Hiện nay, nghề nuôi yến mang lại hiệu quả doanh thu cao, được nhiều cá nhân lựa chọn là cách kiếm tiền. Người dân đang lựa chọn các loại yến sào trong nước mang lại hiệu quả kinh tế cao do sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Vậy các mô hình nuôi chim yến đó gồm những mô hình nào? 
 
Mô hình nuôi yến trong nhà
 

Các loại mô hình nuôi yến phổ biến hiện nay

 
Mô hình nuôi yến trong nhà
 
Nếu bạn đã quyết định chọn một địa điểm để nuôi chim yến, thì cơ sở nuôi chim yến tiếp theo cũng phải phù hợp. Mô hình của cơ sở nuôi yến phải dựa trên kết quả điều tra địa chất và cơ sở hạ tầng hàng ngày.
Những biến số này có tác động đáng kể đến khả năng nuôi yến khỏe mạnh của nhà yến. Khi các yêu cầu về giao thông, điện nước được đáp ứng thì hiệu quả kinh tế thu được từ mô hình nuôi yến trong nhà sẽ nhanh hơn khi thi công nhà nuôi yến chất lượng nhất.

1. Mô hình nuôi yến trong nhà

 
Mô hình nuôi yến trong nhà
 
Đây là một một trong những mô hình nuôi chim yến phổ biến hiện nay, được nhiều người lựa chọn. Cách làm này cực kỳ tiết kiệm chi phí. Điều này cho phép mọi người kiếm được nhiều tiền hơn họ tưởng.
Mô hình này đòi hỏi những ngôi nhà có diện tích tối thiểu là 100m2 và cao hơn những ngôi nhà liền kề. Trong nhà phải lắp đặt lồng bay trông giống tự nhiên để chim có thể tự bay về tổ. Trước khi bắt đầu nuôi yến, các chủ nuôi cần thuê người khảo sát tình trạng hiện tại của khu vực Xây dựng nhà yến. Xin lưu ý rằng các mô hình nuôi chim yến phải tuân theo quy luật tự nhiên và thực hiện chuyển giao công nghệ.

2. Mô hình nuôi yến trong nhà 2 tầng

 
Mô hình nuôi yến trong nhà
 
Mô hình nuôi yến trong nhà 2 tầng là một phong cách tương đối mới cho phép chủ nuôi sở hữu số lượng yến cao hơn. Mô hình này có hai tầng, ngăn cách giữa các phòng và sàn nhô ra một chút được mô phỏng theo một tổ chim tự nhiên, cho phép chim yến tự bay và bay về.
 
Chim yến được biết đến là loài không nán lại ở nơi nào khác ngoài tổ của nó. Kết quả là chúng sẽ trở về tổ của mình bất kể chúng kiếm ăn ở đâu. Lựa chọn mô hình nhà 2 tầng để nuôi chim yến là phương án tối ưu chi phí thấp. Hơn nữa, không có sự mất mát về số lượng, hoặc nếu có, nó là rất nhỏ. Hơn nữa, vì mô hình nuôi yến trong nhà 2 tầng rất ít rủi ro nên nó là một lựa chọn phổ biến của nhiều người hiện nay. Chủ nuôi cũng có thể dễ dàng thu thập tổ yến và tạo ra các vật phẩm khác cùng một lúc.

Các thiết bị cần cho nhà yến

 
Mô hình nuôi yến trong nhà
 
Thiết bị nhà yến hay còn gọi là nhà nuôi yến là thiết bị được con người sử dụng để tạo mô phỏng ngôi nhà gần giống với môi trường sống tự nhiên của chim yến về vệ sinh, ánh sáng, độ ẩm, âm thanh nhằm thu hút chim yến đến và làm tổ ở đó mà không bỏ đi do biến động thời tiết bên ngoài. Bạn sẽ lựa chọn thiết bị phù hợp nhất cho mình dựa trên mức đầu tư của bạn và quy mô của nhà yến. Giải pháp tạo mùi nhà yến, loa dẫn dụ chim yến, loa nhà yến, ampli nhà yến, thiết bị điện cho nhà yến,… Sau đây là các thiết bị nhà yến mà VXNEST chúng tôi cung cấp:

1. Gỗ nhà yến

 
Mô hình nuôi yến trong nhà
 
Nhà yến với các thanh gỗ để yến sinh sống và làm tổ đóng vai trò quan trọng trong chất lượng và năng suất của yến khi chúng được thu hái. Người nuôi yến phải cân nhắc kỹ lưỡng loại gỗ sử dụng và cách xây dựng nhà yến vì những yếu tố này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh tế và hiệu quả hoạt động của nhà yến.

2. Thiết bị điện cho nhà yến

 
Mô hình nuôi yến trong nhà
 
Về thiết bị điện cho nhà yến, mỗi loại cần có loa phát ra âm thanh ở tần số phù hợp để triệu hồi chim yến. Tuy nhiên, thành phần âm thanh không phải là yếu tố quan trọng nhất trong việc thu hút chim yến; kỹ thuật dẫn dụ chim yến đòi hỏi sự kết hợp của tất cả các thiết bị hỗ trợ được sử dụng hài hòa với việc điều chỉnh. Mỗi và mọi thủ tục này đều cần có người có tay nghề cao thực hiện. Dây loa nhà yến là thành phần thiết yếu của nhà yến. Điều quan trọng là chọn một dây loa chất lượng cao. Dây phải bền lâu, nhỏ gọn và bắt mắt.

3. Dung dịch tạo mùi nhà yến

 
Mô hình nuôi yến trong nhà
 
Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình phát triển của nhà yến là mùi của đàn yến. Mùi hương của chim yến thu hút chúng, buộc chúng phải bay đến sai vị trí, nơi chúng biết rằng có những đàn yến khác và rất nhiều đàn đang cư trú, khiến chúng cho rằng vị trí này là an toàn và quyết định ở lại xây dựng tổ. Mùi thơm của nhà yến phải có trong nhà ngay từ khi bật đèn và phải duy trì cho đến khi có đủ chim yến trú ngụ thì mới tạo được mùi hương cho môi trường sống. Lợi dụng xu hướng này, khía cạnh thứ hai cần xem xét khi xây dựng nhà yến, ngoài âm thanh, là cung cấp môi trường sống cho nhà yến mới, chẳng hạn như hang động hoặc nhà yến cũ có nhiều yến.

4. Hệ thống âm thanh nhà yến

Ampli nhà yến

 
Mô hình nuôi yến trong nhà
 
Để chạy một thiết bị nuôi Yến, trước hết chúng ta phải hiểu rằng có rất nhiều loại thiết bị hỗ trợ chuyên dụng khác nhau, một trong số đó là các loại amply nhà yến. Một trong hai yếu tố quan trọng không kém để có được nhà yến tốt nhất. Rất có thể việc kinh doanh của bạn sẽ thất bại nếu bạn không thể đầu tư vào âm thanh và bộ khuếch đại chất lượng cao. 

Loa nhà yến

 
Mô hình nuôi yến trong nhà
 
Loa nhà yến là một loại thiết bị âm thanh chuyên dụng được lắp trong nhà yến để phát âm thanh tiếng chim yến từ Amply. Nói cách khác, thiết bị này sẽ hỗ trợ tạo ra âm thanh bầy đàn để thu hút chim yến, cho phép chúng thích nghi tốt hơn với môi trường xung quanh và sinh sản, làm tổ dễ dàng hơn.

Tiếng chim yến

 
Mô hình nuôi yến trong nhà
 
Chim yến có đôi tai nhạy bén cho phép chúng phân loại âm thanh có tần số khác nhau một cách hợp lý. Chúng sẽ dựa vào sóng âm thanh để phân biệt con non, bạn tình, chim trống và chim mái, tiếng kêu của bầy, sự vật lộn, và những thứ khác trong số hàng ngàn con chim. Mỗi âm thanh mà chim yến tạo ra đều có ý nghĩa riêng của nó. mỗi và mọi trẻ Đó là một kiểu giao tiếp cho phép chúng giao tiếp với nhau trong môi trường của chúng. Người nuôi chim yến sử dụng loa để dẫn đường cho chim yến có thể giúp chúng gắn kết với nhau và tăng số lượng tổ tự nhiên.

5. Máy tạo ẩm nhà yến

 
Mô hình nuôi yến trong nhà
 
Chim yến sống trong hang với nhiệt độ 27-29 độ C và độ ẩm 70-85 phần trăm, do đó, máy tạo độ ẩm nhà yến được sử dụng để giữ nhiệt độ và độ ẩm thích hợp cho chúng. Tuy nhiên, sự điều chỉnh thay đổi tùy theo địa điểm và mùa. Tuy nhiên, phải thoáng mát nhưng không quá chênh lệch so với môi trường bên ngoài, thường từ 3 đến 5 độ với độ ẩm không quá 10%. Máy làm ẩm chuồng chim tỏa ra hơi nước giống khói. Chúng cực kỳ nhẹ và dễ dàng bay hơi vào không khí, giúp tản nhiệt nhanh chóng. Nó tiết kiệm nước và không làm ẩm môi trường xung quanh vì các hạt khói rất nhỏ.

6. Máy phun sương nhà yến

 
Mô hình nuôi yến trong nhà
 
Khi xây dựng nhà nuôi yến cần có hệ thống thông gió kết hợp máy tạo ẩm để lưu thông không khí, điều hòa nhiệt độ, độ ẩm không khí trong nhà yến cũng như tạo môi trường sống và phát triển ổn định cho nhà yến dựa trên cơ sở điều kiện thời tiết từng khu vực. Chim yến không chỉ yêu cầu độ ẩm mà còn cần một môi trường thở tương tự như môi trường được tìm thấy trong tự nhiên. Do đó, cần có hệ thống quạt để vận chuyển hơi ẩm nóng từ nhà yến ra bên ngoài. Mặt khác, lượng không khí tự nhiên bên trong cải thiện khả năng tản nhiệt bằng cách lưu thông đối lưu. Phun sương để làm ẩm tổ yến có lợi khi thực hiện theo cách này. Nhà yến sẽ lạnh và ẩm ướt. Máy phun sương nhà yến hoạt động bằng cách nén nước dưới áp suất cao và phân tán thành sương mù thông qua các vòi phun được thiết kế đặc biệt. Nhiệt độ trong phòng giảm xuống và độ ẩm tăng lên khi sương mù khuếch tán vào không khí.

7. Thiết bị kiểm tra loa – độ ẩm – nhiệt độ

 
Mô hình nuôi yến trong nhà
 
Thiết bị kiểm tra loa – độ ẩm – nhiệt độ là một phát minh tuyệt vời và cần thiết cho những người nuôi chim công nghiệp, vì nó cho phép họ kiểm soát chính xác khí hậu bên trong nhà yến, cung cấp một lựa chọn thân thiện với môi trường. làm tổ ở một vị trí thuận tiện Tại Việt Nam, thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong các nhà nuôi yến. Với mục tiêu hỗ trợ người chăn nuôi đạt được mức cân bằng về âm thanh, độ ẩm và nhiệt độ, tạo môi trường sống thích hợp cho việc làm tổ và nuôi con. Hệ thống tạo ra các phát hiện nhanh chóng với tỷ lệ lỗi 0,01 – 0,1%. Những người nông dân nuôi chim yến sẽ dựa vào phát hiện này để thích nghi với môi trường sống.

8. Timer hẹn giờ

 
Mô hình nuôi yến trong nhà
 
Các thiết bị hẹn giờ nhà yến giá rẻ nhà yến là một thiết bị điện quan trọng giúp kỹ thuật viên và chủ nhà theo dõi và quản lý nhà yến của họ bằng cách cho phép họ sắp xếp chính xác hoạt động của các thiết bị tự động. Được thiết kế đặc biệt trong tủ điện bật tắt nhanh, hẹn giờ buộc hoặc tự động cho các thiết bị, hệ thống điện công suất lớn theo kịch bản mỗi ngày.
 
Với phương châm khách hàng là giá trị cốt lõi Thiết bị nhà yến VXNEST chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật với kinh nghiệm dày dặn luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho khách hàng về các mô hình nhà yến và các thiết bị nhà yến khi mua hàng tại công ty chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0969 192 706 - 0938 448 818 để được hỗ trợ miễn phí.