Nuôi yến đã không còn quá la xạ khi thực phẩm chức năng từ loài chim này đang thống lĩnh thị trường. Vậy, làm thế nào để hộ kinh doanh nuôi yến nhanh chóng thu được lợi nhuận từ vốn đầu tư đã bỏ ra?

Tổng quan về nghề nuôi yến

Một trong những ngành nghề đang làm mưa làm gió hiện nay, với lợi nhuận khủng mà nó mang lại được cho chủ đầu tư không thể không nhắc đến ngành nuôi yến. Để nuôi yến đúng tiêu chuẩn, đúng cách, đó hoàn toàn là một điều tưởng chừng như dễ dàng nhưng thực chất lại vô cùng khó khăn. Và khó khăn hơn hết chính là chủ đầu tư lo lắng vì không biết nhà yến của mình khi nào mới thu được lợi nhuận hoặc lấy lại được vốn đầu tư. 
Nhà yến VXNEST-22
Nuôi yến là một trong những ngành nghề cần phải được hỗ trợ từ rất nhiều thiết bị cần thiết nhất mà chúng ta không thể không nhắc đến khi vận hành nhà yến. Đó cũng là Các yếu tố cấu thành nên nhà yến thành công. Trong bài viết hôm nay, VXNest sẽ mang đến những thông tin bố ích trả lời cho câu hỏi Nuôi yến như thế nào thì thu được lợi nhuận cao để quý khách có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn riêng cho nhà yến của mình.

Bí quyết nuôi yến để nhanh chóng thu lợi nhuận

Nhà yến VXNEST

Yến là loài chim có tính kinh tế cao. Tuy nhiên, để nuôi được chim yến, ngoài việc đầu tư vốn xây dựng nhà nuôi, tạo không gian cho yến trú ngụ và làm tổ, người nuôi còn phải đầu tư hệ thống thiết bị, chăm sóc nhà yến và các chi phí điện nước khác. Có rất nhiều nhà đầu tư muốn tìm hiểu và tham gia vào lĩnh vực nuôi yến để có thể thu được các sản phẩm từ chim yến. Đây là một lĩnh vực kinh doanh mang lại lợi nhuận bền vững nên được quan tâm đến rất nhiều. Vì vậy theo đó mà lĩnh vực xây dựng nhà yến cũng phát triển. Và các nhà đầu tư cũng quan tâm đến Xây nhà yến với vốn bao nhiêu? Nuôi yến cũng giống như bất kì hình thức kinh doanh nào, chỉ khác ở chỗ nuôi yến cần phải đầu tư trang thiết bị nhiều và chất lượng hơn. Đó cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi lớn ở đầu bài. Vậy bí quyết này bao gồm những gì?

Sử dụng Loa dẫn cho nhà yến

Thiết bị hỗ trợ Loa nhà yến Là loại loa đặc dụng dùng để phát và tỏa âm thanh để chiều gọi chim yến vào nhà yến để sinh sống là làm tổ. Từ đó người nuôi có thể giảm bớt được khó khăn trong việc gọi yến về nhà yến. Tìm hiểu thêm Top 7 sản phẩm loa nhà yến hiệu quả nhất.
âm thanh dẫn dụ chim yến

Công dụng của loa nhà yến: 

Loa sử dụng trong nhà yến được chia làm 3 loại là loa ngoài, loa trong và loa dẫn. Cụ thể như sau:

  • Loa ngoài dùng để gọi chim yến xung quanh về nhà yến, thưởng loa có công suất lớn 25w trở lên, có khả năng thu hút chim ở khoảng cách 1km đến 3.5km. Loa ngoài được chia thành loa phỏng và loa chùm (được thiết kế thành chùm loa ba hướng, bốn hưởng, năm hưởng có nhiệm vụ thu hút chim ở những khu vực lân cận bay đến và tạo được hiệu ứng âm thanh bầy đàn.

Loa dẫn nhà yến ngoài tầng

  • Loa trong (loa ra) dùng để tạo môi trường bầy đàn và chim non. Giúp chim mới ở lại và tạo không gian an toàn giúp kích thích chim làm tổ. Loa trong thường được lập đặt với một độ dày trong phòng, được gần với khoảng cách đồng đều và cân bằng âm thanh trong phòng làm tổ, theo khảo sát thực tế phòng 100m2 có thể lập 80 cái đến 90 cái loại.
  • Loa dẫn giúp dẫn hưởng cho chim yến bay từ ngoài vào khu vực chuồng lượn xuống các tầng, bay qua các cửa phòng và vào sau các phòng trong nhà yến. Loa dẫn thông thường được lập dưới lỗ chim ra vào từ trên xuống dưới và các lỗ chim bay ra vào nhà yến, khu vực thông tầng, mỗi lỗ được gần 2 hoặc 4 loa tuy theo quan điểm, diện tích từng nhà yến và chủ đầu tư. Chủ hộ yến có thể học thêm hoặc tham khảo Cách đi loa nhà yến từ VXNEST.

Sử dụng loại Gỗ nhà yến chất lượng

Gỗ nhà yến là một phần không thể thiếu trong mô hình xây dựng của các chủ đầu tư nhà yến. Hiện nay, chúng tôi phân phối một số loại gỗ chính trên thị trường như: Gỗ Meranti đỏ AA, Gỗ Meranti đỏ đặc biệt, Meranti đỏ được nhập khẩu từ Malaysia, Gỗ Bạch Tùng, Gỗ Bạch Đàn... Các loại gỗ này được thiết kế làm thanh cho chim yến đậu, kích thích chim yến làm tổ và cho ra những sản lượng tốt, tổ yến trắng sáng, đẹp và sạch.
Gỗ nhà yến

Sử dụng máy phun sương thay cho hồ nước trong nhà yến

Khắc phục được nhược điểm của hồ nước, hệ thống máy phun sương trở thành một lựa chọn được nhiều nhà nuôi yến ứng dụng. Đây là một hệ thống máy tạo ẩm nhà yến, hay còn gọi là máy phun sương giúp cải thiện nhiệt độ ẩm bên trong nhà yến bằng hơi nước (hay sương), thường được gọi chung là máy phun sương tạo ẩm. Hiện nay có rất nhiều nhà nuôi yến tạo ẩm bằng cách sử dụng hệ thống máy phun sương thay vì xây hồ nước vì hiệu quả tạo ấm của các bộ thiết bị phun sương cao hơn.

Sử dụng dung dịch tạo mùi đặc trưng cho nhà yến

Việc dẫn dụ chim yến bằng âm thanh vào nhà thành công chỉ mới là bước đầu. Để lôi cuốn thu hút chim ở lại nhà yến thì bạn cần phải xây dựng một hệ thống tạo mùi đặc trưng cho yến. Mùi của dung dịch sử dụng trong nhà yến được tổng hợp loại hỗn hợp tự nhiên sinh ra một số khi NH3, H2S, NO2, NO, CO, CO2 . Đây là mùi đặc trưng để chim yến biết đó là bầy đàn của mình đang sinh sống quanh đây.

Dung dịch tạo mùi nhà yến

Mùi trong nhà yến có 2 dạng:

  • Dạng mùi thứ nhất được tạo ra từ quá trình ủ phân chim yến cùng một số phụ gia như Bột tảo biển; Amoniac; vỏ trứng. ... các loại khi trong quá trình phân hủy lên men của các vi khuẩn tạo ra mùi năm trong dung dịch. 
  • Dạng mùi thứ hai được tạo ra từ các dạng dung dịch thủy phân chứa các khí mùi năm dưới dạng bão hòa được sử dụng hòa tan thêm nước khi vào môi trường không khi nước bốc hơi các khí mùi thoát ra tạo mùi. Vai trò của dung dịch tạo mùi nhà yến
  • Mùi được tạo ra từ dung dịch, trộn lẫn với nhiều thành phần khác nhau sau đó sẽ đem rái dưới sản nhà hoặc dùng máy phun sương phun lên các vị trí khác nhau.
Tóm lại, thị trường yến sào Việt Nam chính thống đang được quan tâm và phát triển lớn hơn nữa. Theo đó, nghị định số 13/2020/NĐ-CP ngày 21-1-2020 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết Luật Chăn nuôi quy định, tố yến sau sơ chế phải đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật: màu sắc của yến sào phải là trắng, trắng ngà, cam, hồng hoặc đỏ. Là một người mua hàng thông thái, đặc biệt là với thực phẩm đưa vào cơ thể như yến sào, bạn nên hết sức tỉnh táo và cần thận trước những sản phẩm yến không rõ nguồn gốc, không được kiểm chứng
Nhà yến
Và muốn xây dựng được một hệ thống tạo mùi bầy đàn cho nhà yến hiệu quả; người nuôi yến phải tìm đến công ty xây dựng nhà yến chuyên nghiệp. Họ sẽ cử nhân viên kĩ thuật xuống khảo sát trực tiếp; sau đó tư vấn sản phẩm phù hợp và cách lắp đặt hệ thống một cách chính xác nhất. VXNEST đơn vị tiên phong chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị nhà yến uy tín, chất lượng trên toàn quốc.