Do gỗ nhà yến là nơi cư ngụ chính và cũng là nơi chim yến trực tiếp sinh sản nên gỗ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình nuôi yến. Nghĩa là những nhà nuôi yến sẽ thật sự cẩn trọng và tham khảo ý kiến chuyên gia rất nhiều để có thể có được lựa chọn một loại gỗ mình yên tâm về cả chất lượng và giá thành. Đối với khách hàng lần đầu nuôi yến có thể xem Các loại gỗ làm nhà yến nhập khẩu giá tốt.
 
Gỗ nhà yến
 
 

Gỗ Malaysia cho nhà yến

Cho dù bạn đang làm nhà yến cho chính bạn hay bạn là đơn vị thiết kế thi công cho người nuôi. Công việc của bạn chính là lựa chọn những vật liệu xây dựng chất lượng nhất, gỗ nhà yến mà mà đặc biệt là gỗ Malaysia chính là yếu tố quyết định trong trường hợp này. Tuy nhiên, đứng tước vô vàng những loại gỗ nhà yến tràn lan trên thị trường, chắc hẳn ai cũng sẽ hoang mang và không thể lường trước được chất lượng. Hiểu rõ tâm lý dó, bài viết này gửi đến bạn một số loại gỗ Malaysia nhập khẩu chất lượng với giá thành phải chăng đến từ thương hiệu phân phôi VXNEST.

Một số loại Gỗ Malaysia làm nhà yến chất lượng

Gỗ Meranti đỏ Malaysia

Gỗ Meranti đỏ được nhập Malaysia được sử dụng phổ biến tại các nhà yến thuộc khu vực Đông Nam Á. Đây là loại gỗ có độ bền cao và tuổi thọ sử dụng lâu dài lên đến 20 năm. Thớ gỗ dày, bề mặt nhẵn cùng giúp cho chim yến đậu lại và làm tổ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, độ ẩm của gỗ chỉ dao động trong mức từ 10 đến 14 phần trăm giúp cho gỗ không có hiện tượng mốc, mục làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhà yến.
 
Gỗ Meranti Đỏ Malaysia
 
Thông số kỹ thuật:
 • Tên sản phẩm: Gỗ MERANTI ĐỎ 
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Kích thước: Chiều dài từ 2m -4m.
 • Bảng gỗ đỏ có kích thước 15 phân (1 khối hoàn chỉnh là 330 mét/khối).

Gỗ Meranti AA Malaysia

Meranti AA là loại gỗ được sử dụng nhiều trong các thiết bị nuôi yến nói riêng và nhà yến nói chung. Với chất liệu gỗ đặc biệt, gỗ Meranti AA thường được tin dùng trong việc làm thanh cho chim yến cư trú đậu và ngả tổ trên thanh gỗ. Sự khác biệt và cũng là ưu điểm lớn nhất của loại gỗ này chính là khi sử dụng, gỗ Meranti AA giúp chim yến mau làm tổ hơn, nhất là sản lượng và tổ yến tạo ra trắng hơn, sạch và đẹp hơn rất nhiều lần so với các loại gỗ thường.
 
Gỗ nhà yến Meranti AA Malaysia
 
Gỗ Meranti AA nhập khẩu Malaysia cũng có những ưu điểm tương đồng với các loại gỗ Meranti khác đó là độ bền cực cao và độ ẩm thấp giúp gỗ có thể sử dụng lâu bền trong thời gian dài. Bên cạnh đó, gỗ có độ cứng nhẹ giúp cho quá trình thu hoạch tổ dễ dàng và không làm bong tróc gỗ. Gỗ Meranti AA nhập khẩu Malaysia hiện đang là loại gỗ gây ấn tượng và được săn đón trên thị trường bởi các chuyên gia lành nghề trong ngành yến.

Gỗ Meranti Bukit Malaysia

Được đánh giá cao trong số những loại gỗ với tuổi thọ cao lên đến 20 năm. Gỗ Meranti Bukit có khả năng chịu ẩm và tránh mục nát vô vùng tốt do độ ẩm trong gỗ chưa đến 15%. Với quy trình sấy khô dặc biệt, dộ chắc chắn của loại gỗ này đảm bảodoanh nghiệp không phải trằn trọc về tình trạng gãy vỡ hay nứt nẻ ảnh hưởng đến chim yến, người lao động trong nhà yến. Bênc ạnh đó, mùi hương thanh mát và màu sắc bắt mắt cũng giúp thu hút rất nhiều yến đến làm tổ và sinh sông trong nhà.
 
Gỗ Meranti Bukit Malaysia
 
Thông số kỹ thuật:
 • Tên sản phẩm: Gỗ MERANTI BUKIT 
 • Xuất xứ: Malaysia 
 • Mã số: MERANTI 
 • Kích thước: Chiều dài từ 1.5m – 6m. Bề mặt 14 phân (1 khối hoàn chỉnh là 330 mét / khối)

Góc gỗ bo tròn nhà yến xuất xứ Malaysia

Bên cạnh các loại gỗ chất lượng, sản phẩm yến còn phải dùng đến một loại gỗ hỗ trợ nâng đỡ bo góc tường. Góc gỗ nhà yến bo tròn là sản phẩm được VXNEST nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia Đài Loan, Malaysia. 
 
Góc gỗ bo tròn nhà yến Malaysia
 
Góc gỗ nhà yến thường được làm từ loại gỗ cao cấp như Meranti đỏ. Trước khi bán ra thị trường, góc gỗ sẽ được mang đi gia công hoàn chỉnh. Ngoài công dụng nâng đỡ nơi góc tường, góc gỗ nhà yến bo tròn còn góp phần giúp kích thích chim yến làm tổ từ đó gia tăng số lượng bầy đàn, gia tăng sản lượng tổ yến được sản xuất đồng thời vẫn đảm bảo được thành phẩm chất lượng cao. Tìm hiểu thêm Vì sao nói gỗ nhà yến quan trọng  để có cho mình cách nhìn nhận tốt nhất khi mua gỗ nhà yến bạn nhé!

Một số loại gỗ khác

Gỗ Bạch Tùng 

Gỗ bạch tùng được khai thác từ cây bạch tùng vùng Tây Nguyên Việt Nam. Cây gỗ bạch tùng được sơ chế và khai thác bằng công nghệ hiện địa như sấy gô, khử trùng, bào lán 4 mặt cắt, tạo rãnh cho thanh gỗ làm tổ nhà yến. Là một trong những loại gỗ được ưa chuộng trong kinh doanh khai thác bằng cách xây nhà yến.
 
Gỗ Bạch Tùng nhà yến
 
Thông số kỹ thuật:
 • Tên sản phẩm: Gỗ Bạch Tùng 
 • Xuất xứ : Việt Nam 
 • Kích thước : Dày 1.8cm, rộng 15cm, 20cm ( khổ dài 2m - 4.5m)
Công dụng: Làm thanh cho chim yến nhả tổ và cư trú
Gỗ Bạch Tùng nhà yến do VXNEST cung cấp nhận được sự tin dùng bởi nhiều thợ lành nghề trong ngành yến. Không chỉ bởi chất lượng tuyệt vời mà còn bởi giá thành phải chăng. Ưu điểm của loại gỗ này so với các loại gỗ ngoại nhập khác chính là độ bền và tuổi thọ sử dụng lâu dài. Với mức giá này bạn khó có thể tìm thấy loại gỗ nhà yến nào khác chất lượng như Gỗ Bạch Tùng.

Gỗ Bạch đàn Indonesia

Gỗ Bạch Đàn được VXNEST nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia là loại gỗ được sử dụng phổ biến tại các nhà yến Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của loại gỗ này là độ bền cao cùng với độ ẩm trong gỗ thấp giúp gỗ tránh các tình trạng mối mọt, vi khuẩn xâm nhập. Chất gỗ có thể bám keo, bảm đình tốt giúp chim yến có thể thuận lợi và dễ dàng làm tổ giúp cho ra các sản phẩm tổ yến đồng đều về chất lượng.
 
Gỗ Bạch Đàn Indonesia
 
Thông số kỹ thuật:
 • Tên sản phẩm: GỖ BẠCH ĐÀN *
 • Xuất xứ: Indonesia
 • Kích thước: Rộng 15cm, 20cm và dày 2cm (1 khổ dài 2m)
 
Như vậy, bên cạnh việc lựa chọn thiết kế, lựa chọn các thiết bị hỗ trợ thì người nuôi yến hay doanh nghiệp nuôi yến cũng phải lựa chọn cho mình một hoặc một số loại gỗ nhà yến chất lượng. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng yến thành phẩm. Đứng trước nhu cầu cũng như thấu hiểu những khó khăn của khách hàng, Vxnest không những chỉ bán sản phẩm gỗ và các thiết bị nhà yến, chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn quý khách hàng tìm hiểu về gỗ và tất tần tật những gì khách hàng mới nuôi yến gặp phải.