Trong số tất cả các vật liệu xây dựng nhà yến, gỗ nhà yến là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng. Trên thực tế, nó đã trở thành vật liệu phổ biến khi xây dựng các công trình kiến trúc, đặc biệt là ở các quốc gia có nhiều rừng. Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng gỗ là vật liệu xây dựng rất dễ bị các loài gây hại như mối mọt hoặc ẩm mốc tấn công.
 
Gỗ bên trong nhà yến
 

Dung dịch bảo vệ gỗ nhà yến 

Để tránh mốc gỗ nhà yến, người ta đã phát triển nhiều hình thức phương pháp kiểm soát độ ẩm và mối mọt khác nhau để đảm bảo rằng gỗ nhà yến của họ được giữ an toàn và đứng vững. Họ cũng đã tạo ra những vật liệu mới có thể giúp bảo vệ gỗ khỏi nấm mốc và các yếu tố tự nhiên khác. Với nhu cầu ngày càng tăng về vật liệu bảo vệ gỗ, nhiều công ty đã tạo ra các giải pháp dựa trên hóa chất giúp bảo vệ cấu trúc và đồ nội thất bằng gỗ. Sử dụng nó tương tự như sơn tường, có nghĩa là nó sẽ tạo cho gỗ một lớp sơn nhẹ giúp bảo vệ gỗ khỏi côn trùng và nấm mà cuối cùng có thể làm hỏng gỗ. 
 
Ngoài ra còn có các loại dung dịch bịt kín tất cả các lỗ nhỏ trên gỗ để không hút bất kỳ dạng chất lỏng nào có thể làm mềm gỗ. Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ được cho các dung dịch này sau khi lớp sơn ban đầu đã được sơn xong. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn hợp lý hơn, mua giải pháp bảo vệ đồ gỗ là một trong số đó.

 

DĐungichj bảo vệ gỗ nhà yến VXNEST

Công dụng:
  • Chống thấm nước gỗ và duy trì màu sắc bên ngoài
  • Giảm sự phát triển của các vi sinh hữu cơ, các loạigiảm sự phát triển của nấm mốc và tảo
  •  Bảo vệ gỗ khỏi cong vênh và cải thiện sự ổn định về kích thước. 
  • Giúp tăng tuổi thọ gỗ lên cao (hơn 10 năm trên gỗ mềm). 
  • Không cần diệt khuẩn gỗ trước, sẵn sàng để sử dụng.

Một số biện pháp bảo vệ gỗ nhà yến khác

Xử lí gỗ nhà yến

Xử lý gỗ của bạn Mặc dù việc áp dụng các giải pháp dựa trên hóa chất có hiệu quả đối với các cấu trúc và đồ nội thất nhỏ hơn, nhưng bạn sẽ cần một phương pháp khác đối với các cấu trúc lớn hơn. Đối với những loại cấu trúc đó, bạn có thể sử dụng gỗ đã qua xử lý hoặc xử lý nhà yến của mình để bảo vệ gỗ khỏi các yếu tố thời tiết.
 
Gỗ nhà yến
 
Công dụng: Gỗ được xử lý sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng và làm cho gỗ an toàn trước tác hại của gỗ, nấm, độ ẩm và côn trùng.
Nhược điểm: Mặc dù hiệu quả nhưng nhược điểm chính của nó là áp dụng phương pháp điều trị mất thời gian, có thể khá tốn kém và cần một vài lớp sơn chống thấm tốt để mọi người tiếp xúc và hít thở ở khu vực lân cận được an toàn. Các phương pháp điều trị và giải pháp này có dạng lỏng và dạng bột. Đối với gỗ chống mục nát, các giải pháp có thể không được áp dụng nữa. 
Lưu ý khi xử lý gỗ nhà yến: Điều quan trọng là luôn ghi nhớ tuân theo các quy trình một cách cẩn thận để đảm bảo rằng việc áp dụng phương pháp điều trị sẽ là một quy trình an toàn.

Áp dụng một số Vecni 

Một trong những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất để bảo vệ đồ nội thất của bạn khỏi côn trùng và nấm là phủ một vài lớp vecni cho gỗ nhà yến của bạn. Vecni là một giải pháp giúp đồ đạc của bạn sáng bóng hơn, đồng thời phủ một lớp bảo vệ lên gỗ để bảo vệ gỗ khỏi nấm mốc và chất lỏng. Bạn cũng có thể áp dụng nó trên các vật dụng bằng gỗ khác trong nhà, chẳng hạn như nhạc cụ (chỉ phủ nhẹ, vì nó có thể làm thay đổi âm thanh của nhạc cụ) và đồ trang trí trong nhà. Varnish cũng có sẵn trong các cửa hàng phần cứng và chi phí thấp hơn so với các giải pháp niêm phong gỗ dựa trên hóa chất.
 
Gỗ Bạch Tùng
 
 
Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả, thì việc đánh vecni sẽ giúp gỗ của bạn được an toàn.
Khi xây dựng một cấu trúc có gỗ như nhà yến, tốt nhất bạn nên nhớ rằng có những loại gỗ có khả năng chống mục nát và mục nát cao, giúp chúng tồn tại lâu hơn và chịu được các yếu tố thời tiết tốt hơn. Gỗ cứng thuộc nhóm này. Chúng rất chắc chắn và có độ bền cao. Ví dụ về gỗ có độ bền cao bao gồm Tuyết tùng, Gỗ đỏ, Hạt dẻ, Sồi trắng, Bách hói, Thủy tùng Thái Bình Dương, cây Bách xù, Sồi sau, Sồi burr, Mesquite, Catalpa và Dâu tằm đỏ. Đối với Philippines, các loại gỗ có độ bền cao bao gồm Narra, Mahogany, Molave, Kamagong, Yakal, Tanguile và Mangkono – được coi là loại gỗ cứng nhất tại quốc gia này. Bạn cũng có thể tham khảo thêm Gỗ nhà yến và mẹo lựa chọn gỗ nhà yến tốt
 
Gỗ đỏ
 
Hãy ghi nhớ những loại gỗ này hơcj tham khảo thêm Các loại gỗ làm nhà yến nhập khẩu giá tốt khi bạn có ý định xây dựng một công trình nhà yến, vì những loại gỗ này đủ cứng cáp và chắc chắn để chống lại các yếu tố tự nhiên khác nhau và một số loại sâu bệnh. 
Để bảo vệ toàn diện hơn, bạn có thể áp dụng các giải pháp bảo vệ để đảm bảo rằng chúng sẽ được bảo vệ hoàn toàn. Bảo vệ gỗ là điều cần thiết để ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào gỗ nhà yến của bạn. Như bạn có thể thấy, bạn có thể đảm bảo ngôi nhà yến của mình luôn an toàn và chắc chắn bằng cách sử dụng đúng vật liệu và đúng biện pháp.
 
VXNEST ngoài mục tiêu kinh doanh, chúng tôi còn mong muốn mang đến thật nhiều giá trị cho cộng đồng nuôi và khai thác yến tại Việt Nam. Uy tín là chất lượng, Vxnest tự hào là thương hiệu cung cấp các thiết bị và dịch vụ hỗ trợ nhà yến nhanh nhất, hiệu quả nhất!