Nếu nhà yến của bạn đã hoạt động trong thời gian dài và đang dần bị xuống cấp hoặc sai kỹ thuật dẫn đến việc hoạt động không hiệu quả, không mang lại năng suất. Bên cạnh đó công nghệ, thiết bị ngày càng đổi mới và cải tiến liên tục, các thiết bị nhà yến bạn sử dụng sẽ dần trở nên lạc hậu. Vậy giải pháp tuyệt vời nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà yến. Điều đó vừa tiết kiệm được chi phí vận hành mà vừa nâng cao hiệu quả cho nhà yến của bạn, nhằm loại bỏ những công nghệ lạc hậu thay vào đó là những công nghệ mới, đáp ứng tốt nhu cầu cho nhà yến của bạn.
Vì sao cần phải sửa chữa nhà yến sau một thời gian vận hành?
Trước khi bắt tay vào việc sửa chữa, bạn cần phải khảo sát kỹ nhà nuôi chim yến trước đây. Xác định cụ thể những điểm hư hỏng để lên phương án sửa chữa hợp lý và tiết kiệm chi phí. Có nhiều dấu hiệu chứng tỏ nhà yến của bạn cần phải sửa chữa lại. Tuy nhiên, dưới đây là một số dấu hiệu chính để xem nhà yến của bạn có cần sửa chữa lại hay không:
 • Nhà yến xây xong nhưng không có chim yến bay lượn quanh loa ngoài: Đây là do kỹ thuật sử dụng sai thiết bị âm thanh. Gia chủ nên thông báo cho kỹ thuật viên để điều chỉnh thanh âm kịp thời.
 • Nhà yến có chim bay ngoài nhưng không chịu bay vào: Có thể do vị trí đặt loa hoặc do âm dẫn chưa phù hợp. Gia chủ báo cho kỹ thuật biết để điều chỉnh lại các yếu tố.
 • Chim yến bay vào nhà nhưng không chịu ở lại: Có nhiều yếu tố tác động đến hiện tượng này. Gia chủ báo cho kỹ thuật làm trước đây. Nếu 2-3 tháng vẫn không giải quyết được vấn đề thì phải tìm thợ sửa chữa nhà yến. Có thể nguyên do là độ ẩm chưa phù hợp, mùi của nhà yến chưa khiến yến “thu hút” để lựa chọn căn nhà bạn là nơi làm tổ.
 • Thiết bị nhà yến bị xuống cấp: loa hỏng, gỗ mòn hoặc mọt, nhà dột,…Nhà này cần thay mới và sửa chữa lại các lỗi trên.
 • Nhà yến hoạt động chưa hết công suất, 3 – 6 tháng không tăng tổ.
 • Gỗ nhà yến xài một thời gian đã mục, không còn chắc chắn để chim có thể bám vào đó và làm tổ. Công ty chúng tôi có rất nhiều dòng gỗ nhà yến đang được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay. Vì Sao Nói Gỗ Nhà Yến Quan Trọng?

Vì sao cần phải sửa chữa nhà yến sau một thời gian vận hành?

Gỗ Bạch Tùng 

Gỗ bạch tùng được khai thác từ cây bạch tùng vùng Tây Nguyên Việt Nam. Cây gỗ bạch tùng được sơ chế và khai thác bằng công nghệ hiện địa như sấy gô, khử trùng, bào lán 4 mặt cắt, tạo rãnh cho thanh gỗ làm tổ nhà yến. Là một trong những loại gỗ được ưa chuộng trong kinh doanh khai thác bằng cách xây nhà yến.
Thông số kỹ thuật:
 • Tên sản phẩm: Gỗ Bạch Tùng 
 • Xuất xứ: Việt Nam 
 • Kích thước: Dày 1.8cm, rộng 15cm, 20cm ( khổ dài 2m - 4.5m)
Công dụng: Làm thanh cho chim yến nhả tổ và cư trú
Gỗ Bạch Tùng nhà yến do VXNEST cung cấp nhận được sự tin dùng bởi nhiều thợ lành nghề trong ngành yến. Không chỉ bởi chất lượng tuyệt vời mà còn bởi giá thành phải chăng. Ưu điểm của loại gỗ này so với các loại gỗ ngoại nhập khác chính là độ bền và tuổi thọ sử dụng lâu dài. Với mức giá này bạn khó có thể tìm thấy loại gỗ nhà yến nào khác chất lượng như Gỗ Bạch Tùng.
Vì sao cần phải sửa chữa nhà yến sau một thời gian vận hành?

Gỗ Bạch Đàn Indonesia

Gỗ Bạch Đàn được VXNEST nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia là loại gỗ được sử dụng phổ biến tại các nhà yến Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của loại gỗ này là độ bền cao cùng với độ ẩm trong gỗ thấp giúp gỗ tránh các tình trạng mối mọt, vi khuẩn xâm nhập. Chất gỗ có thể bám keo, bảm đình tốt giúp chim yến có thể thuận lợi và dễ dàng làm tổ giúp cho ra các sản phẩm tổ yến đồng đều về chất lượng.
Thông số kỹ thuật:
 • Tên sản phẩm: GỖ BẠCH ĐÀN *
 • Xuất xứ: Indonesia
 • Kích thước: Rộng 15cm, 20cm và dày 2cm (1 khổ dài 2m)

Vì sao cần phải sửa chữa nhà yến sau một thời gian vận hành?

Gỗ Meranti đỏ Malaysia

Gỗ Meranti đỏ được nhập Malaysia được sử dụng phổ biến tại các nhà yến thuộc khu vực Đông Nam Á. Đây là loại gỗ có độ bền cao và tuổi thọ sử dụng lâu dài lên đến 20 năm. Thớ gỗ dày, bề mặt nhẵn cùng giúp cho chim yến đậu lại và làm tổ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, độ ẩm của gỗ chỉ dao động trong mức từ 10 đến 14 phần trăm giúp cho gỗ không có hiện tượng mốc, mục làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhà yến.
Thông số kỹ thuật:
 • Tên sản phẩm: Gỗ MERANTI ĐỎ 
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Kích thước: Chiều dài từ 2m -4m.
 • Bảng gỗ đỏ có kích thước 15 phân (1 khối hoàn chỉnh là 330 mét/khối).

Vì sao cần phải sửa chữa nhà yến sau một thời gian vận hành?

Gỗ Meranti AA

Meranti AA là loại gỗ được sử dụng nhiều trong các thiết bị nuôi yến nói riêng và nhà yến nói chung. Với chất liệu gỗ đặc biệt, gỗ Meranti AA thường được tin dùng trong việc làm thanh cho chim yến cư trú đậu và ngả tổ trên thanh gỗ. Sự khác biệt và cũng là ưu điểm lớn nhất của loại gỗ này chính là khi sử dụng, gỗ Meranti AA giúp chim yến mau làm tổ hơn, nhất là sản lượng và tổ yến tạo ra trắng hơn, sạch và đẹp hơn rất nhiều lần so với các loại gỗ thường.
Gỗ Meranti AA nhập khẩu Malaysia cũng có những ưu điểm tương đồng với các loại gỗ Meranti khác đó là độ bền cực cao và độ ẩm thấp giúp gỗ có thể sử dụng lâu bền trong thời gian dài. Bên cạnh đó, gỗ có độ cứng nhẹ giúp cho quá trình thu hoạch tổ dễ dàng và không làm bong tróc gỗ. Gỗ Meranti AA nhập khẩu Malaysia hiện đang là loại gỗ gây ấn tượng và được săn đón trên thị trường bởi các chuyên gia lành nghề trong ngành yến.
Vì sao cần phải sửa chữa nhà yến sau một thời gian vận hành?
Bài viết trên, chúng tôi đã nêu ra những lý do chính đáng để sửa chữa nhà yến. Nếu bạn có bất cứ 1 dấu hiệu nào bạn cảm thấy nhà yến hoạt động không tốt hãy tham khảo ngay ý kiến của kỹ thuật nhà yến, trước hết là phải có kiến thức chuyên môn, sau là kinh nghiệm thực tế trong nghề để có những phương án sửa chữa tối ưu nhất và hiệu quả nhất. Việc tự sửa chữa không những không làm nhà yến cải thiện mà đôi khi còn tồi tệ hơn. Công ty VXNest chúng tôi chuyên tư vấn, thi công các công trình nuôi yến, cung cấp thiết bị nhà yến. Hãy gọi ngay đến hotline của chúng tôi nếu bạn cần sự giúp đỡ hoặc tư vấn về sản phẩm nhé.