Nhiều vấn đề và khó khăn về Thiết bị nhà yến khiến người nuôi yến trở nên lo lắng hơn khi mới bắt tay vào nghề. Làm thế nào để thiết kế được một nhà yến hiệu quả với ít chi phí nhất? Chiêu gọi yến như thế nào? Sử dụng dung dịch tạo mùi có hiệu uqar cho yến không?Hay Xây dựng nhà yến với vốn bao nhiêu?  Và hàng tá những câu hỏi khác. Trong đó có việc sử dụng gỗ nhà yến như thế nào để đạt hiệu quả và lâu dài nhất.

Gỗ nhà yến

Gỗ nhà yến giá rẻ

Gỗ nhà yến là loại gỗ chuyên dùng trong xây dựng và thiết kế nhà yến. Do gỗ trong nhà yến là nơi cư ngụ chính và cũng là nơi chim yến trực tiếp sinh sản nên gỗ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình nuôi yến. Nghĩa là những nhà nuôi yến sẽ thật sự cẩn trọng và tham khảo ý kiến chuyên gia rất nhiều để có thể có được lựa chọn một loại gỗ mình yên tâm về cả chất lượng và giá thành. Đối với khách hàng lần đầu nuôi yến có thể xem Các loại gỗ làm nhà yến nhập khẩu giá tốt.

Gỗ nhà yến quan trọng như thế nào?

  • Gỗ nhà yến giúp đảm bảo chất lượng tổ yến thành phẩm không chứa bụi gỗ hay mùi gỗ quá nồng
  • Gỗ nhà yến thường được chim yến trực tiếp sử dụng như một loại giá đỡ để làm tổ
  • Gỗ nhà yến còn là nơi chim đậu nghỉ ngơi với số lượng chim lớn theo bầy đàn
  • Gỗ nhà yến đảm bảo cơ sở vững chắc cho bên trong nhà yến, tránh hư hao và tăng độ bền theo thời gian. Nếu mua phải loại gỗ kém, nhà yến không chỉ không đạt hiệu quả mà còn phải thay đi thay lại gỗ thường xuyên vì mục nát. Vừa mất nhiều thời gian và cả chi phí cho người nuôi
  • Gỗ nhà yến giúp người nuôi yến giảm chi phí cho kết cấu bê tông khi xây dựng nhà yến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dự trù kinh phí sau khi tham khảo Xây nhà nuôi yến với vốn bao nhiêu?

Một số loại gỗ nhà yến được ưa chuộng nhất trên thị trường

Gỗ Bạch Tùng 

Gỗ Bạch tùng

Gỗ bạch tùng được khai thác từ cây bạch tùng vùng Tây Nguyên Việt Nam. Cây gỗ bạch tùng được sơ chế và khai thác bằng công nghệ hiện địa như sấy gô, khử trùng, bào lán 4 mặt cắt, tạo rãnh cho thanh gỗ làm tổ nhà yến. Là một trong những loại gỗ được ưa chuộng trong kinh doanh khai thác bằng cách xây nhà yến.
Gỗ Bạch Tùng nhà yến do VXNEST cung cấp nhận được sự tin dùng bởi nhiều thợ lành nghề trong ngành yến. Không chỉ bởi chất lượng tuyệt vời mà còn bởi giá thành phải chăng. Ưu điểm của loại gỗ này so với các loại gỗ ngoại nhập khác chính là độ bền và tuổi thọ sử dụng lâu dài. Với mức giá này bạn khó có thể tìm thấy loại gỗ nhà yến nào khác chất lượng như Gỗ Bạch Tùng.

Gỗ Bạch đàn Indonesia

Gỗ Bạch đàn

ỗ Bạch Đàn được VXNEST nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia là loại gỗ được sử dụng phổ biến tại các nhà yến Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của loại gỗ này là độ bền cao cùng với độ ẩm trong gỗ thấp giúp gỗ tránh các tình trạng mối mọt, vi khuẩn xâm nhập. Chất gỗ có thể bám keo, bảm đình tốt giúp chim yến có thể thuận lợi và dễ dàng làm tổ giúp cho ra các sản phẩm tổ yến đồng đều về chất lượng.

Gỗ Meranti đỏ Malaysia

Gỗ Meranti đỏ

Gỗ Meranti đỏ được nhập Malaysia được sử dụng phổ biến tại các nhà yến thuộc khu vực Đông Nam Á. Đây là loại gỗ có độ bền cao và tuổi thọ sử dụng lâu dài lên đến 20 năm. Thớ gỗ dày, bề mặt nhẵn cùng giúp cho chim yến đậu lại và làm tổ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, độ ẩm của gỗ chỉ dao động trong mức từ 10 đến 14 phần trăm giúp cho gỗ không có hiện tượng mốc, mục làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhà yến.

Gỗ Meranti AA

Meranti AA là loại gỗ được sử dụng nhiều trong các thiết bị nuôi yến nói riêng và nhà yến nói chung. Với chất liệu gỗ đặc biệt, gỗ Meranti AA thường được tin dùng trong việc làm thanh cho chim yến cư trú đậu và ngả tổ trên thanh gỗ. Sự khác biệt và cũng là ưu điểm lớn nhất của loại gỗ này chính là khi sử dụng, gỗ Meranti AA giúp chim yến mau làm tổ hơn, nhất là sản lượng và tổ yến tạo ra trắng hơn, sạch và đẹp hơn rất nhiều lần so với các loại gỗ thường.

Gỗ Meranti AA

Gỗ Meranti AA nhập khẩu Malaysia cũng có những ưu điểm tương đồng với các loại gỗ Meranti khác đó là độ bền cực cao và độ ẩm thấp giúp gỗ có thể sử dụng lâu bền trong thời gian dài. Bên cạnh đó, gỗ có độ cứng nhẹ giúp cho quá trình thu hoạch tổ dễ dàng và không làm bong tróc gỗ. Gỗ Meranti AA nhập khẩu Malaysia hiện đang là loại gỗ gây ấn tượng và được săn đón trên thị trường bởi các chuyên gia lành nghề trong ngành yến.

Gỗ Meranti Bukit Malaysia

Gỗ Meranti Bukit

Được đánh giá cao trong số những loại gỗ với tuổi thọ cao lên đến 20 năm. Gỗ Meranti Bukit có khả năng chịu ẩm và tránh mục nát vô vùng tốt do độ ẩm trong gỗ chưa đến 15%. Với quy trình sấy khô dặc biệt, dộ chắc chắn của loại gỗ này đảm bảodoanh nghiệp không phải trằn trọc về tình trạng gãy vỡ hay nứt nẻ ảnh hưởng đến chim yến, người lao động trong nhà yến. Bênc ạnh đó, mùi hương thanh mát và màu sắc bắt mắt cũng giúp thu hút rất nhiều yến đến làm tổ và sinh sông trong nhà.

GÓC LƯỚI NHỰA

Ngoài gỗ nhà yến, VXNEST còn cung cấp đến người nuôi chim yến Góc lưới nhựa. Góc lưới nhựa được nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực nuôi yến tin cậy khi có thể thay thế góc gỗ trong nhà có tác dụng hỗ trợ kích thích chim yến nhanh làm tổ. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể gắn thêm loa ru bên dưới lưới để giúp thu hút chim yến vào nhà làm tổ trong khi vẫn bảo vệ loa khỏi phân chim. Góc lưới còn giúp che chắn cửa thông gió, ngăn cản các vật thể bên ngoài xâm nhập vào nhà yến như rác thải, động vật. Góc lưới cũng giúp hạn chế mưa từ bên ngoài làm ảnh hưởng, nguy hiểm đến đàn yến bên trong. 
Góc lưới nhựa
 
Như vậy, gỗ nhà yến thực sự rất quan trọng trong việc kinh doanh nuôi yến. Trên đây là bài viết giải thích Vì sao nói gỗ nhà yến quan trọng? VXNEST đã mang tới thật nhiều thông tin và giải pháp đến bạn đọc cũng như người mới tham gia nuôi yến hoạc người sử dụng tổ yến. Ngoài ra, VXNEST còn có các dịch vụ hỗ trợ nhà yến khác như tư vấn thiết kế, xây dựng nhà yến, rà soát những nơi có tiềm năng nuôi yến và cho thuê bất động sản yến. 
Với phương châm khách hàng là giá trị cốt lõi, VXNEST ngoài mục tiêu kinh doanh, chúng tôi còn mong muốn mang đến thật nhiều giá trị cho cộng đồng nuôi và khai thác yến tại Việt Nam. Uy tín là chất lượng, Vxnest tự hào là thương hiệu cung cấp các thiết bị và dịch vụ hỗ trợ nhà yến nhanh nhất, hiệu quả nhất!