Chim yến là loài chim có thể nói là khó nuôi nhất, nhưng dường như mọi người đều suy nghĩ ngược lại. Vì vậy, có một số nhà đầu tư bỏ một số tiền khủng để đầu tư nhưng chỉ toàn nhận lại thất bại. Vậy câu hỏi đặt ra ngày hôm nay là tỷ lệ thành công nuôi yến được quyết định từ những yếu tố nào luôn được rất nhiều người quan tâm sau đây. Kiến thức này có thể một phần nào đó hỗ trợ người nuôi chăm sóc tốt cho đàn chim yến và mang về hiệu quả tốt nhất.
Nuôi yến thành công được quyết định bởi yếu tố nào?

Những yếu tố cần thiết để nuôi yến thành công

Nuôi chim yến là một trong những nghề được phát triển với quy mô đầy hứa hẹn. Để nuôi chim yến thành công cần rất nhiều yếu tố, cùng tham khảo qua nội dung sau đây nhé!

Chọn loại yến thích hợp với nhu cầu nhà yến

Chọn chim yến phù hợp là bước đầu trong việc nuôi chim yến thành công. Giống yến tốt được giới kinh nghiệm nuôi yến chia sẻ là loại yến đuôi ngắn, đuôi không chẻ và phần lưng yến không có khoảng trắng. Cánh chim phải đập liên tục trong lúc bay và chim không bao giờ đậu lại sau khi bay. Đây là giống chim thể hiện sự khỏe mạnh và đạt chất lượng tổ yến tốt nhất.
Nuôi yến thành công được quyết định bởi yếu tố nào?

Tỷ lệ thành công nuôi yến từ vị trí nuôi yến

Lựa chọn vị trí hợp lý để nuôi chim yến và khu vực phù hợp để xây nhà yến là vô cùng quan trọng. Trước khi quyết định xây dựng nhà yến bạn cần lựa chọn vị trí sao cho phù hợp và cẩn thận nhất. 
Vị trí của nhà yến sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng của đàn yến và chất lượng của tổ. Và vị trí này có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả đầu tư và lợi nhuận của bạn.
Chọn vị trí phù hợp để xây dựng nhà yến bạn cần đánh giá sự phân bố của đàn chim, nguồn thức ăn yến và điều kiện khí hậu. Nhà nuôi yến thường sẽ ở khu vực đường yến bay để kiếm thức ăn dễ dàng. Đồng thời cần đặt ở gần sông hồ và không có quá nhiều cây cao để không ảnh hưởng đến vòng bay lượn của chim yến.
Nuôi yến thành công được quyết định bởi yếu tố nào?

Chú ý đến kích thước và kết cấu của nhà yến

Khi xác định được vị trí nhà yến phù hợp bạn cần tính toán lại kích thước của căn nhà yến. Tùy vào đặc tính của nhà yến mà bạn có thể lựa chọn xây nhà cao tầng với chiều cao mỗi tầng là 3.5m đến 4m. Ngoài ra tùy thuộc vào môi trường và khí hậu theo địa phương mà chiều cao cũng có sự thay đổi. 
Một nhà yến có tỷ lệ thành công nuôi yến diện tích tốt nhất thì tối thiểu phải đạt được 100m2. Tại Việt Nam những căn nhà yến này thường có kích thước là 5 x 20m, 6 x 21m2, 10 x 20m2, 7 x 15m2. Khi bắt đầu xây dựng bạn cần quyết định lại kích thước thích hợp và tính toán kinh phí đầu tư. Nên cân nhắc để đàn yến được sinh sống thật tốt và thu hút nhiều yến đến để thu hồi vốn nhanh chóng và hiệu quả.
Nuôi yến thành công được quyết định bởi yếu tố nào?

Âm thanh và mùi của chim yến

Để thu hút chim yến đến tại nhà yến và lôi cuốn chim yến nhiều hơn cần chú ý đến âm thanh. Ngoài ra mùi yến sinh cảnh cũng đóng một vai trò quan trọng để chim ở lại lâu. Và âm thanh của chim yến cần đầu tư một lần vào những ngày đầu tiên khi nhà yến đi vào hoạt động. 
Mùi chim yến cần phải tạo ra liên tục vì mùi này sẽ bay theo thời gian và lan tỏa liên tục trong không khí. Mùi yến cần tạo theo hình thức sinh cảnh trong 6 tháng hoặc tạo lâu hơn để khi đủ số lượng chim yến tự tạo ra mùi tự nhiên nhất.

DUNG DỊCH TẠO MÙI "LOVE POTION" - TĂNG SẢN LƯỢNG CHO CẢ NHÀ YẾN CŨ & MỚI

 • Kích thích làm tổ hàng đầu, được sử dụng rộng rãi tại Malaysia và Đông Nam Á 
 • Kích thích chim yến kết đôi, tạo tổ nhanh chóng 
 • Giữ chân chim non, tăng sản lượng cho nhà yến 
 • 100% thành phần hữu cơ, lên men tự nhiên, không chất bảo quản 
 • Đảm bảo giữ nguyên chất lượng dù có hiện tượng chuyển đổi màu 
 • Hiệu quả được kiểm chứng tại nhiều nhà yến thành công 
Nuôi yến thành công được quyết định bởi yếu tố nào?

Dung dịch tạo mùi Swift Love

Công dụng:

 • Với công thức đặc biệt dung dịch tạo mùi nhà yến Swift Love giúp tăng bầy đàn nhanh trong nhà Yến.
 • Thu hút và dẫn dụ Yến trong môi trường tự nhiên về làm tổ.
 • Có khả năng khử mùi hôi nhà Yến mới và đặc biệt không gây sốc nhà Yến đã có chim.
 • Tạo môi trường tự nhiên trong nhà nuôi chim yến.
 • Dung dịch Swift Love kích thích chim yến làm tổ nhanh hơn trong thời gian ngắn.

Nuôi yến thành công được quyết định bởi yếu tố nào?

Dung dịch Bio Aroma

Tác dụng: 

 • Dung dịch Bio Aroma tạo mùi nhà yến giúp kích thích hấp dẫn và dẫn dụ chim yến
 • Tạo môi trường tự nhiên trong nhà yến giúp tạo tổ nhanh hơn đối với nhà chim mới 
 • Giúp tăng lượng bầy đàn và khử những mùi lạ trong nhà chim cũ
 • Dung dịch có chứa thành phần sát trùng tẩy được mùi xi măng

Cách dùng:

Dùng cho nhà nuôi Yến Mới:
 • Không pha dung dịch với nước.
 • Phun sương tại lối ra vào, lối thông tầng, phòng lượn, và tường (cách gỗ làm tổ khoảng 30cm trở xuống tường và sàn nhà Yến).
 • Mở nhạc phát loa dụ Yến sau khi phun Bio Aroma, 1 ngày cho kết quả tốt nhất.
Dùng cho nhà Yến đang hoạt động:
 • Pha dung dịch với nước sạch với tỉ lệ 1:1 và khuấy đều hỗn hợp.
 • Phun sương lên tường trong nhà cách gỗ làm tổ khoảng 30cm, hoặc cho vào máy ly tâm bay vào không khí.

Nuôi yến thành công được quyết định bởi yếu tố nào?

Âm thanh của nhà yến bên ngoài cần được mở từ 5h sáng cho đến 8h tối. Âm thanh bên trong nhà yến cần được mở liên tục từ 5h sáng cho đến 12h tối. Đặc biệt là âm thanh nhà yến không cần mở liên tục qua đêm và dùng thêm dung dịch tạo mùi yến rải sàn. 

Cần chú ý về nhiệt độ và ánh sáng 

Để yến lựa chọn khu nhà của bạn để ở lại làm tăng tỷ lệ thành công nuôi yến cần chú ý đến độ ẩm và ánh sáng. Khi độ ẩm và ánh sáng không đạt đúng mức thì sẽ khiến chim chậm lớn, chất lượng tổ yến cũng bị ảnh hưởng.
Nhiệt độ của nhà yến thích hợp nhất là từ 26 độ cho đến 30 độ và mức tốt nhất là 28 độ đến 29 độ. Độ ẩm của nhà yến cần ở mức 70% đến 80% và mức độ ẩm tốt nhất là 75% đến 80%. Máy Phun Sương Giải Pháp Tạo Ẩm Hiệu Quả
Nuôi yến thành công được quyết định bởi yếu tố nào?

Chọn mô hình để tăng tỷ lệ thành công nuôi yến

Tùy vào khu vực đầu tư nhà yến mà bạn có thể chọn một mô hình để nuôi chim yến phù hợp. Để nuôi yến thành công những yếu tố nhỏ nhất từ kỹ thuật cho đến thì công đều phải thống nhất. Đặc biệt không được để sai sót trong bất kỳ khâu nào để đảm bảo chất lượng và phù hợp với mức phí được bỏ ra. 
Phần lớn mô hình nuôi chim yến dành cho người mới nên chọn nhà tiền chế và nhà nuôi yến cấp 4. Khi chuẩn bị đúng nguồn lực về tài chính thì sẽ đầu tư thêm về cơ sở vật chất để đảm bảo tiết kiệm được tối đa chi phí.
Nuôi yến thành công được quyết định bởi yếu tố nào?
Trên đây là những yếu tố giúp tỷ lệ thành công nuôi yến nhất ở thời điểm hiện tại mà công ty VXNEST muốn chia sẻ đến bạn. Nuôi yến là công việc mang đến lợi nhuận khủng nhưng kèm theo đó là những yêu cầu, đòi hỏi mọi người phải đầu tư và chú ý đến nhiều vấn đề. Cần chỉnh chu nhất và đầu tư thật sự chuyên nghiệp để thu hút nhiều chim yến hơn và tăng chất lượng của tổ yến bán ra. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hay muốn mua sản phẩm, đừng chần chừ mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi nhé.