Việc thiết kế nhà nuôi yến cũng như hoàn thiện quy trình nuôi yến trong nhà có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của nghề nuôi chim yến trên cả nước. Khi mà thiết kế của bạn đủ các yếu tố giữ chân chim yến lại nhà yến của bạn thì bạn mới có thể tiếp tục phát triển con đường nuôi yến của mình.
 
Thiết kế nhà yến
 
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của một nhà yến. Hiện nay, có rất nhiều nhà yến để lựa chọn theo nhu cầu của mỗi chủ nuôi yến. Bất kể sự khác biệt của chúng, tất cả các nhà yến muốn sự thành công thì phải có âm thanh, ánh sáng, hương thơm, nhiệt độ... vì vậy mà các chủ nuôi yến cần tìm thấy nguồn cung cấp thiết bị nhà yến chất lượng và giá cả hợp lí cho nhà yến của mình. Ngoài các vật tư nhà yến thì sự thành công của nhà yến phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật vận hành nhà của chủ nuôi yến sau khi xây dựng xong nhà yến. Cách để duy trì nhà yến sau khi đã có một nhà yến tại vùng nuôi yến không hề dễ dàng; nó không đơn giản như “xây nhà chờ chim vào”. Đây là một nghề đòi hỏi kỹ thuật cao và chất lượng của thiết bị nuôi yến tốt. Các chiến lược chính xác để nuôi chim yến phải được tuân thủ từ cấu trúc của nhà yến đến các vật tư để dụ chim yến cư trú ở đó.
 
Thiết kế nhà yến
 
Vì yến là loài chim tự nhiên nên việc thu hút nó “tưởng đơn giản nhưng khó vô cùng”. Nhà yến muốn thành công phải đáp ứng một số yêu cầu khắt khe về mùi, độ ẩm, ánh sáng, gió, cường độ âm thanh ... Điều quan trọng là phải nghiên cứu và tính toán cực kỳ kỹ lưỡng khi thiết kế thiết kế để đạt được kết quả mà chủ nuôi mong muốn. Thiết kế của nhà yến, đặc biệt là các bộ phận hướng, thiết kế lỗ thông gió, lỗ ra vào, kiến trúc liên tầng và kích thước lý tưởng của nhà yến ... Đồng thời, thiết bị nhà yến, được coi là yếu tố quan trọng quyết định sự xuất hiện và phát triển của chim yến trong quá trình nuôi để có được một nhà yến thành công. Tại sao vật tư nhà yến lại quan trọng đến vậy? Bởi vì nhà yến cần duy trì ra một môi trường càng gần các tổ yến tự nhiên càng tốt và đề có thể làm được việc đó thì mỗi vật tư nhà yến đều đóng vai trò quan trọng ứng với mỗi chức năng riêng biệt của chúng. 
 
Thiết kế nhà yến
 
Tại đây chúng tôi Thiết bị nhà yến VXNEST với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nuôi yến và là nơi cung cấp các thiết bị nuôi yến chính hãng uy tín cho các dự án nhà yến lớn cam kết đem lại cho khách hàng các thiết bị nuôi yến giá rẻ như: gỗ nhà yến, dung dịch tạo mùi nhà yến, loa dụ yến, loa nhà yến,... theo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật tiêu chuẩn với chất lượng hàng đầu. Sau đây là các thiết bị nhà yến căn bản mà các chủ nuôi cần phải có:

Thanh làm tổ nhà yến

 
Thiết kế nhà yến
 
Một trong những khía cạnh được nhiều nhà thiết kế nhà nuôi yến và chủ yến quan tâm đó là thanh làm tổ cho nhà yến. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây dựng nhà yến, cũng như chất lượng nhà yến sau này cũng như chi phí sửa chửa cho thanh tổ nếu như có hư hỏng. Có rất nhiều loại vật liệu có thể làm thanh tổ nhà yến: Gỗ Bạch Tùng, Gỗ Meranti, bê tông,… Dù biết là làm nhà yến bằng bê tông sẽ bền hơn là làm bằng gỗ nhưng tại sao VXNEST chúng tôi cung cấp chủ yếu là các loại gỗ làm nhà yến thay vì bê tông? Vì chất lượng tổ làm bằng bê tông không đảm bảo an toàn do trong bê tông có lẫn nhiều tạp chất đặc biệt là độc tố của xi măng có thể ảnh hưởng nặng đến chất lượng của tổ yến và ảnh hưởng đến hiệu suất của chim yến. 
 
Thiết kế nhà yến
 
Các nhà khoa học và chủ nhà yến đã khảo sát và kết luận chim yến thích gắn tổ lên trên các tấm ván vì chim dể bám hơn trên tường gạch đá. Nhà yến có nhiều tấm ván thì chim gắn nhiều tổ và ngược lại. Khi chim treo mình làm nền tổ, nước bọt phun ra ván hút nước tốt hấp thu khô nhanh nên chim làm nền tổ xong nhanh, chim không bị mệt mỏi vì chân và cơ bắp không phải hoạt động nhiều khi chim treo mình làm tổ. Nền tổ làm nhanh thì tổ được xong sớm. Nền tổ dày cứng sẽ giữ tổ, trứng và chim non được chắc chắn. Vì vậy hiện nay hầu như các loại gỗ làm nhà yến vẫn được ưa dùng nhất và có hiệu quả nhất trong ngành nuôi yến.

Hệ thống âm thanh nhà yến

 
Thiết kế nhà yến
 
Ngoài các thanh làm tổ thì các chủ nuôi cũng cần có sắm cho mình một hệ thống âm thanh chất lượng để gọi yến, dụ yến vào nhà yến của họ. Trong hệ thống âm thanh thì việc sở hữu loa và ampli chất lượng tốt là điều căn bản cần có, nhưng yếu tố âm thanh không phải là yếu tố duy nhất trong việc gọi yến mà kỹ thuật dẫn dụ chim yến đòi hỏi các yếu tố khác kết hợp với kỹ thuật điều chỉnh âm thanh của chủ nuôi cho từng chiếc loa và ampli của mình. Nếu bạn muốn tìm cho nhà yến của mình một hệ thống âm thanh tốt thì chúng tôi VXNEST có cung cấp các loại loa và ampli chính hãng và chất lượng hàng đầu cho bạn:
  • Loa nhà yến tại VXNEST: Các chủ nuôi khi chọn các loại loa nhà yến cho hệ thống âm thanh của mình thì có thể dùng loa lõi đồng hoặc loa nam châm và cùng một nhãn hiệu cho việc đồng âm nhà yến, việc cùng một thiết kế một nhãn hiệu sẽ tốt hơn hẳn so với việc mỗi loa một hãng, vì các nhãn hiệu có các thông số kỹ thuật khác nhau. Khi mua loa ở VXNEST các chủ nuôi sẽ được tiếp cận với loại loa chính hãng đến từ Malaysia với chất lượng loa bền lâu hơn các loại loa hiện nay có ngoài thị trường.
  • Amply nhà yến tại VXNEST: Số lượng của các loại amply nhà yến sẽ tương ứng với số lượng loa mà có trong nhà yến. Về chất lượng amply nhà yến thì cũng tương tự như phần hướng dẫn trong việc chọn loa cho nhà yến, là nên dùng cùng một thương hiệu amply nhà yến nên có left-right buton (điều chỉnh trái phải) nên có nút điều chỉnh mid để cân âm. 
 
Thiết kế nhà yến
 
Ngoài ra, khi có được loại loa và amply chất lượng thì các chủ nuôi cũng nên có file âm thanh cho các thiết bị tạo âm thanh nhà yến của mình để thu hút, dẫn dụ chim yến tới và làm tổ bên trong nhà yến của mình. Đồng thời giúp cho chim yến tìm được hướng bay trong nhà yến an toàn.

Thiết bị phun sương, tạo ẩm cho nhà yến tại VXNEST

 
Thiết kế nhà yến
 
Vì chim yến là một loài thích sống trong môi trường tự nhiên nên việc duy trì nhà yến giống với điều diện tự nhiên là điều không thể bỏ qua. Chim yến tự nhiên sống ở những hang động có nhiệt độ 27 – 29 độ C và độ ẩm từ 70 – 85% nên các thiêt bị phun sương, tạo ẩm cho nhà yến là một yếu tố không thể thiếu trong nhà yến. Chúng tôi VXNEST có cung cấp đầy đủ cả hai thiết bị Máy phun sương tạo độ ẩm nhà yến giá rẻ và chất lượng cho các chủ nuôi.

Thiết bị đo độ ẩm và nhiệt độ nhà yến

 
Thiết kế nhà yến
 
Khi vận hành một nhà nuôi yến quy mô lớn thì các chủ nuôi không thể cảm quan mà điều khiển thay đổi nhiệt độ và độ ẩm của nhà yến mà phải cần các loại thiết bị kiểm tra nhiệt độ ẩm nhà yến là rất cần thiết để có thể đảm bảo ẩm độ và nhiệt độ ổn định cho nhà yến.
 
Thiết kế nhà yến
 
Chúng tôi VXNEST cung cấp các thiết bị như máy đo nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng để kiểm tra các thông số kỹ thuật bên trong và bên ngoài nhà yến để các chủ nuôi có thể theo dõi và điều chỉnh kịp thời đảm bảo môi trường nhà yến được duy trì tốt nhất.

Thiết bị hẹn giờ cho nhà yến

 
Thiết kế nhà yến
 
Dẫn dụ chim yến là một công việc đòi hỏi thời gian và công sức. Trong nhà yến rất nhiều các thiết bị điện như hệ thống amply, loa dẫn dụ chim yến, hệ thống thiết bị tạo, ẩm, hệ thống đèn chống cú, hệ thống máy phun sương bên ngoài nhà yến.... Nếu bạn thực hiện việc này thủ công thì vô cùng rắc rối và có thể gây nhầm lẫn vì vậy cần có timer hẹn giờ để thực hiện các công việc bật tắt thiết bị. Các thiết bị timer hẹn giờ nhà yến của VXNEST có tác dụng gì:
  • Giúp điều khiển tắt bật thiết bị nhà yến một cách tự động (không cần bạn phải túc trực bật thiết bị).
  • Vì tự động nên các chủ nuôi có thể thoải mái làm những công việc khác mà nhà yến vẫn vận hàng theo ý muốn.
  • Giúp hệ thống thiết bị hoạt động theo những cài đặt sẵn mà không cần có con người.
 
Thiết kế nhà yến
 
Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ tại Thiết bị nhà yến VXNEST và với hơn 100 dự án được triển khai sửa chữa và thi công nhà yến trong suốt thời gian hoạt động chúng tôi luôn cam kết với khách hàng về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ: Malaysia, Taiwan… Công ty cung cấp miễn phí các dịch vụ tư vấn cách thức sử dụng và tư vấn nuôi yến khi khách mua hàng tại VXNEST.