yến đó mang lại cho chủ đầu tư, cũng như tìm hiểu về các ý kiến của những khách hàng trước để tìm ra ưu điểm và có cái nhìn tổng quan đối với cơ sở xây dựng. Từ đó, có thể dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn cơ sở xây dựng phù hợp nhất đối với nnhu cầu của bản thân.
Chi phí xây dựng nhà yến cần phải chuẩn bị như thế nào?

Chuẩn bị bản vẽ thiết kế

Ngay sau khi đã tìm được cho mình một vị trí địa lý thuận lợi, cần phải có một bản vẽ mô hình nhà yến một cách chi tiết, bởi bản vẽ này chính là chìa khóa giúp cho chủ đầu tư có thể dễ dàng hình dung được từng quá trình xây dựng nhà yến và đồng thời mang lại hiểu quả cao trong việc tiết kiệm chi phí xây dựng nhà yến.
Chi phí xây dựng nhà yến cần phải chuẩn bị như thế nào?

Thi công

Với mọi sự chuẩn bị đã được đảm bảo hoàn tất, nhà yến sẽ được xây dựng theo những gì đã được phác thảo trên giấy tờ. Đồng thời suốt quá trình thi công sẽ có những thay đổi nhất định theo nhu cầu của chủ đầu tư để có thể mang đến một kết quả tốt nhất cho nhà yến.
Chi phí xây dựng nhà yến cần phải chuẩn bị như thế nào?
Thông thường đặc điểm đáng chú ý nhất của các ngôi nhà chim yến chủ yếu là được xây dựng bằng betong, bởi các chủ kinh doanh cho rằng betong cung cấp một môi trường tương tự nhu các hang động mà yến dựng tổ từ các thời điểm trước đó. Tuy nhiên một số nghiên cứu lại chỉ ra rằng, nhà chim yến vẫn có thể xây dựng bằng gỗ và chi phí xây dựng loại hình nhà yến này trên thực tế lại thấp hơn chi phí xây dựng nhà yến bằng chất liệu betong.

Lắp đặt thiết bị

Khi đã xây dựng nhà yến hoàn thành, chủ đầu tư cần bỏ ra một chi phí để trang bị các loại thiết bị bên trong nhà yến. Việc lựa chọn cơ sở để tìm hiểu về các trang thiết bị nhà yến, cần phải xem xét kĩ càng đối với cơ sở cung cấp cũng như nguồn gốc sản xuất. Bởi các trang thiết bị này cũng là một yếu tố quan trọng khi kinh doanh yến, nếu lựa chọn sản phẩm không chất lượng sẽ dẫn đến tổn hại về mặt kinh tế lẫn thu hút yến.
Chi phí xây dựng nhà yến cần phải chuẩn bị như thế nào?

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà yến

Đối với việc có thể tối đa hóa chi phí xây nhà yến là một điều không dễ dàng, bởi trong quá trình xây dựng luôn có những biến động và phát sinh thêm. Tuy nhiên vẫn có một số nghiên cứu kết luận được rằng, để có tổng chi phí xây dựng nhà yến thường phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản

Mô hình nhà yến

Với sự phát triển của thị trường nuôi yến, hiện nay có hai mô hình nhà yến được đánh giá là phổ biết nhất chính là mô hình nhà yến tiền chế và mô hình nhà yến kiên cố. Vì vậy để có tính được chi phí xây dựng nhà yến còn phụ thuộc vào nhu cầu mà khách hàng mong muốn xây dựng nhà yến với loại mô hình nào. Đối với mô hình nhà yến kiên cố khoảng chi phí xây dựng tương đối cao hơn, bởi cần đầu tư nhiều vật liệu cũng như các kỹ thuật xây dựng một cách hoàn hảo nhất mới có thể mang lại một nhà yến vững chắc. Hầu như về mặt vật liệu của nhà yến kiên cố thường sử dụng chủ yếu từ các betong cốt thép, để đảm bảo một độ kiên cố và độ bền theo thời gian.
Chi phí xây dựng nhà yến cần phải chuẩn bị như thế nào?
Với mô hình nhà yến tiền chế, mặt chi phí xây dựng được ước tính thấp hơn nhiều so với mô hình nhà yến kiên cố. Theo một số ý kiến cho rằng loại nhà yến này sẽ không cần xây dựng quá vững chắc như nhà yến kiên cố, vì vậy nó chiếm ưu điểm khi tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu so với các mô hình xây dựng khác. Tuy nhiên vì vấn đề này mà nhà yến tiền chế lại có tuổi thọ trung bình thấp hơn so với nhà yến kiên cố, vì vậy để có thể tránh được những khoảng chi phí hao tổn sau này cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cho nhà yến thì mô hình nhà yến kiên cố là lựa chọn phù hợp nhất.

Diện tích xây dựng nhà yến

Để có thể chi tiết nhất về mặt tổng chi phí khi tiến hành xây dựng nhà yến, diện tích xây dựng cũng là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Bởi chi phí sẽ có sự thay đổi tùy vào diện tích và quy mô nhà yến mà chủ đầu tư mong muốn xây dựng. Thông qua một số nghiên cứu sinh học đã chỉ ra rằng việc mô phỏng các môi trường hang động tại các mô hình nhà yến sẽ giúp yến dễ dàng cư trú và tiến hành làm tổ. Đồng thời cũng nêu rõ các yếu độ độ cao khi xây dựng nhà yến không quá 1000 m so với mặt biển, bởi khi yến trưởng thành sẽ ưu chuộng các môi trường địa thế thấp. Các vị trí xây dựng nhà yến cũng không nên có nhiều nhà máy hay đông đúc người, bởi những nơi tập trung đông dân cư thường sẽ hạn chế về mặt nguồn thức ăn tự nhiên mà yến săn bắt. Chính vì vậy một số ý kiến cho rằng nên xây dựng nhà yến ở các khu vực gần đồng ruộng, sông hồ, rừng cây thấp sẽ tạo được điều kiện thuận lợi cho yến dễ dàng tìm được nguồn thức ăn.
Chi phí xây dựng nhà yến cần phải chuẩn bị như thế nào?
Ngoài ra nhà yến cần phải tuân theo một số điều kiện kích thước tiêu chuẩn, cấu tạo bên trong căn nhà nên có nhiều tầng và tường có độ cao tối thiểu 5.5 – 6m. Đặc biệt các lối ra vào cho chim yến nên xây dựng như cửa hang có màu đen và kích thước tương đối nhỏ, thường quay về hướng đông.

Trang thiết bị bên trong nhà yến

Ngoài các vấn đề về mô hình nhà yến hay diện tích thì các trang thiết bị lắp đặt bên trong nhà yến cũng là một chi phí hao tổn khi xây dựng nhà yến. Sau khi đã hoàn tất nhà yến, chủ đầu tư sẽ cần phải đầu tư các thiết bị chẳng hạn như các loại gỗ nhà yến, loa nhà yến, amply nhà yến, máy tạo ẩm nhà yến, máy phun sương, dung dịch tạo mùi và nhiều thiết bị khác. Bên cạnh đó, chi phí của các trang thiết bị này còn tùy thuộc vào chất lượng mà chủ đầu tư mong muốn cũng như thương hiệu sản phẩm được lựa chọn.
Chi phí xây dựng nhà yến cần phải chuẩn bị như thế nào?

Một số lưu ý khi xây nhà yến

 • Nên và tường nên xây dựng bằng bê tông, bên cạnh đó để có thể tăng cường độ ẩm cho nhà yến nên đặt một số xô hoặc lọ chứa đầy nước trên sàn. 
 • Áp dụng các biện pháp thông gió để duy trì độ ẩm dẫn điện, thường được thiết lập bằng cách sử dụng ống PVC có chiều dài từ 0.6 – 1.3 mét và được lắp đặt theo khoảng cách từ 1 – 1.5 mét dọc theo mỗi bức tường cách mặt đất 1 mét.
 • Các gờ tốt nhất nên được làm từ chất liệu bằng gỗ Meranti có kích thước khoảng 2 x 15 cm với hai rãnh nông theo chiều ngang và nên đặt ở tất cả các phía của nhà chim. Khoảng cách giữa các gờ thường dao động từ 0.6 – 0.7 cm.
 • Nhiệt độ bên trong nhà yến dao động từ 26 – 29 độ C, với độ ẩm từ 75% - 95%. Bên cạnh đó cường độ ánh sáng lý tưởng cho nhà yến là khoảng 3 Lux.
 • Nhà nuôi chim yến nên thiết kế theo dạng của kép, cửa chính quay về hướng Nam nhằm giảm bớt sự xáo trộn cho lối vào của chim quay về hướng Bắc.
Chi phí xây dựng nhà yến cần phải chuẩn bị như thế nào?
Bảng giá thiết bị nhà yến

Tên sản phầm

Tổng quan

Màu sắc

Giá tham khảo

GỖ MERANTI ĐỎ ĐƯỢC NHẬP KHẨU MALAYSIA

- Tên: GỖ MERANTI ĐỎ ĐƯỢC NHẬP KHẨU MALAYSIA

- Xuất xứ: Malaysia

- Mã số: 228

- Kích thước: bảng gỗ đỏ 15 phân ( 1 khối đủ tương đương 330 m/ khối)

- Chiều dài: 2.5 – 3.5 m

- Sấy khô độ ẩm: 10 – 12%

- Tuổi gỗ: Hơn 20 năm

- Hình dạng: Bào 4 mặt, xẻ thẳng và tạo các rãnh sắc nét giúp gỗ không gặp phải tình trạng cong vênh.

- Công dụng: Phục vụ trong các quá trình xây dựng nhà yến, làm thanh cho chim yến cư trú và hình thành tổ trên thanh.

Đỏ

Liên hệ

MÁY TẠO ẨM THÙNG NHỰA

- Tên: MÁY TẠO ẨM THÙNG NHỰA

- Công suất: 250 W – Diện tích phun sương < 30m2

- Công suất: 500w – Diện tích phun sương: 30 – 50m2

- Điện áp: 220 V

- AC: 50 Hz

- Tiêu chuẩn chống ẩm: IP65

- Công dụng: Tạo độ ẩm cho nhà yến.

Trắng

Liên hệ

MÁY PHUN SƯƠNG FOG 6150

- Tên: MÁY PHUN SƯƠNG FOG 6150

- Xuất xứ: TaiWan

- Ampe: 1.8 A

- Số PEC tối thiểu: 80 PEC

- Số PEC tối đa: 150 PEC

- Điện áp: 220 V

- Công suất: 350 W/h

- Công dụng: Điều hòa nhiệt độ, tạo đổ ẩm cho môi trường bên trong nhà yến

Đỏ

3.650.000 đ

LOA HP 6000

- Tên: LOA HP 6000

- Xuất xứ: Malaysia

- Xuất xứ: Malaysia

- Độ nhạy: 107 dB

- Trở kháng: 8 Ohm

- Tần số: 1.5 – 20 KHz

- Chất liệu: Nhựa cứng

- Kích thước: 155 x 155 x 290 mm

- Đường kính cổ loa: 1 Inch (25.4 mm)

- Công dụng: Dùng làm loa ngoài trời có khả năng gọi bầy và thu hút chim yến.

Đen

Liên hệ

DUNG DỊCH BIO AROMA

- Tên: DUNG DỊCH BIO AROMA

- Xuất xứ: Malaysia

- Dung tích: 5 L

- Công dụng: Hình thành nên mùi bầy đàn trong nhà yến, dẫn dụ chim non trú lại nhà yến đóng tổ, xử lý các mùi xi măng và các mùi làm ảnh hưởng đến yến.

Đen

Liên hệ

Một số thiết bị nhà yến được sử dụng bên trong nhà yến

Gỗ Meranti đỏ được nhập khẩu Malaysia

Là loại gỗ mà bên trong ruột gỗ không có sự hình thành của các dát gỗ. Gỗ có cấu tạo cứng tương đối nhẹ và được nhận dạng thông qua màu đỏ nhạt đến nâu nhạt. Bởi hầu như bộ phận bên trong của ruột gỗ gần như không thực hiện các quá trình vận chuyển nước. Tuy nhiên với chất lượng cùng với tính ổn định hoàn toàn cao mà gỗ đã đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu thiết yếu của khách hàng.
Ưu điểm
 • Mùi hương gỗ mang lại tự nhiên tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, điều này thích hợp để chim yến chọn nơi là nơi cư trú và xây dựng tổ.
 • Khả năng chống nấm mốc và mối mọt mà gỗ Meranti AA mang lại tương đối hiệu quả.
 • Chất lượng gỗ được xử lý với chế độ làm khô tốt giữ lại độ ẩm bên trong gỗ từ 8 – 14%.
 • Mang đến độ thẩm mỹ cao khi có màu sắc tươi sáng và các thớ gỗ hình thành tương đối dày, bóng mịn.
 • Trải qua các quá trình xử lý sấy khô nghiêm ngặt, trải qua nhiều công đoạn thanh trùng để loại bỏ hết khả năng vi khuẩn có hại xâm nhập.
 • Với đặc tính gỗ có độ cứng nhẹ sẽ giúp quá trình thu hoạch tổ yến dễ dàng không gặp phải các tình trạng bong tróc gỗ dính chặt vào sản phẩm yến tạo nên.
Chi phí xây dựng nhà yến cần phải chuẩn bị như thế nào?
Thông tin sản phẩm
 • Kích thước: bảng gỗ đỏ 15 phân (1 khối đủ tương đương 330 m/ khối)
 • Chiều dài: 2.5 – 3.5 m
 • Sấy khô độ ẩm: 10 – 12%
 • Tuổi gỗ: Hơn 20 năm
 • Hình dạng: Bào 4 mặt, xẻ thẳng và tạo các rãnh sắc nét giúp gỗ không gặp phải tình trạng cong vênh.

Máy tạo ẩm thùng nhựa

Máy tạo ẩm thùng nhựa là một trong những thiết bị nhà yến được ưa chuộng nhất hiện nay, nhờ vào ưu điểm sở hữu giá thành thấp và có công suất vận hành đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra còn ghi dấu ấn sâu đậm hơn đối với khách hàng khi là dòng sản phẩm dễ dàng tháo lắp cũng như sửa chữa. Bên cạnh đó các phụ kiện thay thế cũng dễ dàng tìm thấy và có giá thành phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
Ưu điểm
 • Công nghệ phu sương tạo ẩm siêu ẩm được thiết kế hiện đai vượt bật giúp máy không tạo ra tiếng ồn, tạo các hạt nước li ti siêu nhỏ và mịn và không gây nên quá trình tích tụ nước lên sàn.
 • Được trang bị một bộ phao cơ tự động có khả năng cảm ứng cao nên tự ngắt khi nước đầy và tự bơm khi máy gặp phải tình trạng thiếu nước.
 • Có hiệu suất cực cao, tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng.
 • Thùng nhựa được trang bị theo độ dày phù hợp mang lại một độ bền dài lâu.
Chi phí xây dựng nhà yến cần phải chuẩn bị như thế nào?
Thông số kỹ thuật
 • Công suất: 250 W – Diện tích phun sương < 30m2
 • Công suất: 500w – Diện tích phun sương: 30 – 50m2
 • Điện áp: 220 V
 • AC: 50 Hz
 • Tiêu chuẩn chống ẩm: IP65

Máy phun sương FOG 6150

Với dòng FOG 6150 là một trong những sản phẩm tạo ẩm được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay, bởi chúng có thể đáp ứng được mọi nhu cầu tối đa của khách hàng và kèm theo các đặc điểm nổi bật riêng. Được thiết kế và sản xuất từ những khâu dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu tại nơi uy tín trên thế giới giúp FOG 6150 mang lại độ bền cao và tuổi thọ dài lâu.
Trọn bộ thiết bị bao gồm:
 • 1 máy phun sương
 • 1 bộ lộc nước
 • Dây dẫn và đầu PEC phun
 • Một số phụ kiện khác kèm theo.
Chi phí xây dựng nhà yến cần phải chuẩn bị như thế nào?
Thông số kỹ thuật
 • Xuất xứ: TaiWan
 • Ampe: 1.8 A
 • Số PEC tối thiểu: 80 PEC
 • Số PEC tối đa: 150 PEC
 • Điện áp: 220 V
 • Công suất: 350 W/h

Loa HP 6000

Dòng loa HP 6000 đã trở nên quá quen thuộc trên thị trường hiện nay, khi được giới nuôi yến tin dùng và được đánh giá như dòng loa tốt nhất trong ngành nuôi yến. Nhờ vào sự thiết kế đa dạng của loa với vòm loa bằng nhựa cao cấp kết hợp với củ loa chất lượng, độ bền cao đã mang đến nhiều sự ưa chuộng của khách hàng. Với thiết kế được làm từ nhựa và sở hữu âm treble ấm, trong, tiếng rõ đã giúp loa phát ra âm thanh đượcc chim yến ưa chuộng và thích hợp sử dụng cho các mục đích làm loa ngoài trời, loa cửa thậm chí là loa phóng.
Chi phí xây dựng nhà yến cần phải chuẩn bị như thế nào?
Thông số kỹ thuật
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Độ nhạy: 107 dB
 • Trở kháng: 8 Ohm
 • Tần số: 1.5 – 20 KHz
 • Chất liệu: Nhựa cứng
 • Kích thước: 155 x 155 x 290 mm
 • Đường kính cổ loa: 1 Inch (25.4 mm)

Dung dịch Bio Aroma

Là một trong các loại dung nhà yến được sử dụng phổ biến hiện nay, có khả năng tạo sự kích thích dẫn dụ chim yến vào nhà yến ẩn trú. Ngoài ra dung dịch còn có thể loại bỏ các mùi đem lại sự ảnh hưởng cho yến. Đồng thời các quy trình sản xuất dung dịch này còn tuân thủ các tiêu chuẩn và chất lượng cao theo qui định, dung dịch còn chứa các thành phần sát trùng và có thể tẩy được mùi xi măng bên trong nhà yến.
Ưu điểm
 • Được chế tạo từ 100% nguyên liệu hữu cơ, không chứa các chất gây độc hại cho chim yến.
 • Được kiểm định và chứng minh hiệu quả hoàn toàn tại các nơi có nền công nghệ vượt bật trên thế giới.
Chi phí xây dựng nhà yến cần phải chuẩn bị như thế nào?
Thông tin sản phẩm
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Dung tích: 5 L
Chi phí xây dựng nhà yến cần phải chuẩn bị như thế nào?
Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng khách hàng sẽ có những bước chuẩn bị kĩ càng cho việc xây dựng nhà yến trên sân thượng của mình một cách hoàn chỉnh nhất để có thể thu về một số lợi ích nhất định trong việc kinh doanh sắp tới. Ngoài việc luôn cung cấp các nguồn thông tin hữu ích đến khách hàng, Thiết bị nuôi yến VXNEST còn là nơi cung cấp các thiết bị nhà yến với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh này, chúng tôi hoàn toàn đảm bảo các sản phẩm được cung cấp tại thị trường luôn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo được chất lượng  của từng sản phẩm và các khả năng chị tác động môi trường cực tốt. Vì vậy, nếu bạn đang là chủ đầu tư của mô hình nhà yến đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để đội ngũ nhân viên có thể được đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề đang gặp phải và tìm các hướng giải quyết phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.