Thanh làm gỗ nhà yến được xem là một trong những yếu tố quan trọng, cần thiết cho một căn nhà yến hoàn chỉnh. Nếu chúng ta lựa chọn sai gỗ hoặc loại gỗ không phù hợp với đặc tính căn nhà của mình thì sẽ không phát huy tác dụng tốt được. VXNest không chỉ chuyên tư vấn thi công nhà yến, mà còn cung cấp các sản phẩm gỗ nhà yến đa dạng, phong phú, bền đẹp. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm các thông tin cần thiết về gỗ nhà yến cũng như các sản phẩm gỗ nhà yến chúng tôi hiện đang kinh doanh tại công ty. 
Sự lựa chọn đúng đắn khi chọn gỗ Merati cho nhà yến

Thanh làm tổ nhà yến là gì?

Là vị trí chim sẽ bám vào, sinh sống và làm tổ. Chất lượng, sản lượng tổ yến, khả năng chứa đàn phụ thuộc rất lớn vào sự lựa chọn chất liệu và sự sắp đặt các thanh làm tổ một cách khoa học. Thanh làm tổ là nơi ở cuối cùng khi chim vào nhà, phải luôn đảm bảo các tiêu chí sau: Dễ bám, sạch sẽ, không mùi, không rung lắc, bề mặt nhám có rãnh để chim dễ làm tổ…khi các yếu tố này được đáp ứng, chim sẽ cảm thấy an toàn cho việc sinh sống, sinh sản từ đó giúp nhà yến nhanh chóng tăng đàn hơn. Gỗ Nhà Yến Bị Ẩm Mốc Và Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Gỗ Nhà Yến

Các chất liệu thanh làm tổ đang được dùng

 • Gỗ: Là chất liệu được sử dụng nhiều nhất, kể các các nước phát triển nhất về nuôi yến như Malaysia, Indonesia, Thái Lan…Có nhiều chủng loại như: Meranti, Bạch tùng, Xoan, Thông…..được sử dụng nhiều, cho kết quả tốt, tuy nhiên một số loại xảy ra tình trạng mốc, mục trong thời gian ngắn, dẫn đến chim yến bỏ đi, tốc độ tăng đàn chậm, gây nguy hiểm cho nhà yến. Trong số này, gỗ Meranti được chứng minh tốt nhất cho thanh làm tổ nhà yến.

Sự lựa chọn đúng đắn khi chọn gỗ Meranti cho nhà yến

 • Đá: Đá Granit, đá nhân tạo, đá xanh….chưa được sử dụng nhiều, đá có trọng lượng nặng, khó thi công lắp đặt để cố định trên trần nhà, dễ gãy, bể vì đá có độ giòn, không có tính đàn hồi. Đặc biệt với những loại đá quá cứng sẽ gây khó khăn cho việc chim quẹt tổ, đá hút nước kém dẫn đến chân tổ lâu kết dính. Nhưng không phủ nhận thanh lam đá có nhà yến vẫn áp dụng thành công, tuy nhiên đây không phải sự lựa chọn tối ưu, không thích hợp cho việc khai thác lâu dài.
 • Bê tông: Bê tông cốt thép thì không phải bàn cãi về độ bền, được sử dụng nhiều và cho kết quả. Nhược điểm là tải trọng lớn, với nhà yến nhiều tầng đồng thời áp dụng sẽ làm tăng tải trọng công trình, với những nơi có nền đất yếu nếu không gia cố nền móng, cột, dầm đúng chuẩn sẽ gây nứt, lún sau này, nhưng để đảm bảo sự chắc chắn dẫn đến chi phí xây dựng tăng lên đáng kể. Vẫn còn nhiều sự nghi ngờ về chất lượng tổ trên lam bê tông, sự bám chắc của tổ trên bề mặt dẫn đến việc nạy tổ dẫn đến bào mòn bề mặt, trong nhiều năm sẽ lộ cát, xi măng và các thế hệ tổ tiếp theo được khai thác sẽ bị phân lẫn các thành phần này gây khó khăn cho việc tinh chế, nếu sai sót sẽ gây mất lòng tin của khách hàng, vì đây là một loại thương phẩm giá trị cao. Cho nên việc áp dụng lam bê tông có những ưu điểm về độ bền nhưng cần cải tiến hơn trước khi áp dụng.

Tại sao nên dùng gỗ Meranti Malaysia cho nhà yến?

Gỗ Meranti đỏ Malaysia

Gỗ Meranti đỏ nhập khẩu Malaysia được sử dụng phổ biến tại các nhà yến thuộc khu vực Đông Nam Á. Đây là loại gỗ có độ bền cao và tuổi thọ sử dụng lâu dài lên đến 20 năm. Thớ gỗ dày, bề mặt nhẵn cùng giúp cho chim yến đậu lại và làm tổ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, độ ẩm của gỗ chỉ dao động trong mức từ 10 đến 14 phần trăm giúp cho gỗ không có hiện tượng mốc, mục làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhà yến.

Thông số kỹ thuật

 • Tên sản phẩm: Gỗ MERANTI ĐỎ 
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Kích thước: Chiều dài từ 2m -4m.
 • Bảng gỗ đỏ có kích thước 15 phân (1 khối hoàn chỉnh là 330 mét/khối).

Sự lựa chọn đúng đắn khi chọn gỗ Meranti cho nhà yến

Gỗ Meranti AA

Meranti AA là loại gỗ được sử dụng nhiều trong các thiết bị nuôi yến nói riêng và nhà yến nói chung. Với chất liệu gỗ đặc biệt, gỗ Meranti AA thường được tin dùng trong việc làm thanh cho chim yến cư trú đậu và ngã tổ trên thanh gỗ. Sự khác biệt và cũng là ưu điểm lớn nhất của loại gỗ này chính là khi sử dụng, gỗ Meranti AA giúp chim yến mau làm tổ hơn, nhất là sản lượng và tổ yến tạo ra trắng hơn, sạch và đẹp hơn rất nhiều lần so với các loại gỗ thường.
Gỗ Meranti AA nhập khẩu Malaysia cũng có những ưu điểm tương đồng với các loại gỗ Meranti khác đó là độ bền cực cao và độ ẩm thấp giúp gỗ có thể sử dụng lâu bền trong thời gian dài. Bên cạnh đó, gỗ có độ cứng nhẹ giúp cho quá trình thu hoạch tổ dễ dàng và không làm bong tróc gỗ. Gỗ Meranti AA nhập khẩu Malaysia hiện đang là loại gỗ gây ấn tượng và được săn đón trên thị trường bởi các chuyên gia lành nghề trong ngành yến. Tham khảo thêm các loại gỗ nhập khẩu Malaysia làm nhà yến tại Gỗ Malaysia làm nhà yến của VXNEST.
Sự lựa chọn đúng đắn khi chọn gỗ Meranti cho nhà yến

Gỗ Meranti Bukit Malaysia

Được đánh giá cao trong số những loại gỗ với tuổi thọ cao lên đến 20 năm. Gỗ Meranti Bukit có khả năng chịu ẩm và tránh mục nát vô vùng tốt do độ ẩm trong gỗ chưa đến 15%. Với quy trình sấy khô dặc biệt, dộ chắc chắn của loại gỗ này đảm bảodoanh nghiệp không phải trằn trọc về tình trạng gãy vỡ hay nứt nẻ ảnh hưởng đến chim yến, người lao động trong nhà yến. Bênc ạnh đó, mùi hương thanh mát và màu sắc bắt mắt cũng giúp thu hút rất nhiều yến đến làm tổ và sinh sông trong nhà.

Thông số kỹ thuật

 • Tên sản phẩm: Gỗ MERANTI BUKIT 
 • Xuất xứ: Malaysia 
 • Mã số: MERANTI 
 • Kích thước: Chiều dài từ 1.5m – 6m. Bề mặt 14 phân (1 khối hoàn chỉnh là 330 mét/khối)
Sự lựa chọn đúng đắn khi chọn gỗ Meranti cho nhà yến
Như vậy, gỗ nhà yến thực sự rất quan trọng trong việc kinh doanh nuôi yến. Trên đây là bài viết giải thích Vì sao nói gỗ nhà yến quan trọng? VXNEST đã mang tới thật nhiều thông tin và giải pháp đến bạn đọc cũng như người mới tham gia nuôi yến hoạc người sử dụng tổ yến. Ngoài ra, VXNEST còn có các dịch vụ hỗ trợ nhà yến khác như tư vấn thiết kế, xây dựng nhà yến, rà soát những nơi có tiềm năng nuôi yến và cho thuê bất động sản yến. 
Với phương châm khách hàng là giá trị cốt lõi, VXNEST ngoài mục tiêu kinh doanh, chúng tôi còn mong muốn mang đến thật nhiều giá trị cho cộng đồng nuôi và khai thác yến tại Việt Nam. Uy tín là chất lượng, Vxnest tự hào là thương hiệu cung cấp các thiết bị và dịch vụ hỗ trợ nhà yến nhanh nhất, hiệu quả nhất!