Đối các thiết bị âm thanh trong nhà yến thì theo chủ nuôi yến, các thiết bị loa nhà yến được cho là quan trọng nhất trong quá trình nuôi chim yến lấy tổ. Cách để có thể duy trì nhà nuôi yến cũng nhu thu hút chim yến từ bên ngoài vào nhà yến tự phát để sinh sống. Để hiểu hơn, mời quý khách cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.
Kỹ thuật lắp thiết bị âm thanh nhà yến

Có những loại loa nào trong nhà yến?

Ba loại loa khác nhau được sử dụng trong nhà nuôi chim:

Loa ngoài trời

Loa này dùng để gọi chim yến về nhà. Nó có công suất lớn và tác dụng chính là thu hút sự chú ý của các loài chim từ khoảng cách xa từ một đến ba km. 20 w và 8 công suất cho mỗi loa. Các cuộn dây tạo nên lõi. đặc biệt là vật liệu mạnh mẽ và lâu dài để chống lại các yếu tố.
Hiện nay trên thị trường có vô số kiểu dáng loa, bao gồm loa ngang, loa lục giác, loa 5 đường tiếng, loa phóng đại bốn đường và loa một chiều. Tuy nhiên, phần lớn các loa được sử dụng ngày nay có hình lục giác và một chiều.
Vị trí lắp đặt loa là phía trên nóc nhà hoặc chuồng trại. Lắp đặt loa sao cho không có vật cản xung quanh khi phát âm thanh và phát âm thanh đồng đều.
Kỹ thuật lắp thiết bị âm thanh nhà yến

Loa dẫn thông tầng và loa miệng lỗ

Các loa này dùng để dẫn chim yến vào nhà yến cũng như vào phòng và sàn nhà của chúng. 150–300 w là công suất loa tối đa.
 • Vị trí lắp đặt loa gần các lỗ chim bay ra vào nhà yến. Mỗi lỗ có hai loa được lắp đặt gần đó.
 • Khu vực giếng trời, nơi có mái hiên nối với các phòng trong nhà yến được lắp đặt loa.

Kỹ thuật lắp thiết bị âm thanh nhà yến

Loa ru trong phòng yến

Trong họ nhà yến, những bài hát ru được sử dụng để tiêu chuẩn hóa môi trường mà chim ở. Và để thúc đẩy bầy đàn thúc đẩy sự phát triển của các loài chim làm tổ trong các khu vực cụ thể.
Trung bình 100m2 không gian trong nhà lắp đặt khoảng 70 chiếc loa, được bố trí ở các góc tường nhà yến.

Làm thế nào có thể có đi dây loa trong nhà yến?

Có 3 cách đấu dây loa nhà yến và bắt loa như sau:
 • Để tăng trở kháng cho các loa không phải loa có công suất và ohm, hãy mắc nối tiếp. Điều này giúp bộ khuếch đại đầu ra không bị quá nóng. Tuy nhiên, cách này ít được sử dụng vì loa phát ra các loa nhỏ, yếu và thường xuyên dễ cháy.
 • Âm thanh to hơn, rõ ràng hơn và có khả năng lấp đầy nhiều loa có cùng công suất khi kết nối song song. Tuy nhiên, làm theo cách này khiến điện trở giảm, và amp có thể nhanh chóng trở nên quá nóng và chập.
 • Giải pháp để khởi động và phát huy tác dụng của loa để âm thanh sống động hơn là đấu nối tiếp và song song. Tuy nhiên, phương pháp này hơi khó thiết lập và không được khuyến khích cho những người thiếu tính chặt chẽ và chính xác.

Kỹ thuật lắp thiết bị âm thanh nhà yến

Lưu ý lắp đặt loa nhà yến để đem lại hiệu quả

Bạn phải chú ý những điều sau trước khi lắp đặt để mang lại giá trị âm thanh phù hợp và giảm thiểu rủi ro:
 • Bộ khuếch đại công suất và trở kháng đến trước khi đấu dây loa.
 • Thận trọng Không bao giờ kết nối nhiều loa với các giá trị trở kháng, công suất hoặc ohm khác nhau vào cùng một đường dây.
 • Tránh sử dụng chung một đường dây để kết nối loa kéo, loa phóng thanh và loa ngoài trời.
 • Tránh lắp đặt hệ thống dây điện gần nước, quá gần nguồn nhiệt hoặc nơi có độ ẩm cao.
 • Chỉ sử dụng dây có tiết diện tối thiểu là 0,5mm2.
 • Để ngăn chặn các vấn đề về truyền âm thanh, các điểm kết nối dây phải an toàn, tốt và rõ ràng. Mua Loa Nhà Yến Chính Hãng Ở Đâu?

Các loại dây loa chuyên dụng cho nhà yến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng loa cho nhà yến với nhiều mức giá khác nhau để đáp ứng nhu cầu công việc của mọi người, nhưng:
Bạn có thể sẽ chọn loại loa có cấu trúc công suất tốt nhất dựa trên kích thước của chuồng chim.
Có hai loại dây loa chuyên dụng phổ biến trên thị trường, tùy thuộc vào số lượng loa nhà yến:

Dây loa malaysia 17 tim thường xuyên được sử dụng cho hệ thống loa có công suất 500 loa. Loại này có khả năng chống chịu vật lý và hóa học tốt và được làm bằng đồng nguyên chất 100% với lớp mạ niken bên ngoài. Nó được kết nối đôi trong toàn bộ thời gian và truyền âm thanh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc điểm:

 • Dây loa nhà yến VXNEST với lõi đồng nguyên chất 17 tim trong. 
 • Chất liệu dây đồng 100%, mạ Niken trong suốt cao cấp để chịu được độ ẩm cao và tăng hiệu quả đường truyền tín hiệu.
 • Dây được bọc vỏ nhựa PVC cao cấp không bị giòn, nứt giúp chống thấm nước, hóa chất và chạm… có tuổi thọ cực cao.
 • Cuộn dây dài 100m giúp cho người sử dụng tiện lợi, dễ tính toán.

Kỹ thuật lắp thiết bị âm thanh nhà yến

Dây loa malaysia 30 tim, có thể hỗ trợ trên 800 loa và được làm bằng đồng nguyên chất 100% có mạ niken bên ngoài giúp truyền âm thanh chuẩn và có tuổi thọ cao.

Đặc điểm: 

 • DÂY LOA TIM TRONG VXNEST 30 TIM có lõi 100% từ đồng
 • Được mạ Niken bên ngoài giúp đường truyền âm thanh tốt hơn.
 • Dây có bọc vỏ nhự pvc cao cấp, khó bị giòn, nứt.
 • Tuổi thọ lâu trong các điều kiện thời tiết khách quan.
 • Dây truyền tín hiệu với hiệu suất cao, không gây nhiễu loạn tín hiệu.
 • Chống chịu được các loài gặm nhấm như chuột.

Kỹ thuật lắp thiết bị âm thanh nhà yến

Khi sử dụng dây loa nhà yến giá rẻ đem lại hệ quả gì?

Ngoài kết quả kinh doanh kém do chất lượng đường truyền âm thanh kém khiến chim yến không đạt được môi trường sống như mong muốn, việc sử dụng dây loa nhà yến kém chất lượng còn tiềm ẩn những rủi ro khó lường:
 • Năng lượng điện bị tổn hại bởi lớp cách điện hở, còn làm tăng nguy cơ cháy, nổ, thậm chí tính mạng con người.
 • Dây loa tổ yến kém chất lượng sẽ dẫn đến lớp cách điện bị mất màu, gây phức tạp cho quá trình tân trang hệ thống và gây nhầm lẫn.
 • Dây loa nhà yến kém chất lượng là nguyên nhân chính khiến thiết bị âm thanh nhà yến kém hiệu quả và giảm tuổi thọ. Hơn nữa, lõi đồng của dây loa kém sẽ quá nóng dẫn đến chập điện, cháy, nổ.
Việc lựa chọn cũng như đem lại hiệu quả tốt nhất trong qua trình hoat động nhà yến thì việc chọn địa chỉ các loại loa nhà yến chính hãng và cách lắp đặt không thể nào thiếu. Nếu như gia đình đã quyết định việc đầu tư cho ngành nuôi yến lấy tổ hiện nay. VXNEST chuyên cung cấp các thiết bị nhà yến có chất lượng tốt. Giá cả phải chăng, cam kết hàng chính hãng được nhập khẩu chính ngạch. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về các thiết bị nhà yến phù hợp với hệ thống nhà yến của bạn nhé.