Gỗ làm tổ cho chim yến đóng vai trò quyết định số lượng cũng như chất lượng của tổ yến. Hiện nay có nhiều loại gỗ được lựa chọn để lắp đặt cho chim yến làm tổ với những ưu và nhược điểm riêng biệt. Nhu cầu sử dụng gỗ làm tổ cho yến tăng nên ngày càng có nhiều sản phẩm thật giả trộn lẫn khiến người mua không phân biệt được và mua nhầm gỗ kém chất lượng. Vậy xây nhà nuôi yến chọn loại gỗ làm tổ gì là tốt nhất cho nhà yến hiện tại?
Chọn loại gỗ nào để xây tổ nhà yến

Gỗ làm tổ cho chim yến

Nuôi chim yến là một công việc đòi hỏi nhiều vốn đầu tư và kiến thức chuyên sâu. Vì vậy, khi xây nhà, chủ nuôi yến nên tìm hiểu kỹ các vấn đề để thiết kế mô hình nhà yến phù hợp kỹ thuật, mang lại giá trị như mình mong muốn. Việc lựa chọn các dải gỗ làm tổ yến sào đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và năng suất thu hoạch.

Các loại gỗ làm tổ thông dụng hiện nay

Thiết bị nuôi yến là một tổ hợp đa dạng, nó có nhiều loại khác nhau. Lúc đầu, người ta bắt đầu sử dụng các loại gỗ thông thường, đơn sơ như gỗ xoan, gỗ dừa, gỗ muồng hoặc gỗ tếch, ván xi măng để làm vật liệu cho đàn yến sinh sống và xây tổ. Tuy nhiên, sau một thời gian đưa vào sử dụng, các loại vật liệu trên không mang lại hiệu quả tốt như mong đợi, hiệu quả hoạt động thấp; đặc biệt nếu xử lý ban đầu không tốt, chứa tạp chất sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tổ khi thu hoạch, việc làm sạch tổ yến lâu và tốn công sức, tạo ra những thành phẩm kém chất lượng, khó thu hồi lại vốn ban đầu.
Chọn loại gỗ nào để xây tổ nhà yến

Gỗ làm tổ tốt nhất

Để khắc phục những hạn chế nêu trên, công ty VXNest chúng tôi đã tìm kiếm những loại gỗ mới có chất lượng tốt, giá thành hợp lý để dễ dàng hơn trong việc bảo quản và thu hái tổ yến cho các chủ nuôi yến. Các loại chất liệu gỗ mà chúng tôi sắp đề cập ở đây là: cây tuyết tùng và cây bạch đàn. Đây là hai loại gỗ rất được coi trọng và được sử dụng phổ biến hiện nay bởi vì: chúng được xử lý và tẩm sấy trên công nghệ tiên tiến đảm bảo quá trình làm tổ luôn ổn định, gỗ có độ bền cao, thời gian sử dụng được tính bằng năm và không bị mối mọt sinh sôi phát triển hay gãy giữa chừng trong suốt quá trình sử dụng. Mùi ngọt, thích nghi với tập tính của loài động vật quý hiếm này. Các Loại Gỗ Làm Nhà Yến Nhập Khẩu Giá Tốt
Chọn loại gỗ nào để xây tổ nhà yến
Gỗ Meranti được nhập khẩu từ Malaysia và gỗ Bạch Tùng là sản phẩm có xuất xứ tại Việt Nam. Vì vậy bạn có thể tự tin sử dụng hai loại gỗ này để lắp ráp thiết kế dải gỗ cho chim yến làm tổ. Hiện tượng yến bị rụng hoặc yến kém chất lượng trong quá trình thu hoạch sẽ không còn nữa.
Chọn loại gỗ nào để xây tổ nhà yến

Gỗ được chọn nhiều nhất

Cùng là gỗ chất lượng nhưng so với gỗ Meranti, gỗ tuyết tùng có tỷ lệ sử dụng cao hơn vì những lý do sau:
Gỗ bạch tùng là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, được lấy từ gỗ thông Nàng nên giá thành sẽ rẻ hơn so với các loại gỗ nhập khẩu như Meranti. Ngoài ra, vì đây là hàng sản xuất trong nước nên chúng tôi luôn chủ động về tình trạng của sản phẩm. Bề mặt gỗ sáng bóng, láng mịn, nhám… đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho việc nuôi yến.
Là đơn vị uy tín chất lượng toàn quốc nên chúng tôi cam kết việc kiểm soát nguồn hàng và kiểm tra chất lượng gỗ chính xác hơn gỗ nhập khẩu. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều thương gia bày bán loại gỗ nhà yến này nên vấn đề gỗ giả, gỗ lậu không phải là gỗ thật, khiến người mua dễ bị nhầm lẫn.
Chọn loại gỗ nào để xây tổ nhà yến

Kinh nghiệm chọn gỗ làm tổ nhà yến

Trên thị trường phát triển hiện nay, nhiều công ty đang đầu tư vào việc nuôi chim yến mang lại hiệu quả kinh tế rất cao, người nuôi chim yến phải hết sức coi trọng việc tăng năng suất, thời gian và chất lượng tổ yến. Chim yến sống ngày càng trở nên khó khăn trong việc thích nghi với thời tiết, môi trường và môi trường sống. Vì vậy, chọn gỗ để xây nhà nuôi chim đòi hỏi phải hiểu biết về nhiều môi trường sống và đặc điểm môi trường sống, nhà ở của chúng.
Chọn loại gỗ nào để xây tổ nhà yến

Mùi của gỗ trong nhà yến

Sau một thời gian được các nhà khoa học nghiên cứu và thử nghiệm, có thể đánh giá gỗ tuyết tùng là một trong những loại gỗ làm tổ yến được ưa chuộng nhất đối với các loài chim yến cho đến thời điểm hiện tại. So với nhiều loại gỗ tốt được dùng để thử nghiệm xây dựng nhà cửa, gỗ tuyết tùng khô nổi bật với nhiều mùi hương tự nhiên nhất, phù hợp với sở thích của nhiều loài chim.
Nhiệt độ hoàn hảo
Đối với nhiều loài chim yến, môi trường có độ ẩm cao và thông gió đầy đủ là nơi sinh sống dễ dàng và an toàn, góp phần thúc đẩy quá trình sản xuất và phát triển tốt hơn. Vì lý do này, tổ yến sẽ giúp bạn tăng trưởng, phát triển liên tục, và yến có thể tồn tại trong những ngôi nhà nhân tạo trên đất liền. Hầu hết các loại gỗ đều được xử lý hoàn toàn bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại trước khi đưa ra thị trường, thiết kế kết cấu loại bỏ vi khuẩn có hại và giải quyết triệt để các vấn đề về gỗ, đặc biệt là mối mọt, gián chuột.
Chọn loại gỗ nào để xây tổ nhà yến

Địa chỉ mua gỗ nhà yến uy tín chất lượng 

Trên đây là một số thông tin về gỗ làm nhà yến. bạn có thể tham khảo để lựa chọn loại gỗ phù hợp cho mô hình nhà yến của mình. Chọn đúng thanh gỗ cho chim, kết hợp với nhà kỹ thuật đúng cách thì thành công của bạn mới được đảm bảo. Công ty VXNest chúng tôi là đơn vị uy tín, chất lượng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nếu bạn có bất kì thắc mắc về gỗ nhà yến hoặc muốn mua sản phẩm. Hãy gọi ngay đến đường dây nóng của chúng tôi để được giải đáp và tư vấn nhanh nhất.