Lĩnh vực kinh doanh nhà yến ngày càng phát triển rộng rãi trong đời sống hiện nay, thành công trong lình này sẽ bao gồm cả việc thu thập các tổ yến mà chúng được hình thành, đồng thời còn phụ thuộc vào kết quả của quá trình thu được khi càng nhiều tổ lớn càng mang đến lợi ích cao. Tuy nhiên để có thể đạt được các mục tiêu đó, cần phải xây dụng các công trình nhà yến cung cấp đầy đủ môi trường tạo điều kiện thuận lợi cho chim yến.
Chìa khóa cho việc xây dựng nhà yến phù hợp với mô hình nhà yến giá rẻ

Sáng tạo các biện pháp để tiết kiệm chi phí xây nhà yến

Hầu hết khi quyết định lựa chọn thuê hoặc mua một căn nhà, chúng ta đều sẽ đưa ra quyết định tổng thể sau khi so sánh các yếu tố bên ngoài như việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, sơ đồ căn nhà, thời gian xây dựng của căn nhà. Cũng tương tự như vậy, loài yến cũng sẽ đưa ra quyết định có nên cư trú tại ngôi nhà đó hay không đều dựa trên mức độ phù hợp nhu cầu của chúng đối với môi trường hệ sinh thái.

Khảo sát vị trí và chuẩn bị bản vẽ thiết kế

Để có thể xây dựng một mô hình kinh doanh nhà yến mang đến lợi nhuận cao, điều quan trọng cần đầu tiên mà chủ đầu tư cần phải thực hiện chính là tìm kiếm và khảo sát các khu vực chứa các yếu tố diện tích, độ cao phù hợp với nhu cầu xây dựng nhà yến một cách cụ thể. Bên cạnh đó một số quan điểm đã chỉ ra rằng, loài chim yến thường sẽ kiếm ăn trong các khu vực chứa đất than bùn và các đồn điền trồng dầu cọ. Chính vì vậy khi lựa chọn một vị trí để có thể phát triển mô  hình nhà yến, nên lựa chọn nơi thông gió tốt, có tầm nhìn tốt và hơn hết là nơi mà chim yến tập trung chủ yếu.
Chìa khóa cho việc xây dựng nhà yến phù hợp với mô hình nhà yến giá rẻ
Ngay sau khi đã tìm được cho mình một vị trí địa lý thuận lợi, cần phải có một bản vẽ mô hình nhà yến một cách chi tiết, bởi bản vẽ này chính là chìa khóa giúp cho chủ đầu tư có thể dễ dàng hình dung được từng quá trình xây dựng nhà yến và đồng thời mang lại hiểu quả cao trong việc tiết kiệm chi phí xây dựng nhà yến.

Môi trường yếu tố bên ngoài

Để có thể đảm bảo được chiến dịch kinh doanh của bản thân được hoàn thiện, thông thường họ sẽ chú ý đến các yếu tố tạo tiếng kêu và mùi của chim yến. Bởi việc tạo dựng môi trường giả lập như thế, phần nào sẽ dẫn dụ và giữ được chim yến cư trú tại nhà yến một khoảng thời gian dài. Chính vì điều này, sẽ mang lại nhiều lợi ích nổi bật đối với chủ kinh doanh. Với việc tạo âm thanh cho nhà yến, mỗi công trình sẽ lắp đặt các loại loa nhà yến khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, bao gồm các loa bên trong nhà yến, loa ở bên ngoài lối ra vào và loa trên các đỉnh cột. Các loa nhà yến này, sẽ kết nối với hệ thống bên trong phòng điều khiển để phát những âm thanh có thể tác động đến yến và bắt đầu dẫn dụ yến vào nhà.
Chìa khóa cho việc xây dựng nhà yến phù hợp với mô hình nhà yến giá rẻ
Sau khi đã đáp ứng được điều kiện về chim yến, cần phải có những bước xử lý hoàn chỉnh tại khu vực bên trong nhà, bởi đây chính là nơi hình thành quyết định yến sẽ ở lại nhà yến cư trú hay không. Chính vì vậy bên trong của khu vực nhà yến cần dùng một loại dung dịch tạo mùi để yến có thể cảm nhận và hình thành ý thức bầy đàn ngay sau đến khu vực nhà yến. Một số quan điểm cho rằng các dung dịch tạo mùi này thường được đặc chế với mức độ tương tự như mùi tìm thấy bên trong các hàng động mà yến từng cư trú vào các thời điểm trước đây. Ngoài ra các bức tường và sàn của nhà yến, cũng cần phủ một lớp dung dịch tạo mùi bởi chim yến sẽ không lựa chọn nhà yến mới xây do các mùi của gỗ và sơn được áp dụng trong quá trình xây dựng. 

Phương pháp xây dựng và bố cục

Thông thường đặc điểm đáng chú ý nhất của các ngôi nhà chim yến chủ yếu là được xây dựng bằng betong, bởi các chủ kinh doanh cho rằng betong cung cấp một môi trường tương tự nhu các hang động mà yến dựng tổ từ các thời điểm trước đó. Tuy nhiên một số nghiên cứu lại chỉ ra rằng, nhà chim yến vẫn có thể xây dựng bằng gỗ và chi phí xây dựng loại hình nhà yến này trên thực tế lại thấp hơn chi phí xây dựng nhà yến bằng chất liệu betong.
Chìa khóa cho việc xây dựng nhà yến phù hợp với mô hình nhà yến giá rẻ
Với kích thước bên ngoài của nhà yến này, thông thường sẽ xây dựng theo mô hình 720 (W) x 1800 (D) x 705 (H) cm. Bên cạnh đó sẽ xây dựng các lỗ khí ở mỗi phía khác nhau nơi mà các ống PVC được lắp đặt vào, đồng thời các hướng lỗ khí này chủ yếu dựa theo bề mặt cấu trúc và địa hình tại khu vực được triển khai. Một ô vuông với kích thước 60 (H) x 90 (W) cm sẽ được xây dựng tại vị trí bên dưới mái vòm, nơi xây dựng này cũng phụ thuộc vào hướng di chuyển mà chim yến thường xuyên hoạt động, vì đây chính là ô vuông ra vào dành cho chim yến sau khi đến cư trú tại nhà yến. Ngoài ra cũng cần phải có một phòng điều khiển chứa các thiết bị âm thanh và nên xây dựng một lối vào ở phía cuối của nhà yến, với mục đích giúp chủ kinh doanh tiếp cận đến các phòng của nhà yến dễ dàng và thuận tiện hơn.

Mô hình nhà yến xây dựng bằng gỗ

Theo một bài nghiên cứu được thực hiện tại đại học Tokyo, các ngôi nhà yến với chất liệu bằng gỗ thường mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho chủ kinh doanh, bởi chúng có thể tiết kiệm được tối đa chi phí các quá trình xây dựng và trang bị so với các chất liệu xây dựng khác. Sau đây sẽ là những phương pháp cơ bản được xây dựng nhà yến bằng gỗ.
Với ngôi nhà yến chim yến này, sẽ được bắt đầu xây dựng thông qua các phương pháp đóng khung đơn giản cho nhà. Sau khi hình thành khung cho nhà yến, một nềm móng đã được đặt xung quanh khu vực và một sàn phụ sẽ được tiếp tục xây dựng tại vị trí đỉnh của nền móng bên dưới trước đó. Khi đã đảm bảo nền móng được xây dựng kiên cố thì sàn và những bức tường ván ép được chuẩn bị trước sẽ được kiên cố tại chỗ thông qua đinh vít. Việc nền cần phải thiết kế cứng cáp để có thể tránh các trường hợp bị lún nếu như địa hình tại khu vực đó không được chắc chắn. Với các loại mô hình nhà yến bằng betong thông thường cần phải đòi hỏi các quá trình liên quan để xây dựng một nền móng kiên cố, bao gồm cac công đoạn như khoan các hố có kích thước lớn với chiều sâu nhất định và được lấp đầy bằng các hỗn hợp nguyên vật liệu đá, sỏi, ximang. Tuy nhiên, với nhà yến bằng gỗ này chỉ áp dụng quy trình dựng móng hoàn toàn đơn giản, khác với việc xây dựng móng của betong, một số cọc gỗ sẽ được cố định theo phương thẳng đứng so với mặt đất. Các thanh ngang bằng gỗ sau đó sẽ được tiến hành cố định vào các cọc đã được đặt sẵn theo hình dạng chữ thập.
Chìa khóa cho việc xây dựng nhà yến phù hợp với mô hình nhà yến giá rẻ
Các vật liệu chủ yếu góp phần trong quá trình xây dựng thường là gỗ xẻ vuông, gỗ Meranti, gỗ vuông và ván ép. Gỗ xẻ vuông là thành phần được ứng dụng vào các công đoạn xây dựng nền móng và các cột giữa móng cũng như phần trên của nhà yến. Meratin sẽ là thành phần chủ chốt phía sau tham gia vào các bộ phận kết cấu khác nhau. Đồng thời các vật liệu còn lại sẽ được bổ trợ vào các vấn đề hoàn chỉnh cho sàn, trần và tường.
 
Bảng giá các loại gỗ xây dựng nhà yến
 

Tên sản phầm

Tổng quan

Màu sắc

Giá tham khảo

GỖ BẠCH TÙNG NHÀ YẾN

-Tên : GỖ BẠCH TÙNG NHÀ YẾN

- Xuất xứ: Việt Nam

- Mã số: GBT

- Chiều rộng: 15, 20 cm

- Độ dày: 1.8 cm

- Chiều dài: 2 – 4.5 m

- Sấy khô độ ẩm: 10 – 12%

- Tuổi gỗ: Hơn 20 năm

- Hình dạng: Bào đều 4 mặt, cắt tạo rảnh.

- Công dụng: Được sử dụng để xây dụng nhà nuôi chim yến trở nên hiệu quả hơn khi làm thanh cho chim yến cư trú và hình thành tổ trên thanh.

Vàng

Liên Hệ

GỖ MERANTI ĐỎ ĐƯỢC NHẬP KHẨU MALAYSIA

- Tên: GỖ MERANTI ĐỎ ĐƯỢC NHẬP KHẨU MALAYSIA

- Xuất xứ: Malaysia

- Mã số: 228

- Kích thước: bảng gỗ đỏ 15 phân ( 1 khối đủ tương đương 330 m/ khối)

- Chiều dài: 2.5 – 3.5 m

- Sấy khô độ ẩm: 10 – 12%

- Tuổi gỗ: Hơn 20 năm

- Hình dạng: Bào 4 mặt, xẻ thẳng và tạo các rãnh sắc nét giúp gỗ không gặp phải tình trạng cong vênh.

- Công dụng: Phục vụ trong các quá trình xây dựng nhà yến, làm thanh cho chim yến cư trú và hình thành tổ trên thanh.

Đỏ

Liên hệ

GỖ MERANTI AA NHẬP KHẨU MALAYSIA

- Tên: GỖ MERANTI AA NHẬP KHẨU MALAYSIA

- Xuất xứ: Maylaysia

- Mã số: MERANTI AA

- Chiều rộng: 14 cm

- Chiều dài: 1 – 6 m

- Độ dày: 2 cm

- Một khối đủ: 333 m/ khối

- Tỉ lệ màu sắc: 80% thanh gỗ có màu đỏ, 20% màu đỏ nhạt

- Công dụng: Làm thanh cho chim yến cư trú và hình thành tổ trên thanh.

Đỏ nhạt

Liên hệ

GỖ MERANTI BUKIT MALAYSIA

- Tên: GỖ MERANTI BUKIT MALAYSIA

- Xuất xứ: Malaysia

- Mã số: MERANTI

- Kích thước: Mặt 14 phân (Một khối đủ tương đương 330 m/ khối)

- Chiều dài: 1.5 – 6m

- Sấy khô độ ẩm: 10 – 12%

- Tuổi gỗ: Hơn 20 năm

- Tỷ lệ màu sắc: 90% đỏ sẫm, 10% đỏ nhạt

- Hình dạng: Bào 4 mặt, xẻ thẳng và tạo các rãnh sắc nét giúp gỗ không gặp phải tình trạng cong vênh.

- Công dụng: Phục vụ trong các quá trình xây dựng nhà yến, làm thanh cho chim yến cư trú và hình thành gỗ trên thanh.

Đỏ sẫm

Liên hệ

GỖ BẠCH ĐÀN INDONESIA

- Tên: GỖ BẠCH ĐÀN INDONESIA

- Xuất xứ: Indonesia

- Mã số: BĐ

- Chiều rộng: 15, 20 cm

- Chiều dài: 2 – 4 m

- Độ dày: 2 cm

- Sấy khô độ ẩm: 10 – 12%

- Tuổi gỗ: Hơn 20 năm

- Hình dạng: Bào 4 mặt, xẻ thẳng và tạo các rãnh sắc nét giúp gỗ không gặp phải tình trạng cong vênh.

- Công dụng: Phục vụ trong các quá trình xây dựng nhà yến, làm thanh cho chim yến cư trú và hình thành gỗ trên thanh.

Vàng

Liên hệ

Các loại gỗ được ứng dụng trong xây dựng nhà yến

Việc lựa chọn nguyên vật liệu là một trong các kỹ năng thiết yếu của người chủ kinh doanh khi bắt tay vào dự án nuôi chim yến. Trong đó, gỗ chính là vật liệu xây dựng cần thiết nhất đối với quá trình xây dựng nhà yến.

Gỗ bạch tùng nhà yến

Là loại gỗ mang đến giá trị cao trong các công trình xây dựng nhà nuôi chim yến, ngoài ra với nhiều đặc tính nổi bật mà gỗ còn được ứng dụng vào các lĩnh vực khác chẳng hạn như thiết kế, sản xuất nội thất. Gỗ bạch tùng luôn đạt được điểm tối đa đối với người tiêu dùng, bởi nó có thể đáp ứng toàn diện nhu cầu sử dụng cao của khách hàng nhưng với một giá thành phù hợp.
Ưu điểm:
 • Các đường vân bên trong của thân cân đối và hoàn chỉnh, bề mặt gỗ trơn mịn và màu sắc tương đối sáng.
 • Khả năng chống mối mọt, ẩm mốc mà gỗ bạch tùng mang lại được đánh giá tương đối vượt trội hơn so với các loại gỗ khác.
 • Mùi hương gỗ bạch tùng có độ dịu nhẹ vừa phải, tự nhiên dễ chịu khi sử dụng, từ đó càng trở nên được ưa chuộng trong cả không gian hẹp và rộng.
 • Chất lượng mà gỗ bạch tùng mang lại hoàn toàn cao khi gỗ ít gặp phải tình trạng mối mọt, nấm mốc, cong vênh hay rạn nứt nhờ vào đặc tính chống chịu được các điều kiện thời tiết thay đổi.
Chìa khóa cho việc xây dựng nhà yến phù hợp với mô hình nhà yến giá rẻ
Thông tin sản phẩm:
 • Chiều rộng: 15, 20 cm
 • Độ dày: 1.8 cm
 • Chiều dài: 2 – 4.5 m
 • Sấy khô độ ẩm: 10 – 12%
 • Tuổi gỗ: Hơn 20 năm
 • Hình dạng: Bào đều 4 mặt, cắt tạo rảnh.

Gỗ Meranti đỏ được nhập khẩu Malaysia

Là loại gỗ mà bên trong ruột gỗ không có sự hình thành của các dát gỗ. Gỗ có cấu tạo cứng tương đối nhẹ và được nhận dạng thông qua màu đỏ nhạt đến nâu nhạt. Bởi hầu như bộ phận bên trong của ruột gỗ gần như không thực hiện các quá trình vận chuyển nước. Tuy nhiên với chất lượng cùng với tính ổn định hoàn toàn cao mà gỗ đã đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu thiết yếu của khách hàng.
Ưu điểm:
 • Mùi hương gỗ mang lại tự nhiên tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, điều này thích hợp để chim yến chọn nơi là nơi cư trú và xây dựng tổ.
 • Khả năng chống nấm mốc và mối mọt mà gỗ Meranti AA mang lại tương đối hiệu quả.
 • Chất lượng gỗ được xử lý với chế độ làm khô tốt giữ lại độ ẩm bên trong gỗ từ 8 – 14%.
 • Mang đến độ thẩm mỹ cao khi có màu sắc tươi sáng và các thớ gỗ hình thành tương đối dày, bóng mịn.
 • Trải qua các quá trình xử lý sấy khô nghiêm ngặt, trải qua nhiều công đoạn thanh trùng để loại bỏ hết khả năng vi khuẩn có hại xâm nhập.
 • Với đặc tính gỗ có độ cứng nhẹ sẽ giúp quá trình thu hoạch tổ yến dễ dàng không gặp phải các tình trạng bong tróc gỗ dính chặt vào sản phẩm yến tạo nên.
Chìa khóa cho việc xây dựng nhà yến phù hợp với mô hình nhà yến giá rẻ
Thông tin sản phẩm:
 • Kích thước: bảng gỗ đỏ 15 phân ( 1 khối đủ tương đương 330 m/ khối)
 • Chiều dài: 2.5 – 3.5 m
 • Sấy khô độ ẩm: 10 – 12%
 • Tuổi gỗ: Hơn 20 năm
 • Hình dạng: Bào 4 mặt, xẻ thẳng và tạo các rãnh sắc nét giúp gỗ không gặp phải tình trạng cong vênh.

Gỗ Meranti AA nhập khẩu Malaysia

Được sản xuất từ các thành phần cây gỗ Meranti có chất lượng cao, áp dụng các công đoạn xử lý thanh trùng, sấy khô, tạo rãnh và bào lán hiện đại để tạo ra thành phẩm cung ứng đến thị trường.
Ưu điểm:
 • Mang đến độ thẩm mỹ cao khi có màu sắc tươi sáng và các thớ gỗ hình thành tương đối dày, bóng mịn.
 • Khả năng chống nấm mốc và mối mọt mà gỗ Meranti AA mang lại tương đối hiệu quả.
 • Mùi hương gỗ mang lại tự nhiên tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, điều này thích hợp để chim yến chọn nơi là nơi cư trú và xây dựng tổ.
 • Trải qua các quá trình xử lý sấy khô nghiêm ngặt, trải qua nhiều công đoạn thanh trùng để loại bỏ hết khả năng vi khuẩn có hại xâm nhập.
 • Chất lượng gỗ được xử lý với chế độ làm khô tốt giữ lại độ ẩm bên trong gỗ từ 8 – 14%.
Chìa khóa cho việc xây dựng nhà yến phù hợp với mô hình nhà yến giá rẻ
Thông tin sản phẩm:
 • Chiều rộng: 14 cm
 • Chiều dài: 1 – 6 m
 • Độ dày: 2 cm
 • Một khối đủ: 333 m/ khối
 • Tỉ lệ màu sắc: 80% thanh gỗ có màu đỏ, 20% màu đỏ nhạt

Gỗ Meranti Bukit Malaysia

Meranti là dòng gỗ được đánh giá có chất lượng cao và được sử dụng phổ biến trong các quá trình xây dựng nhà yến. Trong đó, có Meranti Bukit là loại gỗ mang lại hiệu quả cao cho các chủ kinh doanh nhà yến khi đầu tư vào nó.  Bởi để có thể tạo ra một thành phẩm để đưa vào ứng dụng, các cây gỗ Meranti cần phải trải qua nhiều công đoạn sấy khổ, thanh trùng, bào lán và tạo rãnh hết sức nghiêm ngặt nhằm mang lại sự phù hợp với các đặc tính sinh thái của chim yến để chúng dễ dàng cư trú và tạo tổ
Ưu điểm:
 • Trải qua các quá trình xử lý sấy khô nghiêm ngặt, trải qua nhiều công đoạn thanh trùng để loại bỏ hết khả năng vi khuẩn có hại xâm nhập.
 • Chất lượng gỗ được xử lý với chế độ làm khô tốt giữ lại độ ẩm bên trong gỗ từ 8 – 14%.
 • Mang đến độ thẩm mỹ cao khi có màu sắc tươi sáng và các thớ gỗ hình thành tương đối dày, bóng mịn.
 • Khả năng chống nấm mốc và mối mọt mà gỗ Meranti AA mang lại tương đối hiệu quả.
 • Hầu như không gặp phải các tình trạng tổ yến bị rơi rớt khi cố định trên gỗ hay chất lượng kém do lẫn tạp chất.
 • Mùi hương gỗ mang lại tự nhiên tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, điều này thích hợp để chim yến chọn nơi là nơi cư trú và xây dựng tổ.
Chìa khóa cho việc xây dựng nhà yến phù hợp với mô hình nhà yến giá rẻ
Thông tin sản phẩm:
 • Kích thước: Mặt 14 phân (Một khối đủ tương đương 330 m/ khối)
 • Chiều dài: 1.5 – 6m
 • Sấy khô độ ẩm: 10 – 12%
 • Tuổi gỗ: Hơn 20 năm
 • Hình dạng: Bào 4 mặt, xẻ thẳng và tạo các rãnh sắc nét giúp gỗ không gặp phải tình trạng cong vênh.

Gỗ bạch đàn Indonesia

Trên thị trường gỗ yến hiện nay, gỗ bạch đàn được đánh giá là một trong những dòng gỗ mang lại chất lương cao mà giá thành phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Ngoài ra dựa theo một số kết quả khảo sát, gỗ bạch đàn là loại gỗ nhà yến được sử dụng hầu hết ở nhiều khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.
Ưu điểm:
 • Chất lượng gỗ được xử lý với chế độ làm khô tốt giữ lại độ ẩm bên trong gỗ từ 8 – 14%.
 • Khả năng chống nấm mốc và mối mọt mà gỗ Meranti AA mang lại tương đối hiệu quả.
 • Mùi hương gỗ mang lại tự nhiên tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, điều này thích hợp để chim yến chọn nơi là nơi cư trú và xây dựng tổ.
 • Trải qua các quá trình xử lý sấy khô nghiêm ngặt, trải qua nhiều công đoạn thanh trùng để loại bỏ hết khả năng vi khuẩn có hại xâm nhập.
 • Mang đến độ thẩm mỹ cao khi có màu sắc tươi sáng và các thớ gỗ hình thành tương đối dày, bóng mịn.
Chìa khóa cho việc xây dựng nhà yến phù hợp với mô hình nhà yến giá rẻ
Thông số tin sản phẩm:
 • Chiều rộng: 15, 20 cm
 • Chiều dài: 2 – 4 m
 • Độ dày: 2 cm
 • Sấy khô độ ẩm: 10 – 12%
 • Tuổi gỗ: Hơn 20 năm
 • Hình dạng: Bào 4 mặt, xẻ thẳng và tạo các rãnh sắc nét giúp gỗ không gặp phải tình trạng cong vênh.
Chìa khóa cho việc xây dựng nhà yến phù hợp với mô hình nhà yến giá rẻ
Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng khách hàng sẽ có những sự chuẩn bị kĩ càng cho việc tiết kiệm tối đa các chi phí xây dựng phù hợp với mô hình nhà yến giá rẻ một cách hoàn chỉnh nhất để có thể thu về một số lợi ích nhất định trong việc kinh doanh sắp tới. Ngoài việc luôn cung cấp các nguồn thông tin hữu ích đến khách hàng, Thiết bị nuôi yến VXNEST còn là nơi cung cấp các thiết bị nhà yến với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh này, trong đó có các loại gỗ nhà yến chất lượng cao được nhập khẩu từ nhiều nơi uy tín trên thế giới. Bên cạnh đó với những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp sẽ luôn đảm bảo các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ được thông tin đến khách hàng rõ ràng và đảm bảo được chất lượng  của từng sản phẩm và các khả năng chịu tác động môi trường cực tốt. Vì vậy, nếu bạn đang là chủ đầu tư của mô hình nhà yến đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để đội ngũ nhân viên có thể được đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề đang gặp phải và tìm các hướng giải quyết phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.