Là loại loa đặc dụng dùng để phát ra âm thanh với tần số thích hợp, mục đích là để chiêu gọi chim yến vào nhà yến để sinh sống là làm tổ. Loa nhà yến đã không còn quá xa lạ với mọi người. Nhờ sử dụng loa nhà yến mà  người nuôi có thể giảm bớt được khó khăn trong việc gọi yến về nhà yến. Tuy nhiên đi loa nhà yến như thế nào là đúng?
 
Nhà yến
 

Một số sản phẩm loa nhà yến tiêu biểu

Cây loa phóng đơn HP6000

Cây loa phóng đơn HP6000 là dòng loa phóng chuyên dùng cho nhà yến. Có giá thành khá mềm và mang lại hiệu quả cao được các kỹ thuật và chủ đầu tư nuôi yến tin dùng
 
Loa phóng đơn
 
Đặc điểm:
 • Loa phóng nhà yến dài khoảng 50 cm. Vỏ loa được làm bằng thép không gỉ, độ bền cao.
 • Với thiết kế đặc biệt chống thấm nước bên trong, loa có thể lập đặt ngoài trời, chịu được năng mưa
 • Chân đế bang innox chắc chân, dễ dàng thi công lắp đặt có thể điều chỉnh góc độ của loa lên xuống tùy ý.
 • Mỗi họng loa phỏng đều được trang bị 1 lớp lưới thép không gỉ để ngăn chim yến bay vào loa.
Chức năng: Cây loa phóng đơn HP6000 giúp thu hút chim yến từ xa về tổ. Âm thanh có thể chiều từ khoảng cách xa, mô phỏng hiệu quả tiếng chim yến chân thực, sắc nét và ấm áp.
 

Cây loa phóng tầng HP5000 – HP6000

Loa phòng nhà nuôi yến có tầm quan trọng trong việc tạo ra âm thanh gọi yến vào nhà và ở lại tạo tổ. Loa phóng tầng Hp5000 - HP6000 phát ra những âm thanh đạt chuẩn với tính năng tiếng chim yến gọi bầy giúp thu hút, dẫn dụ chim yến vào nhà yến và các phòng.
 
Loa phóng tầng
 
Đặc điểm:
 • Loa phóng tầng cho nhà yến được thiết kế bằng inox cao cấp, vỏ được làm bằng thép không gỉ. 
 • Với âm thanh du tiếng chim yến cực chuẩn, có độ nhạy 106dB ( 1W/1M)... đây được xem là dòng loa phóng gọi chim yến có tín hiệu tốt nhất. 
 • Thiết kế gọn nhẹ, tiết kiệm chi phí, cho âm thanh cực chuẩn giúp dẫn dụ chim yến vào nhà.
Công dụng: Loa phóng tầng Hp5000 - HP6000 giúp âm thanh được khuếch tán đi xa và rộng hơn. Thu hút chim từ xa và dẫn dụ yến ngoài trời vào nhà. Đặc biệt, loa phát thanh ngoài trời còn có chức năng khác là gọi thêm các chim yến non khác ở lại nhà yến đã xảy.
 

Loa lục giác HP1000

Cây loa lục giác HP1000 là dòng loa nhà yến nhập khẩu chính hãng tại Malaysia được kỹ thuật và chủ nhà yến ưa chuộng và sử dụng. Với âm treble ẩm, trong và rõ tiếng, loa cho ra âm thanh trung thực nhất, đem lại hiệu quả cao cho người nuôi yến. 
 
Loa lục giác HP1000
 
Đặc điểm:
 • Cây loa lục giác HP1000 thích hợp làm loa cửa, loa ngoài trời. Sản phẩm có xuất sứ Malaysia nhập khẩu chính hãng bộ khung loa inox cao cấp, độ bền cao có thể chịu thời tiết khác nghiệt từ mỗi truong
 • Vị trí lắp loa phóng lục giác HP1000 cho nhà yến là phía bên trên miệng lỗ, cách nóc phòng lượn từ 60 cm đến 80 cm.
 • Tác dụng: Loa lục giác HP1000 giúp phát âm thanh to rõ, bao quanh nhà yến giúp giữ chim chơi lâu quanh nhà yến và kéo chim ở xa lại gần nhà yen.

 

Loa lục giác HP5000 

Cây loa lục giác HP5000 là một thiết bị nhà yến giá rẻ mà vẫn hiệu quả cao cho nhà nuôi yến. Với những thiết kế đặc biệt chuyên dùng cho nhà yến gồm sáu cạnh với 6 loa ghép lại, loa giúp phát âm thanh theo 6 hướng, hỗ trợ loa miệng hang. Loa Lục giác 6D là một phần thực sự quan trọng cho sự thành công của mỗi nhà yến.
 
Loa lục giác HP5000
 
Cây loa lục giác HP5000 chuyên dùng làm loa ngoài trời cho nhân yến. Với Thiết kế lục giác cùng hệ thống 6 loa giúp âm thanh to, rõ và lan tỏa đều. Cây loa lục giác HP 5000 vừa thực hiện chức năng gọi bầy vừa hấp dẫn, thu hút chim bay lượn xung quanh nhà yến. Bộ khung Inox 304 cao cấp bền bỉ, giúp chống gỉ sét, chống chịu nắng mưa hiệu quả. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm Top 7 sản phẩm loa nhà yến hiệu quả nhất
 

Cách đi loa nhà yến

Đi loa ngoài:

Loa ngoài nhà yến

Loại loa này như tên gọi của nó sẽ được đặt ở bên ngoài nhà yến, thông thường là ở nóc chuồng hoặc mái nhà. Công suất cơ bản thường sử dụng là 20W, 8Ω. Loại này có tác dụng thu hút chim yến ở khoảng cách từ 1 đến 3 km. Loa phóng đặc ngoài còn được chia làm hai loại là loa đơn hướng và loa đa hướng.
 • Loa đơn hướng đặt ở giữa chuồng có thể sử dụng từ 2 đến 3 loa. Thông thường sẽ là 3 loa để hướng ra ba hướng khác nhau. Nó sẽ được sử dụng một sợi dây riêng, kết nối với amply và kênh trái loa nóc.
 • Loa đa hướng thì đặt ở vị trí lỗ chim yến bay ra vào. Tất nhiên là sẽ đặt cách miệng lỗ để đảm bảo đường bay cho chim. Khoảng cách này tầm 1 mét là vừa. Cũng sử dụng một sợi dây riêng để kết nối với amply và kênh phải loa nóc
 • Khi sử dụng loa phóng ngoài bạn cần điều chỉnh âm lượng kênh bên phải nhỏ hơn kênh bên trái. Phần mid chỉnh hướng 11h, bass chỉnh hướng 8h và treble hướng 2h.

 

Đi loa trong

Đi loa trong nhà yên

 

Loại loa này được đặt ở các vị trí giá tổ hay góc tường. Để cho chim yến ở trong nhà có thể nghe thấy. Có 3 cách đi loa trong nhà phổ biến:
 • Bắt loa song song: đây là phương án được nhiều chủ nhà yến sử dụng. Vì nó rất đơn giản lại mang đến hiệu quả cao. 
 • Bắt loa nối tiếp: kiểu bắt loa này không được sử dụng thường xuyên. Vì các loa có công suất lớn sẽ dễ khiến cho những loa yếu hơn bị hư hỏng. 
 • Bắt loa nối tiếp và song song: phương án này là tối ưu nhất. Tuy nhiên để có thể lắp đặt thì người lắp đặt cần có kinh nghiệm và tay nghề cao. Trên cơ bản khi sử dụng dịch vụ của âm thanh nhà yến bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ lắp đặt. Để quá trình này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đi loa dẫn thông tầng

Loa phóng tầng

Nên đặt công suất của các loại này từ 150 cho đến 300 W. Công dụng của chúng là dụ cho chim yến ở trong nhà và đến các tầng các phòng khác nhau.
Cách bật loa nhà Yến
 • Loa lỗ thường được lắp đặt ở vị trí chim bay ra và bay vào. Sử dụng dây kết nối với amply và kênh bên trái.
 • Loa thông tầng: lắp đặt tại các vị trí giao nhau giữa tầng, phòng. Cũng sử dụng một sợi dây kết nối với amply và kênh phải.
 • Loa lỗ và loa dẫn thông tầng thường có âm lượng kênh phải lớn hơn kênh trái. Điều chỉnh các thông số tương tự như loa phóng bên ngoài.
Trên đây là những cách đi loa  dành cho nhà yến được thị trường và các chuyên gia chấp nhận vì có tính hiệu quả cao trong quá trình nuôi và khai thác yến. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm Giá loa nhà yến tại VXNEST để biết thêm về giá thành cũng như các thông tin cho tiết về loa nhà yến!
Với phương châm uy tín là chất lượng, Vxnest tự hào là thương hiệu cung cấp các thiết bị và dịch vụ hỗ trợ nhà yến nhanh nhất, hiệu quả nhất!