Sở hữu hệ thống cài đặt giờ timer điện tử là điều mà chủ nhà nuôi yến nào cũng quan tâm. Vì những tiện ích mà timer đem lại đó là có thể dễ dàng quản lý hệ thống tạo ẩm, phun sương, âm thanh,…hoạt động theo thời gian chỉ định. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về 3 loại timer hẹn giờ được nhiều nhà yến ưa chuộng nhất hiện nay. 

Timer hẹn giờ là gì?

Timer hẹn giờ còn có tên gọi khác là công tắc hẹn giờ, là một thiết bị điện thông minh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất công nông nghiệp, kinh doanh và sinh hoạt. 
 
timer điện tử nhà yến
 
Timer hẹn giờ được lập trình sẵn khả năng đóng ngắt nguồn điện theo khoảng thời gian được cài đặt sẵn, giúp bật tắt các thiết bị điện tự động theo đúng thời gian mà người sử dụng mong muốn. Từ đó giúp tránh lãng phí điện và hạn chế tình trạng quên tắt các thiết bị điện dẫn đến hư hỏng, hay hoả hoạn do sự cố điện. 
 
Top 3 timer hẹn giờ được sử dụng phổ biến trong nhà yến
 
Bên cạnh đó còn giúp người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian bởi không phải canh giờ mỗi khi bật tắt các thiết bị, đặc biệt là đối với các hộ kinh doanh có quy mô lớn. Chẳng hạn như hẹn giờ bơm nước tưới cây, hẹn giờ bơm nước hồ cá, hẹn giờ tắt đèn chuồng nuôi gia súc,…
 
Top 3 timer hẹn giờ được sử dụng phổ biến trong nhà yến
 

Các loại timer hẹn giờ hiện nay

Hiện nay có hai loại timer hẹn giờ được sử dụng phổ biến là timer cơ và timer điện tử.
 
timer cơ và timer điện tử nhà yến
 

Timer hẹn giờ cơ

Công tắc hẹn giờ cơ được thiết kế rất đơn giản vì bộ cài đặt thời gian tắt mở của chúng phải sử dụng thủ công. Người sử dụng sẽ dùng tay quay trục đồng hồ đến con số hiển thị bên trong, cũng chính là con số hiển thị thời điểm tắt mở thiết bị. Sau khi được cài đặt thì timer bắt đầu vận hành nguồn điện cho các thiết bị hoạt động ngay tức thì.
 
timer cơ nhà yến
 
Ưu điểm của timer cơ là:
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thao tác cài đặt thời gian.
 • Giá thành rẻ.
 • Có pin dự phòng.
 • Tiết kiệm nhiều điện năng cho người sử dụng.
 • Không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ ẩm, có thể lắp trong phòng bơm mà không sợ sai lệch thời gian.
Nhược điểm của timer cơ là:
 • Thời gian không thể chính xác đến từng giây như loại điện tử.
 • Để điều khiển các loại tải lớn cần sử dụng gián tiếp qua khởi động từ do công suất ngõ ra không cao.
 • Thời gian hẹn giờ là 24 giờ, cài theo múi giờ ít nhất 15 phút.
 • Người khác có thể dễ dàng thay đổi cài đặt hẹn giờ hoặc thời gian thực trên timer.

Timer hẹn giờ điện tử

Timer điện tử là một thiết bị thực hiện các thao tác hẹn giờ bằng các nút bấm và màn hình hiển thị. 
 
timer điện tử nhà yến
 
Timer điện tử có một số ưu điểm sau:
 • Thiết kế rất nhỏ gọn và hiện đại, dễ dàng lắp đặt và cài đặt hẹn giờ.
 • Tiết kiệm nhiều điện năng cho người sử dụng.
 • Thiết bị hoạt động với độ chính xác cao đến từng phút, từng giây. 
 • Có bộ pin dự phòng bên trong nên không cần chỉnh lại cài đặt thời gian khi mất điện. 
 • Màn hình hiển thị LCD của đồng hồ điện tử giúp dễ dàng quan sát và cài đặt.
Cũng giống như timer hẹn giờ cơ, timer hẹn giờ điện tử cũng có một số nhược điểm như sau:
 • Công suất ngõ ra chỉ 16A nên để đáp ứng việc điều khiển các loại tải lớn cần sử dụng gián tiếp qua khởi động từ.
 • Dễ bị ảnh hưởng khi hoạt động ở môi trường ẩm ướt.

Timer hẹn giờ trong nhà yến

Timer hẹn giờ là một thiết bị điện không thể thiếu nếu muốn nhà yến hoạt động hiệu quả. Timer hẹn giờ được lắp đặt trong các tủ điện để bật tắt, cưỡng chế hoặc hẹn giờ tắt mở tự động cho các thiết bị với sự chính xác cao, đúng theo kịch bản mỗi ngày đã được cài đặt. Đây là một thiết bị điện quan trọng giúp chủ nhà yến dễ kiểm soát và quản lý hoạt động của các thiết bị điện trong nhà yến của mình. 
 
Top 3 timer hẹn giờ được sử dụng phổ biến trong nhà yến
 
Timer hẹn giờ được sử dụng trong nhà yến để hẹn giờ tắt mở hệ thống phun sương – tạo ẩm, hệ thống âm thanh loa – amply, đèn led chống cú,…
Sau đây là top 3 dòng timer được ứng dụng phổ biến nhất trong nhà yến. 

Timer cơ Panasonic TB388

Timer cơ Panasonic được sử dụng cho việc đóng cắt, thiết bị điện, nước, tủ điện... chức năng như thiết bị hẹn giờ bằng việc bật tắt theo thời gian. Với việc đấu nối đơn giản đây là giải pháp mới cho việc tự động tắt mở các thiết bị điện trong nhà giúp cho thời gian của chủ nuôi yến được linh hoạt hơn. Ngoài ra, timer của Panasonic còn có khả năng lưu trữ tự động với pin lưu trữ lên đến 300h, nên không cần cài đặt lại chương trình hẹn giờ sau khi mất điện.
 
timer cơ Panasonic
 
Công suất tiêu thụ chỉ 2W giúp tiết kiệm điện năng cho chủ nhà yến, với 6 chế độ cài giờ và 2 chế độ hoạt động (on – off). 

Timer điện tử KAWASAN 

Công tắc hẹn giờ KAWASAN thuộc dòng timer điện tử, có khả năng bật tắt các thiết bị điện theo thời gian đã cài đặt sẵn với chu kỳ tối đa 17 lần bật tắt được lặp lại hàng ngày hoặc hàng tuần. Timer điện tử KAWASAN là một thiết bị nhà yến được tích hợp pin dự phòng có khả năng lưu trữ chương trình cài đặt của chủ nhà yến. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần phải cài đặt lại thời gian hẹn giờ sau khi bị mất điện. 
 
timer điện tử KAWASAN
 
Quý khách hàng có thể tham khảo thêm về timer điện tử KAWASAN chính hãng được bán tại VXnest, đảm bảo nguồn gốc và chất lượng với chính sách bảo hành 6 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. 

Timer cơ Camsco

Timer cơ Camsco còn có tên gọi là công tắc hẹn giờ 24h TB-35N với thời gian chờ tối đa 24 giờ. Timer cơ Camsco được tích hợp pin sạc khi mất điện, thời gian chờ lên đến 2 – 3 ngày, và tự sạc đầy khi có điện trở lại. Công tắc được sử dụng thông qua việc nối dây vào nguồn điện 220V và thiết bị, sau đó thực hiện thao tác cài đặt hẹn giờ bằng cách lần lượt ấn các thanh gạt trên mặt số (mỗi thanh gạt tương ứng 15 phút ON hoặc OFF).
 
timer cơ Camsco
 
Hiện nay, VXnest cũng có cung cấp dòng timer cơ của Camsco, sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Đài Loan với chế độ bảo hành 12 tháng. Hãy liên hệ đến chúng tôi qua số hotline nếu quý khách có nhu cầu mua hoặc tư vấn sản phẩm.