Đối với lĩnh vực kinh doanh mô hình nhà yến, điều quan trọng cần phải chú ý đến trước tiên chính là việc tiến hành xây dựng nhà yến. Thậm chí đối với các chủ đầu tư đây được đánh giá là yếu tố chính để quyết định đến sự thành công khi kinh doanh nhà yến. Vì vậy để có thể mang lại lợi nhuận cao cho quá trình kinh doanh cần phải có những sự chuẩn bị kĩ càng cũng như các quá trình thi công khi xây dựng nhà yến.

Điều kiện nuôi nhà yến

 • Trước khi dựng nhà yến, phải xác định vị trí phù hợp nhờ vào các phương pháp phát âm thanh chim yến thực hiện giao phối dao động từ khoảng 6 giờ 30 đến 9 giờ buổi sáng và 16 giờ đến 19 giờ chiều ít nhất năm/ tuần. Bởi điều này có thể giúp xác định được các vị trí phù hợp, nếu ít nhất 50 con chim yến phản ứng với định vị bằng tiếng vang bằng cách lượn và bay theo âm thanh giao phối, bay ở độ cao khoảng 10 mét so với mặt đất.
 • Diện tích căn nhà phải đáp ứng được 50m2 trở lên, đặc biệt nhà nuôi yến ở những nơi đô thị phải bằng hoặc cao hơn những nhà ở khu vực xung quanh, đảm bảo phải có chuồng cu lượn cho yến được hoạt động. Đối với những nhà vùng quê thì được đánh giá tốt có điều kiện tốt hơn cho chim yến trong việc bay lượn.
 • Đối với những trường hợp nhà tận dụng hoặc nâng tầng để nuôi chim yến nên tìm người có lĩnh vực chuyên môn đến khảo sát thực tế, hướng dẫn cách làm cụ thể, chừa lổ thông thoáng mát đúng qui cách, và kiểm tra hướng chim ra vào theo đúng qui trình tự nhiên thích hợp điều kiện chim yến làm tổ. (Ví dụ: với căn nhà một trệt, một lầu. Tầng trệt dùng làm phòng giao dịch/ nhà ở, tầng lầu tiến hành nuôi chim yến).
 • Đối với nhà xây mới nhưng mong muốn có nhà nuôi yến thì trong quá trình xây dựng, cũng nên tìm đến người có lĩnh vực chuyên môn làm nhà nuôi chim yến để có thể thực hiện theo đúng qui trình tự nhiên thích hợp điều kiện chim yến làm tổ.
 • Một số nguyên tắc giúp giảm nhiệt độ bên ngoài
 • Không nên cố định mái vào các điểm phía trên của ngôi  nhà, tuy nhiên có thể cố định cao hơn với kích thước 0.5 – 2m tại các điểm của mái. Bởi khoảng không này sẽ cung cấp được hệ thống gió có khả năng cách nhiệt với cấu trúc tòa nhà.
 • Mái nhà nên được thiết kế theo một góc nghiêng 30 độ để phần nào khắc phục được sức nóng của mặt trời vào các thời điểm đỉnh chiều.
 • Lối ra vào nên thiết kế theo kích thước 0.4 x 10 m, tuy nhiên sau khi yến bắt đầu hình thành tổ yến nê thu hẹp lại với diện tích 0.15 x 1m. Với việc giảm diện tích này phần nào sẽ giúp giảm bớt ánh sáng và nhiệt đến từ các yếu tố bên ngoài. 
 • Các chất liệu lợp bằng nhôm mỏng sẽ có hiệu quả hơn trong việc giảm nhiệt, nó phản xạ nhiệt từ bề mặt bên ngoài nhưng vẫn phải được gia cố bằng chất cách nhiệt thông qua các ống dẫn khí.
Một số lưu ý khi áp dụng mẫu thiết kế nhà yến 5x20m

Một số điều cần lưu ý khi áp dụng mô hình nhà yến 5x20mm

Vị trí xây dựng nhà yến

Việc lựa chọn vị trí để tiến hành xây dựng nhà yến cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi tiến hành mô hình kinh doanh nhà yến. Bởi việc xác định khu vực xây nhà yến, giúp tăng yếu tố thành công hơn khi kinh doanh. Theo kết quả của các nghiên cứu, vị trí thích hợp nhất để xây dựng nhà yến chính là những nơi yến thường kiếm ăn. Ngoài ra cũng có thể dựa vào các đường bay của chim yến mà xác định vị trí xây dựng nhà yến thích hợp.
Một số lưu ý khi áp dụng mẫu thiết kế nhà yến 5x20m
Bên cạnh đó trước khi xây dựng nhà yến nên xác định khu vực thích hợp thông qua phương pháp phát âm thanh chim yến thực hiện giao phối, nếu kết quả thu được có số lượng lớn yến phản ứng với âm thanh bằng việc bay lượn và bay theo âm thanh thì đó chính là nơi thuận lợi cho việc xây dựng nhà yến. Đồng thời một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, đối với các khu vực nằm trên đường xích đạo, nên thiết kế nhà yến có chiều dài hường theo đông sang tây và cửa ra vào quay về hướng bắc để có thể giảm bớt sức nóng của mặt trời.

Thiết kế nhà yến đúng kỹ thuật

Ngay sau khi đã tìm được cho mình một vị trí địa lý thuận lợi, cần phải có một bản vẽ mô hình nhà yến một cách chi tiết, bởi bản vẽ này chính là chìa khóa giúp cho chủ đầu tư có thể dễ dàng hình dung được từng quá trình xây dựng nhà yến và đồng thời mang lại hiểu quả cao trong việc tiết kiệm chi phí xây dựng nhà yến.
Một số lưu ý khi áp dụng mẫu thiết kế nhà yến 5x20m
Theo các nhà chuyên gia một bản thiết kế đúng tiêu chuẩn sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về kích thước chiều rộng, chiều dài, vật liệu, thiết bị và các số tầng nhà yến. Bên cạnh đó các kích thước tối đa của nhà yến phải được dao động trong khoảng 4 x 10m và kích thước phù hợp nhất chính là 8 x 20m. Để mang lại sự thành công trong việc kinh doanh nhà yến, hầu hết số tầng nhà yến nên từ 3 – 5 tầng, các kích thước của phòng yến nên nằm trong khoảng 4 x 4 x 2.2 m và các lỗ thông tầng nên thiết kế với kích thước tối thiểu 1 x 1m, điều này sẽ giúp yến dễ dàng thích nghi và chọn nhà yến là nơi cư trú.

Xây dựng lối ra vào của chim yến

Với cửa ra vào của chim yến nên thiết kế tương tự như một cái hang và phủ màu đen có kích thước 60 x 90 cm và được đặt tại vị trí bên dưới mái vòm. Nơi xây dựng lối ra vào dành cho chim yến này cũng phụ thuộc vào hướng di chuyển mà yến thường xuyên hoạt động , bởi đây là nơi yến ra vào thường xuyên sau khi đến nhà yến cư trú.
Một số lưu ý khi áp dụng mẫu thiết kế nhà yến 5x20m

Nhiệt độ và độ ẩm

Đối với môi trường tự nhiên, độ ẩm và nhiệt độ mà các hang chim yến sinh sống thường trong các khoảng dao động ổn định. Thông qua kết quả nghiên cứu cho thấy điều kiện môi trường nhiệt độ thích hợp nhất để thu hút chim yến từ 26 – 29 độ C, độ ẩm từ 75 – 90% và cường độ ánh sáng khoảng 3 LUX. Thông gió sẽ được phục vụ cho quá trình duy trì độ ẩm dẫn điện, vì vậy trong nhà yên nên được thiết lập bằng cách ứng dụng ống PVC dài 0.6 – 1.2m và lắp đặt cách nhau 1 – 1.5m dọc theo bức tường của nhà yến và cách mặt đất một khoảng 1m.
Một số lưu ý khi áp dụng mẫu thiết kế nhà yến 5x20m

Môi trường ánh sáng bên trong nhà yến

Như chúng ta đã biết yến có một đặc tính không thích nghi cùng ánh sáng và thường hoạt động ở những điều kiện ban ngày. Đồng thời một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chim yến chủ yếu sinh sống và làm tổ ở những khu vực như hang tối, vì vậy một mô hình nhà yến ánh sáng tối thiểu nên có là dưới 50 LUX. Ngoài ra khi xây nhà yến cần phải nghiên cứu các thời điểm chim yến sinh sản để bố trí tổ không chịu tấc động của ánh sáng mặt trời.
Một số lưu ý khi áp dụng mẫu thiết kế nhà yến 5x20m

Thiết bị âm thanh nhà yến

Để tạo tiếng kêu khi giao phối, loa chính có khả năng định vang nên thường đặt ở các khu vực với góc 60 độ so với lối vào, ngoài ra có nhiều loại loa thông dụng khác nhau sẽ được đặt bên trong nhà yến nhằm tăng yếu tố sinh thái cho yến.
Một số lưu ý khi áp dụng mẫu thiết kế nhà yến 5x20m
Các loa nhỏ gọn tạo ra âm thanh chim yến nên dùng ở những khu vực bên ngoài để phục vụ cho việc thu hút chim yến cũng như tăng mật độ dân số của yến. Nên sử dụng một bộ nhớ USB hoặc thẻ nhớ để việc lưu trữ âm thanh của yến được dễ dàng hơn. Một số trường hợp đã chỉ ra rằng nên phát tiếng chim vào khoảng thời gian từ 6 – 10 giờ sáng; 15 giờ 30 – 19 giờ 30 chiều, điều này sẽ dễ dàng tiếp cận yến hơn trong quá trình dẫn dụ.

Hình thành mùi cho nhà yến

Trong quá trinh xây dựng nhà yến, việc tạo mùi bên trong nhà yến cũng là một điều không kém phần quan trọng. Vì vậy khi xây dựng nhà yến cần chú ý tạo mùi giống như mùi của yến từng sinh sống, bởi điều này sẽ giúp dễ dàng dẫn dụ yến và giữ chân yến cư trú tại nhà yến lâu hơn. Để có thể tạo được mùi cho nhà yến, cần phải sử dụng các dung dịch tạo mùi để giúp việc thu hút yến dễ dàng hơn.
Một số lưu ý khi áp dụng mẫu thiết kế nhà yến 5x20m

Tạo môi trường sống cho nhà yến

Để có thể thu hút một lượng lớn chim yến và giữ chân chúng, chủ đầu tư cần phải có các bước chuẩn bị kĩ càng cho việc tạo một môi trường mô phỏng hoàn toàn chân thực bên trong nhà yến. Bởi việc hình thành một môi trường giả lập này, giúp yến cảm nhận được sự quen thuộc và hình thành nên sự ưa chuộng khi tiếp cận nhà yến.
Một số lưu ý khi áp dụng mẫu thiết kế nhà yến 5x20m

Hạn chế nguy hiểm xung quanh nhà yến

Khi bắt đầu xây dựng nhà yến cần phải tìm hiểu và nghiên cứu đến các phương pháp loại bỏ mọi kẻ thù xung quanh nhà yến chẳng hạn như các rắn, chim cú, chuột hay một số nguy hiểm khác. Bởi các loài vật này luôn rình rập xung quanh nhà yến để có thể săn bắt con mồi tạo nguồn thức ăn cho bản thân, điều này sẽ yến cảm thấy mối nguy hiểm luôn xung quanh và dẫn đến việc yến rời bỏ nhà yến tìm đến một nơi cư trú khác.
Một số lưu ý khi áp dụng mẫu thiết kế nhà yến 5x20m

Một số lưu ý khi xây nhà yến

 • Nên và tường nên xây dựng bằng bê tông, bên cạnh đó để có thể tăng cường độ ẩm cho nhà yến nên đặt một số xô hoặc lọ chứa đầy nước trên sàn. 
 • Áp dụng các biện pháp thông gió để duy trì độ ẩm dẫn điện, thường được thiết lập bằng cách sử dụng ống PVC có chiều dài từ 0.6 – 1.3 mét và được lắp đặt theo khoảng cách từ 1 – 1.5 mét dọc theo mỗi bức tường cách mặt đất 1 mét.
 • Các gờ tốt nhất nên được làm từ chất liệu bằng gỗ Meranti có kích thước khoảng 2 x 15 cm với hai rãnh nông theo chiều ngang và nên đặt ở tất cả các phía của nhà chim. Khoảng cách giữa các gờ thường dao động từ 0.6 – 0.7 cm.
 • Nhiệt độ bên trong nhà yến dao động từ 26 – 29 độ C, với độ ẩm từ 75% - 95%. Bên cạnh đó cường độ ánh sáng lý tưởng cho nhà yến là khoảng 3 Lux.
 • Nhà nuôi chim yến nên thiết kế theo dạng của kép, cửa chính quay về hướng Nam nhằm giảm bớt sự xáo trộn cho lối vào của chim quay về hướng Bắc.
Một số lưu ý khi áp dụng mẫu thiết kế nhà yến 5x20m

Bảng giá thiết bị nhà yến

 

Tên sản phầm

Tổng quan

Màu sắc

Giá tham khảo

GỖ BẠCH ĐÀN INDONESIA

- Tên: GỖ BẠCH ĐÀN INDONESIA

- Xuất xứ: Indonesia

- Mã số: BĐ

- Chiều rộng: 15, 20 cm

- Chiều dài: 2 – 4 m

- Độ dày: 2 cm

- Sấy khô độ ẩm: 10 – 12%

- Tuổi gỗ: Hơn 20 năm

- Hình dạng: Bào 4 mặt, xẻ thẳng và tạo các rãnh sắc nét giúp gỗ không gặp phải tình trạng cong vênh.

- Công dụng: Phục vụ trong các quá trình xây dựng nhà yến, làm thanh cho chim yến cư trú và hình thành gỗ trên thanh.

Vàng

Liên hệ

LOA NIKODO HP – 1000

-Tên : LOA NIKODO HP - 1000

- Xuất xứ: Malaysia

- Độ nhạy: 106 dB

- Trở kháng: 8 Ohm

- Tần số: 1.5 – 18 KHz

- Kích thước: 7.6 x 7.6 cm

- Công suất: 30 W

-Công dụng : Được sử dụng hỗ trợ dẫn dụ chim yến vào nhà nuôi, đồng thời giúp giữ chim yến trú lại làm tổ.

Đen

Liên Hệ

MÁY PHUN SƯƠNG FOG 6025

- Tên: MÁY PHUN SƯƠNG FOG 6025

- Xuất xứ: TaiWan

- Số PEC tối thiểu: 15 PEC

- Số PEC tối đa: 25 PEC

- Điện áp: 220 V

- Công suất: 100 W/h

- Sử dụng cút nối nhanh

- Áp lực: 125 – 180 PSI

- Công dụng: Điều hòa nhiệt độ, tạo đổ ẩm cho môi trường bên trong nhà yến

Vàng

1.200.000 đ

DUNG DỊCH BLACK POTION

- Tên: DUNG DỊCH BIO AROMA

- Xuất xứ: Malaysia

- Dung tích: 5 L

- Công dụng: Hình thành nên mùi bầy đàn trong nhà yến, dẫn dụ chim non trú lại nhà yến đóng tổ, xử lý các mùi xi măng và các mùi làm ảnh hưởng đến yến.

Đen

Liên hệ

Một số thiết bị nhà yến được sử dụng khi xây dựng nhà yến

Gỗ bạch đàn Indonesia

Trên thị trường gỗ yến hiện nay, gỗ bạch đàn được đánh giá là một trong những dòng gỗ mang lại chất lương cao mà giá thành phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Ngoài ra dựa theo một số kết quả khảo sát, gỗ bạch đàn là loại gỗ nhà yến được sử dụng hầu hết ở nhiều khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.
Ưu điểm
 • Chất lượng gỗ được xử lý với chế độ làm khô tốt giữ lại độ ẩm bên trong gỗ từ 8 – 14%.
 • Khả năng chống nấm mốc và mối mọt mà gỗ Meranti AA mang lại tương đối hiệu quả.
 • Mùi hương gỗ mang lại tự nhiên tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, điều này thích hợp để chim yến chọn nơi là nơi cư trú và xây dựng tổ.
 • Trải qua các quá trình xử lý sấy khô nghiêm ngặt, trải qua nhiều công đoạn thanh trùng để loại bỏ hết khả năng vi khuẩn có hại xâm nhập.
 • Mang đến độ thẩm mỹ cao khi có màu sắc tươi sáng và các thớ gỗ hình thành tương đối dày, bóng mịn.
Một số lưu ý khi áp dụng mẫu thiết kế nhà yến 5x20m
Thông số tin sản phẩm
 • Chiều rộng: 15, 20 cm
 • Chiều dài: 2 – 4 m
 • Độ dày: 2 cm
 • Sấy khô độ ẩm: 10 – 12%
 • Tuổi gỗ: Hơn 20 năm
 • Hình dạng: Bào 4 mặt, xẻ thẳng và tạo các rãnh sắc nét giúp gỗ không gặp phải tình trạng cong vênh.

Loa HP 1000

Dòng loa HP 1000 đã trở nên quá quen thuộc trên thị trường hiện nay, khi được giới nuôi yến tin dùng và được đánh giá như dòng loa tốt nhất trong ngành nuôi yến. Nhờ vào sự thiết kế đa dạng của loa với vòm loa bằng nhựa cao cấp kết hợp với củ loa chất lượng, độ bền cao đã mang đến nhiều sự ưa chuộng của khách hàng. Với thiết kế được làm từ nhựa và sở hữu âm treble ấm, trong, tiếng rõ đã giúp loa phát ra âm thanh đượcc chim yến ưa chuộng và thích hợp sử dụng cho các mục đích làm loa ngoài trời, loa cửa, loa dẫn thậm chí là loa phóng.
Một số lưu ý khi áp dụng mẫu thiết kế nhà yến 5x20m
Thông số kỹ thuật
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Độ nhạy: 106 dB
 • Trở kháng: 8 Ohm
 • Tần số: 1.5 – 18 KHz
 • Kích thước: 7.6 x 7.6 cm
 • Công suất: 30 W

Máy phun sương FOG 6025

Máy phun sương FOG 6025 là dòng máy được nhập khẩu chính hãng từ Taiwan, được sản xuất bởi hãng FUJTEX là một trong những bộ máy phun sương làm mát nhận được nhiều sự tin cậy và ưa chuộng của khách hàng. Được cấu tạo từ các chất liệu cao cấp mang lại một công suất cao phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Trọn bộ thiết bị bao gồm:
 • 1 máy phun sương
 • 1 bộ lộc nước
 • Dây dẫn và đầu PEC phun
 • Một số phụ kiện khác kèm theo.
Một số lưu ý khi áp dụng mẫu thiết kế nhà yến 5x20m
Thông số kỹ thuật
 • Xuất xứ: TaiWan
 • Số PEC tối thiểu: 15 PEC
 • Số PEC tối đa: 25 PEC
 • Điện áp: 220 V
 • Công suất: 100 W/h
 • Sử dụng cút nối nhanh
 • Áp lực: 125 – 180 PSI

Dung dịch Black Potion

Là một trong các loại dung nhà yến được sử dụng phổ biến hiện nay, có khả năng tạo sự kích thích dẫn dụ chim yến vào nhà yến ẩn trú. Ngoài ra dung dịch còn có thể loại bỏ các mùi đem lại sự ảnh hưởng cho yến. Đồng thời các quy trình sản xuất dung dịch này còn tuân thủ các tiêu chuẩn và chất lượng cao theo qui định, dung dịch còn chứa các thành phần sát trùng và có thể tẩy được mùi xi măng bên trong nhà yến.
Ưu điểm:
 • Được chế tạo từ 100% nguyên liệu hữu cơ, không chứa các chất gây độc hại cho chim yến.
 • Được kiểm định và chứng minh hiệu quả hoàn toàn tại các nơi có nền công nghệ vượt bật trên thế giới.
Một số lưu ý khi áp dụng mẫu thiết kế nhà yến 5x20m
Thông tin sản phẩm
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Dung tích: 4.5 L
Một số lưu ý khi áp dụng mẫu thiết kế nhà yến 5x20m
Với những gì chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng khách hàng sẽ có những sự chuẩn bị kĩ càng cho xây dựng nhà yến phù hợp với mô hình nhà yến giá rẻ một cách hoàn chỉnh nhất để có thể thu về một số lợi ích nhất định trong việc kinh doanh sắp tới. Ngoài việc luôn cung cấp các nguồn thông tin hữu ích đến khách hàng, Thiết bị nuôi yến VXNEST còn là nơi cung cấp các thiết bị nhà yến với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh này, trong đó có các loại thiết bị kiểm tra loa – độ ẩm – nhiệt độ chất lượng cao được nhập khẩu từ nhiều nơi uy tín trên thế giới. Bên cạnh đó với những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp sẽ luôn đảm bảo các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ được thông tin đến khách hàng rõ ràng và đảm bảo được chất lượng  của từng sản phẩm và các khả năng chịu tác động môi trường cực tốt. Vì vậy, nếu bạn đang là chủ đầu tư của mô hình nhà yến đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để đội ngũ nhân viên có thể được đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề đang gặp phải và tìm các hướng giải quyết phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.