Đầu tư nuôi chim yến sinh lời là một trong những ngành nghề hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng. Bởi nguồn lợi nhuận nó mang tới không hề nhỏ. Nhưng đầu tư nuôi yến, xây nhà yến không phải ai cũng may mắn gặt hái được thành công. Để nhà yến được vận hành thành công, chủ nuôi nên lắp đặt hệ thống các thiết bị nhà yến. Hệ thống thiết bị nhà yến gồm có: hệ thống phun sương tạo ẩm; hệ thống âm thanh và hệ thống giá tổ. Để hệ thống hoạt động xuyên suốt 24/7, mang lại hiệu quả lâu dài thì chủ nhà yến cần lên kế hoạch bảo dưỡng. Công ty VXNest chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này rõ hơn ở phần dưới của bài viết.
Bảo dưỡng nhà yến nên hay không nên?

Lợi ích mang lại khi hệ thống thiết bị nhà yến được bảo dưỡng thường xuyên

Hệ thống thiết bị nhà yến vừa là tài sản, vừa là phương tiện sản xuất của người nuôi. Do đó, nếu biết quan tâm tới công tác bảo trì hệ thống này sẽ mang lại nhiều lợi ích như: tăng tuổi thọ công trình, chi phí sửa chữa giảm.
Bên cạnh đó, việc bảo trì bảo dưỡng cũng giúp nhà yến hoạt động bình thường và an toàn trong quá trình vận hành. Qua đó, năng suất sản xuất tăng lên giúp chủ nhà có nhiều lợi nhuận hơn.
Việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thiết bị nhà yến cần có sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm và lên kế hoạch chi tiết. Như vậy mới đảm bảo được những lợi ích trên.
3 hệ thống thiết bị nhà yến cần bảo trì, bảo dưỡng
Chủ nhà yến hoặc các kỹ thuật lắp đặt nên tham khảo để cập nhật thêm cho mình những thông tin hữu ích:

Hệ thống phun sương – tạo ẩm

Hệ thống phun sương – tạo ẩm có chức năng duy trì nhiệt độ và độ ẩm không khí trong nhà yến luôn ở mức ổn định. Khi bảo trì hệ thống này cần chú ý:
 • Kiểm tra bên trong và bên ngoài của máy phun sương.
 • Kiểm tra hộp điều khiển để cài đặt nhiệt độ và độ ẩm phù hợp với khu vực xây nhà yến.
 • Kiểm tra dây phun sương có gặp vấn đề gì không?
 • Kiểm tra và vệ sinh béc phun sương.

Bảo dưỡng nhà yến nên hay không nên?

Hệ thống âm thanh

Hệ thống âm thanh nhà yến bao gồm Amply, loa và thiết bị đi kèm phải hoạt động liên tục nên việc bảo trì là cần thiết. Cụ thể:
 • Kiểm tra mặt trong và mặt ngoài của Amply. Đồng thời, làm vệ sinh Amply để âm thanh được phát ra luôn chất lượng.
 • Kiểm tra từng loa xem loa hoạt động có tốt không? Quan sát thật kỹ các mối nối dây loa với loa có bị oxy hóa không? Nếu có cần khắc phục kịp thời để không làm gián đoạn việc phát âm thanh.
 • Kiểm tra hệ thống dây đi loa có bị hở, đứt không? Nếu cần thiết thay thì phải thay ngay.

Bảo dưỡng nhà yến nên hay không nên?

Hệ thống giá tổ

Hệ thống giá tổ được làm bằng gỗ phải đối mặt với tình trạng nấm mốc, mọt đục gỗ gây hư hỏng. Do đó, chủ nhà yến cần thường xuyên kiểm tra để phát hiện và có phương án khắc phục. Điều này đảm bảo hệ thống giá tổ luôn sạch sẽ, không ảnh hưởng tới chất lượng tổ yến.
Gỗ nhà yến là một phần không thể thiếu trong xây dựng nhà yến để kích thích chim yến làm tổ và cho ra sản lượng tốt. Nhưng do một vài nguyên nhân khách quan, gỗ nhà yến có thể bị mốc. Tại Thiết bị nhà yến VXNEST, chúng tôi giới thiệu đến bạn dung dịch Chống mốc gỗ nhà yến Super Tali – chuyên biệt tạo mùi trong nhà yến và chống mốc gỗ an toàn cho nhà yến của bạn.
Bảo dưỡng nhà yến nên hay không nên?

Dung dịch Super Tali chống mốc gỗ nhà yến

Công dụng: 

Super Tali là dung dịch tạo mùi trong nhà yến có tác dụng chống mốc gỗ nhà yến. Sản phẩm chuyên đặc trị mốc bị gỗ và có tác dụng ngăn ngừa gỗ khỏi bị mốc bởi các tác nhân khách quan như: sàn nhà chống thấm không tốt, mưa liên tục trong nhiều ngày, không khí trong nhà yến luôn chuyển không tốt. Hoặc đóng vai trò như một chất bảo quản vì gỗ nhà yến là loại gỗ kém chất lượng. Gỗ Nhà Yến Bị Mốc Và Cách Khắc Phục
Cách sử dụng: 
 • Bước 1: Dùng bàn chải hoặc giẻ khô để vệ sinh lau sạch phần gỗ đã bị mốc.
 • Bước 2: Pha dung dịch Super Tali với nước theo đúng tỉ lệ 1:4 (nghĩa là 1 lít dung dịch Super Tali với 4 lít nước sạch).
 • Bước 3: Phun dung dịch pha chế lên gỗ bị mốc và để chừng 3-4 phút đến khi trên gỗ xuất hiện bọt trắng.
 • Bước 4: Dùng khăn khô lau sạch bọt trắng, chỗ nào mốc nặng thì làm tương tự 2 đến 3 lần và để gỗ khô tự nhiên.

Bảo dưỡng nhà yến nên hay không nên?

VXNest vừa trình bày xong vấn đề bảo dưỡng hệ thống thiết bị nhà yến cho bạn đọc. Đây là một công việc rất quan trọng và các chủ nhà yến không thể bỏ qua. Nuôi yến là công việc mang đến lợi nhuận khủng nhưng kèm theo đó là những yêu cầu, đòi hỏi mọi người phải đầu tư và chú ý đến nhiều vấn đề. Cần chỉnh chu nhất và đầu tư thật sự chuyên nghiệp để thu hút nhiều chim yến hơn và tăng chất lượng của tổ yến bán ra. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hay muốn mua sản phẩm, đừng chần chừ mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi nhé