Hệ thống âm thanh nhà yến là một hệ thống rất quan trọng trong ngành nghề đầu tư nuôi chim yến. Nó quyết định phần lớn số lượng chim yến đến làm tổ, sinh đẻ và cho sản phẩm tạo lợi nhuận tốt cho chúng ta. Chính vì vậy, hệ thống âm thanh cho nhà yến không đơn giản như các hệ thống âm thanh khác. Qua kinh nghiệm làm nhiều hệ thống âm thanh, công ty VXNest không chỉ chuyên tư vấn lắp đặt âm thanh nhà yến, mà nhiều các hệ thống âm thanh khác. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm các thông tin cần thiết về thiết bị tạo âm thanh nhà yến cũng như các sản phẩm âm thanh nhà yến chúng tôi hiện đang kinh doanh tại công ty. 
Cách chọn thiết bị âm thanh nhà yến đạt hiệu quả cao

Các dải âm thanh nhà yến cần thiết cho nhà yến

Thường thì loài chim yến trưởng thành đều phát ra vào khoảng mười hai tiếng kêu khác nhau với tần số giao động từ 1,000Hz đến 16,000Hz, phổ biến ở 2,000Hz đến 10,000Hz. Biên độ này cũng tương đương với ngưỡng nghe của con người (20Hz – 20,000Hz).
Trong nhà, chim Yến đinh vị bằng những bước sóng phản hồi ngắn và rất nhanh, âm thanh ta thu được là tiếng “tạch tạch” có dải tần số từ 2,000Hz đến 8,000Hz, những sóng âm ngắn này khi gặp vật thể rắn sẽ phản hồi lại để chim Yến biết chính xác bố cục trong nhà yến hoặc tìm được vị trí tổ nhanh chóng mà không cần dùng mắt.
Trên cơ sở đó, việc điều chỉnh âm thanh cho phù hợp từ ngoài vào trong rất quan trọng. Trên thị trường có một số thiết bị đo cường độ âm thanh rất chính xác. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc “nghe” thì người mới nuôi chim yến nên dùng những công cụ hỗ trợ này.
Âm thanh phát ra của chim yến rất phong phú và đa dạng. Nó có cách giao tiếp riêng mà chúng ta khó có thể hiểu hết được. Chim yến sẽ phát ra những âm thanh như âm gọi bầy đàn, âm gọi bạn tình, âm gọi mẹ con. Thường thì chim yến trưởng thành đều phát ra khoảng mười hai tiếng kêu khác nhau với tần số giao động từ 1,000Hz đến 16,000Hz. Dải tần số này nằm trong dãy trung và treble của amply. Phổ biến ở 2,000Hz đến 10,000Hz.
Cách chọn thiết bị âm thanh nhà yến đạt hiệu quả cao

Cân chỉnh âm thanh nhà yến thế nào là phù hợp?

Nắm vững được những tiêu chuẩn âm thanh của chim yến, chúng ta cần hiểu thêm về thiết bị âm thanh để dẫn dụ chim yến. Từ đó sẽ cho hiệu quả kinh tế cao nhất. Ta có thể phân loại về âm thanh nhà yến như sau:

Âm thanh bên ngoài

 • Hút chim tầm xa : đây là nhân tố đầu tiên cho việc dụ chim về nhà yến. Vùng này được sử dụng bằng những loại loa có công suất lớn và khuếch đại tần số để âm thanh vang vọng đi xa.
 • Hút chim tầm gần : khi chim đã phát hiện và xuống gần nhà Yến, chúng ta có loại loa thứ 2 để thu hút và gom chim gần đến cửa vào.
 • Loa cửa vào (loa miệng lỗ): Hiện vẫn chưa có quy định rõ ràng về kích thước và hướng để đặt cửa cho chim vào nhà Yến. Phổ biến dạng cửa vào trên mái, hình vuông hoặc hình ống rất hiệu quả. Tại Việt Nam đa phần làm cửa vào ngay cạnh tường chuồng cu.

Âm thanh bên trong

Hệ thống âm thanh trong được chia làm 2 khu vực chính : khu vực trung tâm và cạnh tường
 • Khu vực trung tâm : để dễ dàng cho việc thiết lập đồng bộ hệ thống âm thanh trong nhà, chúng ta sẽ chia nhà yến ra thành từng khu vực có diện tích giống nhau và phân loại
 • Cạnh tường : cạnh tường là chuỗi những loa đơn (loa trong nhà) gắn cặp tường xuyên suốt nhà Yến, miệng loa hướng ra đường vào của chim, đặt vuông góc với thanh làm tổ và được đi dây song song với nhau.

Chỉnh cường độ hệ thống âm thanh nhà yến sao cho đúng?

Âm thanh dẫn dụ chim yến không nên vượt quá 70-90 dxb. Âm ngoài và âm dẫn nên mở vừa phải không to không nhỏ, cách cửa ra vào của chim khoảng 5m nghe to rõ và không chói tai là có thể gọi là chuẩn. Nếu sử dụng âm thanh lớn quá sẽ gây hoảng cho chim. Khi thấy chim yến bay tới mà dội ngược lại tức là âm thanh quá to. Nếu chim yến không bay đến gần tức là âm thanh quá nhỏ hoặc âm không hay.

Các hệ thống âm thanh nhà yến chất lượng

Loa dẫn PZ-12

Dòng loa ru dẫn PZ-12 là dòng loa không còn xa lạ trong giới nuôi chim yến hiện nay. Loa PZ-12 là loại loa dẫn chuyên dụng giành cho nhà nuôi yến. Loa dẫn và ru cao cấp PZ-12 được công ty chúng tôi nhập khẩu chính hãng, chất lượng cao, chịu được điều kiện độ ẩm cao trong nhà yến. Loa dẫn và ru nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và tính hiệu quả của công trình. Là sản phẩm được ưa chuộng và bán chạy trong ngành thiết bị nhà yến. Đây là dòng loa nuôi yến phổ thông phù hợp với tất cả mọi mô hình mà các chủ nuôi yến áp dụng. Loa Nhà Yến Quan Trọng Như Thế Nào?
Cách chọn thiết bị âm thanh nhà yến đạt hiệu quả cao

Đặc điểm nổi bật

 • Loa ru dẫn PZ-12 là loa dẫn thường được lắp ở các vị trí, khu vực thông tầng, hành lang dẫn chim vào trong nhà nuôi yến
 • Âm thanh phát ra trong trẻo, ổn định, treble ấm và hoạt động khá bền so với các dòng loa khác. Mang lại hiệu quả cao trong quá trình nuôi yến
 • Là lựa chọn ưu tiên hàng đầu hiện nay. Thuộc top sản phẩm thiết bị nhà yến được sử dụng phổ biến và được tin dùng ở hầu hết các công trình nuôi yến hiện nay.

Cách chọn thiết bị âm thanh nhà yến đạt hiệu quả cao

Loa dẫn VX-5000W

Loa dẫn VX-5000W là sản phẩm dùng làm loa dẫn trong nhà yến được sử dụng rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới. Loa được lắp đặt ở khu vực cửa, miệng hang, ngoài trời. Âm thanh loa phát ra được đánh giá trong trẻo, không bị méo tiếng, giúp thu hút đông số lượng chim yến về làm tổ.
Cách chọn thiết bị âm thanh nhà yến đạt hiệu quả cao

Đặc điểm nổi bật

 • Loa VX-5000W bền bỉ thích hợp dùng làm loa cửa , loa miệng hang , loa chùm ngoài trời.
 • Với âm treble ấm, trong, và rõ tiếng, loa VX-5000 phát ra âm thanh được chim yến cực kỳ yêu thích. 
 • Chịu được mưa gió và điều kiện khắc nghiệt, loa VX phù hợp để đảm nhận tất cả các vị trí từ loa phóng, loa cửa, loa dẫn cho tới loa ru trong nhà. Giá tốt cho anh em kỹ thuật
 • Loa VX-5000W còn được sử dụng làm loa dẫn trong nhà giúp nâng cao độ bền và chất lượng công trình nhà yến.

Cách chọn thiết bị âm thanh nhà yến đạt hiệu quả cao

Amply VXNest A6

Amply VXNest A6 một trong những “chiến binh trong làng dẫn dụ chim yến”. Có khả khuếch đại âm thanh giống thật nhất, tạo được âm thanh vòm. Góp phần không nhỏ trong việc tăng số lượng chim yến trong nhà.
Sử dụng sò Toshiba mới nhất tăng thêm công suất và chất lượng âm thanh, không rè, méo tiếng khi mở tối đa âm lượng.
Cách chọn thiết bị âm thanh nhà yến đạt hiệu quả cao

Đặc điểm nổi bật

 • Volume âm lượng xoay 360 độ, biên độ âm lượng nhỏ giúp dễ dàng cân chỉnh âm thanh.
 • Màn hình LED màu, rộng 3.4inch thiết kế độc quyền hiển thị đầy đủ các chức năng, thông số cài đặt giúp người dùng dễ dàng quan sát.
 • Tích hợp sẵn 2 loa test Left - Right bên trong Amplifier.
 • Đọc đa dạng file âm thanh MP3, WMA, háng WAV ở cả USB và thẻ SD với dung lượng lên đến 64GB phiên bản 3.0.
 • Màn hình Led thông minh hiển thị chỉ số âm lượng chính xác ổn định, rất dể điều chỉnh mức âm lượng mong muốn.
 • Công suất đa dạng từ 300 - 1200 loa phù hợp cho từng diện tích nhà yến khác nhau.

Cách chọn thiết bị âm thanh nhà yến đạt hiệu quả cao

Hiện tại công ty VXNest đã và đang cung cấp các dòng loa tốt nhất cho khách hàng trên toàn quốc do vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đơn vị của chúng tôi để mua sản phẩm. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại những sản phẩm loa sử dụng trong nhà yến chất lượng nhất đến quý khách hàng.