Xu hướng chung hiện nay là nuôi chim yến trong nhà nhằm thu lợi nhuận tài chính lớn vượt ngoài mong đợi. Tuy nhiên, với rất nhiều loại nhà yến khác nhau để lựa chọn, chẳng hạn như nhà yến kiên cố và nhà yến tiền chế, làm thế nào để bạn biết loại nào phù hợp với mình? Nhà yến tiền chế là một trong những loại hình đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Vậy, bạn mô tả mô hình này như thế nào và lợi ích là gì?
 
Thiết kế nhà yến tiền chế
 

1. Thế nào là nhà yến tiền chế

 
Thiết kế nhà yến tiền chế
 
Mô hình nhà chim tiền chế dựa trên cấu trúc có sẵn chứ không phải xây dựng hoàn toàn từ móng lên. Bạn sẽ tận dụng tối đa các nguồn lực còn lại và tiếp tục đầu tư vào công nghệ, quy trình mới và các yếu tố môi trường như nhiệt độ và độ ẩm có lợi cho việc sản xuất yến sào.
 
Thiết kế nhà yến tiền chế
 
Đối với nhà yến tiền chề chủ nuôi chỉ cần chỉnh sửa thiết kế ban đầu để phù hợp hơn cho việc nuôi chim yến. Các nhà đầu tư có ngân sách hạn chế thường đầu tư vào một ngôi nhà tiền chế hơn là xây dựng một công trình nhà nuôi chim yến kiên cố. Nhà yến tiền chế có trọng lượng nhẹ, tiết kiệm vật liệu được cấu tạo từ khung cột, khung kèo thép và các cấu kiện khác, thời gian lắp đặt nhanh chóng, tính cơ động cao, tận dụng được tối đa không gian có sẵn.
 
Thiết kế nhà yến tiền chế
 
Nhà yến tiền chế có nhiều kiểu dáng khác nhau. Tùy thuộc vào tình hình tài chính của gia chủ và hoàn cảnh xung quanh.
 • Một cấu trúc mới theo kiểu tổ ấm riêng biệt đã được xây dựng. Kiểu nhà yến này thường thấy ở xa các khu dân cư. Mục tiêu duy nhất là nuôi yến không vì lý do gì khác.
 • Ngôi nhà đang được biến thành một nhà nuôi yến. Làm nhà yến tiền chế từ các tấm ván sàn không sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể nuôi yến trên lầu. Mô hình này tận dụng kết cấu chịu lực đã có. Do đó, việc xây dựng diễn ra nhanh chóng và ít tốn kém.

Ưu điểm

Cần lưu ý rằng mỗi loại tổ yến có một bộ lợi ích riêng. Chủ nuôi thường sẽ lựa chọn mô hình phù hợp dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Sau đây là một số lợi ích của nhà nuôi chim yến tiền chế:

Chi phí xây dựng thấp.

 
Thiết kế nhà yến tiền chế
 
Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi xây dựng một nhà yến tiền chế là chi phí xây dựng không đắt. Đối với các nhà yến khác, bạn sẽ cần bắt đầu với những công việc đơn giản nhất, chẳng hạn như đóng cọc và đặt nền móng, sau đó hoàn thiện theo thiết kế ban đầu.
 
Nhưng đối với nhà yến tiền chế bạn không cần phải nghĩ đến việc làm lại từ đầu. Bạn chỉ có trách nhiệm cải tạo và trang bị tất cả các thiết bị cần thiết cho nơi làm tổ. Sau đó, bằng cách hỗ trợ trong việc nuôi chim yến, bạn có thể đạt được hiệu quả cao hơn nhiều. Hơn nữa, mức giá bạn phải trả chỉ dao động trong khoảng 250 triệu đến 350 triệu đồng. Tùy theo mức độ hư hỏng của nhà tiền chế mà mức giá này có thể cao hơn.

Sử dụng ít vật liệu ban đầu hơn

 
Thiết kế nhà yến tiền chế
 
Bên cạnh vấn đề giá cả, bạn có thể tham khảo cách xây dựng nhà yến tiền chế sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều vật tư. Bạn đã có một khung để sử dụng để xây một ngôi nhà nuôi yến, vì vậy bạn không cần phải bắt đầu lại từ đầu. Để tạo tổ và nuôi yến, bạn chỉ cần chia nhỏ từng phần trong nhà.

Không mất nhiều thời gian để xây dựng.

 
Thiết kế nhà yến tiền chế
 
Để hoàn thành việc xây dựng những ngôi nhà yến khang trang, bạn sẽ mất khoảng 2 – 3 tháng, thậm chí lâu hơn. Điều này sẽ kéo dài thời gian bắt đầu nuôi yến của bạn. Từ đó, các bạn sẽ có thể thu được lợi nhuận kinh doanh chậm hơn so với dự tính ban đầu.
 
Mặt khác, nhà yến tiền chế không đòi hỏi nhiều thời gian để xây dựng. Trong hầu hết các trường hợp, việc sửa chữa hoặc lắp đặt các thiết bị phức tạp hơn trong nhà nuôi yến chỉ mất từ 1 đến 2 tuần, thậm chí lâu hơn có thể lên đến 20 ngày. Nhờ đó, bạn có thể bắt đầu quy trình nuôi yến sớm hơn, thời gian thu hồi vốn ngắn hơn đáng kể.

Nhược điểm

Mặc dù nhà lắp ghép có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng có những mặt hạn chế cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xây dựng. Để bắt đầu, việc xây dựng nhà lắp ghép để nuôi yến luôn đi kèm với yêu cầu duy trì các yếu tố quan trọng như nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để đảm bảo các yêu cầu sống cơ bản của yến. Thứ hai, việc sản xuất nhà tiền chế đòi hỏi phải sử dụng các quy trình xây dựng cực kỳ chính xác.
 
Thiết kế nhà yến tiền chế
 
Để loại bỏ các mối nguy hại đến chất lượng và tuổi thọ của nhà yến, người xây nhà cũng phải có trình độ và kỹ năng tốt. Hơn nữa, bạn cần lưu ý rằng, do giá thành rẻ nên độ bền của nhà lắp ghép sẽ kém hơn so với nhà yến kiên cố. Đồng thời, dù chi phí ban đầu thấp nhưng bạn sẽ phải bỏ tiền sửa chữa, nâng cấp nhà yến sau 2 đến 3 năm. Tóm lại là khi Thi công nhà nuôi yến tiền chế các chủ nuôi cần chú ý đến các nhược điểm sau:
 • Tuổi thọ của kết cấu ngắn hơn so với kết cấu bê tông cốt thép. Bảo trì và sửa chữa được yêu cầu một cách thường xuyên.
 • Tác động xấu đến môi trường. Không nên dùng cho các vị trí thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lụt.
 • Do vật liệu được sử dụng có tính cách nhiệt thấp nên tập trung vào các công đoạn cách nhiệt và cách nhiệt. Khả năng chống nóng và cách nhiệt cũng đắt hơn nhà yến bằng bê tông cốt thép.

2. Các lưu ý khi xây nhà yến tiền chế

 
Thiết kế nhà yến tiền chế
 
Khi lập kế hoạch xây dựng, hãy đảm bảo rằng khu vực này là nơi sinh sống của một số lượng lớn chim yến và có nhiều yếu tố tự nhiên như biển, sông, hồ, cánh đồng gần đó, cây cối thấp và địa hình an toàn, như đã mô tả ở trên. Đặc biệt là gần trung tâm, nơi chim yến trú ngụ trong các hang động và những ngôi nhà cách xa trung tâm hơn 5 – 8 km, nơi chim yến bay vòng tròn trước khi vào nhà của chúng. Cần sắm cho nhà yến của mình các loại loa phóng nhà yến để hấp dẫn chim yến vào nhà yến của mình.
 
Thiết kế nhà yến tiền chế
 
Khi xây dựng một nhà yến, có một số yếu tố cần lưu ý:
 • Hình dạng của ngôi nhà và các bức tường của ngôi nhà.
 • Cửa ra vào và sàn là những ví dụ về điều này.
 • Việc xây dựng và hình dạng của căn phòng.
 • Ánh sáng và sơn.
 • Độ ẩm và nhiệt độ là hai yếu tố cần quan tâm.
 • Xung quanh nhà có tường rào và khuôn viên.

3. Kết luận

 
Thiết kế nhà yến tiền chế
 
Chủ nuôi yến có thể đặt câu hỏi nên xây nhà yến kiên cố hay nhà tiền chế sau khi tìm hiểu về lợi ích của nhà yến tiền chế. Trên thực tế, mỗi mô hình này đều có những lợi ích riêng giúp các chủ nuôi yến tạo ra lợi nhuận doanh nghiệp khổng lồ trong khi duy trì tỷ suất lợi nhuận cao hơn đáng kể.
 
Chủ nuôi có thể lựa chọn giữa hai mô hình nêu trên tùy thuộc vào số vốn có thể tiếp cận và số tiền đầu tư vào nhà nuôi yến. Đương nhiên, cần hết sức chú ý đầu tư các loại thiết bị điện cho nhà yến để đảm bảo sự phát triển của đàn yến liên tục trong điều kiện tốt nhất có thể.
 
Thiết kế nhà yến tiền chế
 
Xin lưu ý rằng nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và các khía cạnh khác đều phải được xem xét để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cho một nhà yến. Bạn rất dễ gặp thất bại trong quá trình nuôi yến nếu bỏ qua một thành phần ảnh hưởng đến môi trường sống của chim yến.
 
Bạn đã tìm hiểu về mô hình nhà yến tiền chế thường được sử dụng để nuôi yến hiện nay là nhờ đó. Khái niệm này mang lại nhiều lợi ích, bao gồm tiết kiệm chi phí, tiết kiệm vật liệu và tiết kiệm thời gian xây dựng. Nếu bạn cần được hỗ trợ về Thiết bị nhà yến VXNEST chúng tôi thì hãy liên hệ ngay qua số 0938 44 8818 để được tư vấn ngay.