Như chúng ta đã biết có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nguồn vốn đầu tư trong việc kinh doanh mô hình nhà yến hiện nay. Đa phần sẽ là các nguồn kinh phí đầu tư vào các bước đầu khá lớn, bởi đây là nơi kiên cố cho sự phát triển của nhà yến. Từ đó để có thể tiết kiệm chi phí cho quá trình xây dựng, một số giải pháp xây dựng nhà yến cấp 4 đã được lựa chọn nhằm mang lại sự hao tổn thấp nhất cho chủ kinh doanh.

Điều kiện xây dựng nhà yến

Diện tích nhà nuôi yến

Thông qua một số nghiên cứu sinh học đã chỉ ra rằng việc mô phỏng các môi trường hang động tại các mô hình nhà yến sẽ giúp yến dễ dàng cư trú và tiến hành làm tổ. Đồng thời cũng nêu rõ các yếu độ độ cao khi xây dựng nhà yến không quá 1000 m so với mặt biển, bởi khi yến trưởng thành sẽ ưu chuộng các môi trường địa thế thấp. Các vị trí xây dựng nhà yến cũng không nên có nhiều nhà máy hay đông đúc người, bởi những nơi tập trung đông dân cư thường sẽ hạn chế về mặt nguồn thức ăn tự nhiên mà yến săn bắt. Chính vì vậy một số ý kiến cho rằng nên xây dựng nhà yến ở các khu vực gần đồng ruộng, sông hồ, rừng cây thấp sẽ tạo được điều kiện thuận lợi cho yến dễ dàng tìm được nguồn thức ăn.
Một số điều cần cơ bản cho việc xây nhà yến cấp 4
Ngoài ra nhà yến cần phải tuân theo một số điều kiện kích thước tiêu chuẩn, cấu tạo bên trong căn nhà nên có nhiều tầng và tường có độ cao tối thiểu 5.5 – 6m. Đặc biệt các lối ra vào cho chim yến nên xây dựng như cửa hang có màu đen và kích thước tương đối nhỏ, thường quay về hướng đông.

Lợi ích kinh tế

Có thể thấy chi phí xây dựng nhà yến cấp 4 hoàn toàn thấp hơn nhiều so với các loại mô hình khác, tuy nhiên về mặt hiệu quả kinh tế mà mô hình này mang lại tương đối không cao. Bởi trong một số trường hợp mô hình nhà yến này thường có sự phát triển chậm hơn, về mặt sản lượng cũng như quy mô gia tăng mật độ cũng không vượt trội hơn so với nhiều loại mô hình khác.
Một số điều cần cơ bản cho việc xây nhà yến cấp 4

Khả năng nâng cấp nhà yến

Với những mô hình nhà yến này đa số hướng đến các đối tượng có kinh tế vừa phải và muốn tạo nguồn vốn đầu tư sau này nên họ thường lựa chọn mô hình nhà yến cấp 4 là nơi phát triển để tìm các nguồn lợi thiết yếu có thể giúp thay đổi mặt bằng trong tương lai. Tuy nhiên để có thể nâng cấp thì trước tieen nên thảo luận rõ ràng với các cơ sở xây dựng, bởi điều này sẽ giúp họ có các tính toán kĩ càng hơn trong các bản vẽ, triển khai thi công hợp lý cho khả năng nâng cấp sau này.
Một số điều cần cơ bản cho việc xây nhà yến cấp 4

Điều kiện nuôi

 • Trước khi dựng nhà yến, phải xác định vị trí phù hợp nhờ vào các phương pháp phát âm thanh chim yến thực hiện giao phối dao động từ khoảng 6 giờ 30 đến 9 giờ buổi sáng và 16 giờ đến 19 giờ chiều ít nhất năm/ tuần. Bởi điều này có thể giúp xác định được các vị trí phù hợp, nếu ít nhất 50 con chim yến phản ứng với định vị bằng tiếng vang bằng cách lượn và bay theo âm thanh giao phối, bay ở độ cao khoảng 10 mét so với mặt đất.
 • Diện tích căn nhà phải đáp ứng được 50m2 trở lên, đặc biệt nhà nuôi yến ở những nơi đô thị phải bằng hoặc cao hơn những nhà ở khu vực xung quanh, đảm bảo phải có chuồng cu lượn cho yến được hoạt động. Đối với những nhà vùng quê thì được đánh giá tốt có điều kiện tốt hơn cho chim yến trong việc bay lượn.
 • Đối với những trường hợp nhà tận dụng hoặc nâng tầng để nuôi chim yến nên tìm người có lĩnh vực chuyên môn đến khảo sát thực tế, hướng dẫn cách làm cụ thể, chừa lổ thông thoáng mát đúng qui cách, và kiểm tra hướng chim ra vào theo đúng qui trình tự nhiên thích hợp điều kiện chim yến làm tổ. (Ví dụ: với căn nhà một trệt, một lầu. Tầng trệt dùng làm phòng giao dịch/ nhà ở, tầng lầu tiến hành nuôi chim yến).
 • Đối với nhà xây mới nhưng mong muốn có nhà nuôi yến thì trong quá trình xây dựng, cũng nên tìm đến người có lĩnh vực chuyên môn làm nhà nuôi chim yến để có thể thực hiện theo đúng qui trình tự nhiên thích hợp điều kiện chim yến làm tổ.
Một số điều cần cơ bản cho việc xây nhà yến cấp 4

Công nghệ xây dựng nhà nuôi yến

Cấu trúc của nhà yến

Khi tiến hành xây dựng nhà yến trước tiên cần chuẩn bị các khung betong kiên cố và có độ chắc chắn cao, cũng như mái và tường. Mái nhà yến nên lựa chọn các loại chất liệu có thể cách nhiệt, bởi chúng phần nào sẽ làm giảm đi các môi trường nhiệt độ bên ngoài. Diện tích nhà thông thường sẽ dao động trong khoảng 5 x 20 m, tuy nhiên theo các khảo sát thực tế với diện tích phù hợp sẽ là 8 x 25 m.
Một số điều cần cơ bản cho việc xây nhà yến cấp 4

Công nghệ 4.0 (IoT)

Để có thể tiếp cận nhiều hơn đến lợi nhuận của mô hình kinh doanh này, nhiều nghiên cứu và giải pháp mới được cho ra đời nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của người kinh doanh, trong đó có mô hình nhà yến với công nghệ 4.0 (IoT). Với giải pháp này sẽ phần nào duy trì tính ổn định cho việc kinh doanh bởi chúng được trang bị mọi phương diện bậc nhất trong từng khâu.
 • Thiết lập và giám sát môi trường nhà yến về mặt nhiệt độ, độ ẩm trong mọi mặt thời gian, mọi khu vực thông qua phương tiện thiết bị điện thoại thông minh hay các máy tích xách tay. Đồng thời cung cấp một cảm biến hoạt động thu lại độ chính xác cao với mức độ sai số hoàn toàn thấp.
 • Công nghệ đủ ổn định đủ an toàn về mọi phương diện bảo vệ nhà yến tránh khỏi các kẻ địch hay con người tránh xa nhà yến.
 • Trang bị và thiết lập lập trình nhằm theo dõi tình trạng hoạt động của các trang thiết bị được lắp đặt bên trong nhà yến mọi thời điểm, khu vực.

Bên cạnh đó công nghệ sẽ được trang bị nhiều tính năng nổi bật khác nhằm đem lại hiệu quả và chất lượng cao cho chim yến.

 • Trang bị các cảm biến theo dõi nhiệt độ và độ ẩm không khí (Mỗi tầng có thể được trang bị từng nút điều khiển riêng biệt).
 • Thiết lập phần mềm giám sát, theo dõi các thông số môi trường và điều khiển máy móc bên trong nhà yến (Vẫn có thể hoạt động tại các khu vực không có kết nối Internet).
 • Trang bị chế độ cảm biến có khả năng đếm tự động số lượng chim bay lưu thông ra vào tại nhà yến.
 • Trang bị một tủ điều khiển duy nhất để có thể kiểm soát mọi thiết bị bên trong nhà yến chẳng hạn như tạo ẩm, khuếch tán, phun sương….
Một số điều cần cơ bản cho việc xây nhà yến cấp 4

Một số lưu ý khi xây nhà yến

 • Các gờ tốt nhất nên được làm từ chất liệu bằng gỗ Meranti có kích thước khoảng 2 x 15 cm với hai rãnh nông theo chiều ngang và nên đặt ở tất cả các phía của nhà chim. Khoảng cách giữa các gờ thường dao động từ 0.6 – 0.7 cm.
 • Nền và tường nên xây dựng bằng bê tông, bên cạnh đó để có thể tăng cường độ ẩm cho nhà yến nên đặt một số xô hoặc lọ chứa đầy nước trên sàn. 
 • Nhiệt độ bên trong nhà yến dao động từ 26 – 29 độ C, với độ ẩm từ 75% - 95%. Bên cạnh đó cường độ ánh sáng lý tưởng cho nhà yến là khoảng 3 Lux.
 • Áp dụng các biện pháp thông gió để duy trì độ ẩm dẫn điện, thường được thiết lập bằng cách sử dụng ống PVC có chiều dài từ 0.6 – 1.3 mét và được lắp đặt theo khoảng cách từ 1 – 1.5 mét dọc theo mỗi bức tường cách mặt đất 1 mét.
Một số điều cần cơ bản cho việc xây nhà yến cấp 4

Bảng giá các thiết bị nhà yến

 

Tên sản phầm

Tổng quan

Màu sắc

Giá tham khảo

MÁY PHUN SƯƠNG FOG 6150

- Tên: MÁY PHUN SƯƠNG FOG 6150

- Xuất xứ: TaiWan

- Ampe: 1.8 A

- Số PEC tối thiểu: 80 PEC

- Số PEC tối đa: 150 PEC

- Điện áp: 220 V

- Công suất: 350 W/h

- Công dụng: Điều hòa nhiệt độ, tạo đổ ẩm cho môi trường bên trong nhà yến

Đỏ

3.650.000 đ

GỖ MERANTI AA NHẬP KHẨU MALAYSIA

- Tên: GỖ MERANTI AA NHẬP KHẨU MALAYSIA

- Xuất xứ: Maylaysia

- Mã số: MERANTI AA

- Chiều rộng: 14 cm

- Chiều dài: 1 – 6 m

- Độ dày: 2 cm

- Một khối đủ: 333 m/ khối

- Tỉ lệ màu sắc: 80% thanh gỗ có màu đỏ, 20% màu đỏ nhạt

- Công dụng: Làm thanh cho chim yến cư trú và hình thành tổ trên thanh.

Đỏ nhạt

Liên hệ

TỦ ĐIỀU KHIỂN ĐỘ ẨM

- Tên: TỦ ĐIỀU KHIỂN ĐỘ ẨM

- Cảm biến: HCPV (dây dài 3 m)

- Chức năng điều khiển: ON/OFF

- Tầm đo độ ẩm: 20 – 95%

- Nguồn điện: 220 VAC, 50 -50 Hz

- Trọng lượng: 300g

- Ngõ ra điều khiển: 1 Relay

- Kích thước: 77 x 35 x 77

- Công dụng: Cảm biến và hiện thị giá trị độ ẩm cũng như cài đặt ngõ ra điều khiển của các thiết bị bên trong nhà yến.

Trắng

Liên hệ

CÂY LOA LỤC GIÁC HP 5000

- Tên: LOA HP 2000

- Xuất xứ: Malaysia

- Công suất: 80 W

- Trở kháng: 8 Ohm

- Tần số cộng hưởng: 1.5 – 18 KHz.

- Công dụng: Dùng làm loa ngoài trời có khả năng gọi bầy và thu hút chim yến.

Đen

Liên hệ

Một số thiết bị ứng dụng trong nhà yến

Máy phun sương FOG 6150

Phụ kiện máy phun sương chiếm một vai trò quan trọng trong việc tạo ẩm cho nhà yến nhờ vào các chức năng phun ra một lượng nước được chế tạo bên trong máy. Điều này sẽ giúp môi trường sống của yến trong nhà trở thành một môi trường tự nhiên giả lập hoàn chỉnh nhất. Ngoài ra khi thời tiết chuyển sang giai đoạn oi bức hệ thống phun sương còn có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ của môi trường nhà yến một cách tốt nhất.
Với dòng FOG 6150 là một trong những sản phẩm tạo ẩm được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay, bởi chúng có thể đáp ứng được mọi nhu cầu tối đa của khách hàng và kèm theo các đặc điểm nổi bật riêng. Được thiết kế và sản xuất từ những khâu dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu tại nơi uy tín trên thế giới giúp FOG 6150 mang lại độ bền cao và tuổi thọ dài lâu.
Trọn bộ thiết bị bao gồm:
 • 1 máy phun sương
 • 1 bộ lộc nước
 • Dây dẫn và đầu PEC phun
 • Một số phụ kiện khác kèm theo.
Một số điều cần cơ bản cho việc xây nhà yến cấp 4
Thông số kỹ thuật
 • Xuất xứ: TaiWan
 • Ampe: 1.8 A
 • Số PEC tối thiểu: 80 PEC
 • Số PEC tối đa: 150 PEC
 • Điện áp: 220 V
 • Công suất: 350 W/h

Gỗ Meranti AA nhập khẩu Malaysia

Được sản xuất từ các thành phần cây gỗ Meranti có chất lượng cao, áp dụng các công đoạn xử lý thanh trùng, sấy khô, tạo rãnh và bào lán hiện đại để tạo ra thành phẩm cung ứng đến thị trường.
Ưu điểm
 • Mang đến độ thẩm mỹ cao khi có màu sắc tươi sáng và các thớ gỗ hình thành tương đối dày, bóng mịn.
 • Khả năng chống nấm mốc và mối mọt mà gỗ Meranti AA mang lại tương đối hiệu quả.
 • Mùi hương gỗ mang lại tự nhiên tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, điều này thích hợp để chim yến chọn nơi là nơi cư trú và xây dựng tổ.
 • Trải qua các quá trình xử lý sấy khô nghiêm ngặt, trải qua nhiều công đoạn thanh trùng để loại bỏ hết khả năng vi khuẩn có hại xâm nhập.
 • Chất lượng gỗ được xử lý với chế độ làm khô tốt giữ lại độ ẩm bên trong gỗ từ 8 – 14%.
Một số điều cần cơ bản cho việc xây nhà yến cấp 4
Thông tin sản phẩm
 • Chiều rộng: 14 cm
 • Chiều dài: 1 – 6 m
 • Độ dày: 2 cm
 • Một khối đủ: 333 m/ khối
 • Tỉ lệ màu sắc: 80% thanh gỗ có màu đỏ, 20% màu đỏ nhạt

Tủ điều khiển độ ẩm

Fox – 1H được biết đến là dòng thiết bị hiện đại, được tích hợp các loại hình cảm biến, bộ hiển thị cũng như bộ điều khiển chức năng. Tủ điều khiển độ ẩm được áp dụng công nghệ thu nhỏ mới nhất, các trang thiết bị nhỏ gọn có thể được thiết lập đầu vào hoàn toàn độc lập. Với ngõ ra điều khiển sử dụng bộ công cụ relay, giúp dễ dàng các bước cài đặt trong quá trình điều khiển thiết bị.
Một số điều cần cơ bản cho việc xây nhà yến cấp 4
Thông số kỹ thuật:
 • Cảm biến: HCPV (dây dài 3 m)
 • Chức năng điều khiển: ON/OFF
 • Tầm đo độ ẩm: 20 – 95%
 • Nguồn điện: 220 VAC, 50 -50 Hz
 • Trọng lượng: 300g
 • Ngõ ra điều khiển: 1 Relay
 • Kích thước: 77 x 35 x 77

Cây loa lục giác HP 5000

Dòng loa HP 5000 đã trở nên quá quen thuộc trên thị trường hiện nay, khi được giới nuôi yến tin dùng và được đánh giá như dòng loa tốt nhất trong ngành nuôi yến. Nhờ vào sự thiết kế đa dạng của loa với vòm loa bằng nhựa cao cấp kết hợp với củ loa chất lượng, độ bền cao đã mang đến nhiều sự ưa chuộng của khách hàng. Với thiết kế lục giác cùng kết hợp cùng hệ thống 6 loa giúp âm thanh lan tỏa đều, nhằm tạo điều kiện gọi bầy và thu hút chim yến xung quanh nhà yến.
Một số điều cần cơ bản cho việc xây nhà yến cấp 4
Thông số kỹ thuật
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Công suất: 80 W
 • Trở kháng: 8 Ohm
 • Tần số cộng hưởng: 1.5 – 18 KHz.
Một số điều cần cơ bản cho việc xây nhà yến cấp 4
Với những gì chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng khách hàng sẽ có những sự chuẩn bị kĩ càng cho xây dựng nhà yến phù hợp với mô hình nhà yến giá rẻ một cách hoàn chỉnh nhất để có thể thu về một số lợi ích nhất định trong việc kinh doanh sắp tới. Ngoài việc luôn cung cấp các nguồn thông tin hữu ích đến khách hàng, Thiết bị nuôi yến VXNEST còn là nơi cung cấp các thiết bị nhà yến với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh này, trong đó có các loại amply nhà yến chất lượng cao được nhập khẩu từ nhiều nơi uy tín trên thế giới. Bên cạnh đó với những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp sẽ luôn đảm bảo các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ được thông tin đến khách hàng rõ ràng và đảm bảo được chất lượng  của từng sản phẩm và các khả năng chịu tác động môi trường cực tốt. Vì vậy, nếu bạn đang là chủ đầu tư của mô hình nhà yến đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để đội ngũ nhân viên có thể được đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề đang gặp phải và tìm các hướng giải quyết phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.