Nuôi yến là một ngành nghề gặt hái được nhiều lợi nhuận hiện nay. Nhưng để vận hành thành công nhà nuôi yến thì không phải ai cũng làm được. Các thiết bị nhà yến phải đảm bảo an toàn, phát huy tốt tác dụng, bền đẹp, giá rẻ cạnh tranh trên thị trường. Đèn chống cú hiện nay là một trong những thiết bị nhà yến được rất nhiều chủ nuôi yến quan tâm. Do chim cú là một trong những thiên địch đe doạ nguy hiểm bậc nhất đối với chim yến. Bài viết sau đây, VXNest sẽ liệt kê cho quý khách hàng những biện pháp ngăn chặn cú mèo và loại đèn led chống cú hiệu quả hiện nay.
Biện pháp ngăn chặn cú mèo hiệu quả
Chim Cú mèo là thiên địch nguy hiểm của người nuôi yến. Chim yến là đối tượng con mồi của cú mèo. Sự xuất hiện của cú mèo gần nhà yến sẽ khiến chim yến sợ hãi và rời đi nơi khác. Vì vậy chúng ta cần phải thực hiện các biện pháp ngăn chặn thiên địch.
Nghiêm trọng hơn khi nhà yến đã có chim sau một thời gian, tốn rất nhiều công sức của chủ nhà, thì sự xuất hiện của cú mèo bên trong nhà là cực kỳ nguy hiểm, chúng sẽ ăn thịt chim yến và đàn chim sẽ hoảng loạn, cảm thấy không an toàn chim yến sẽ bay đi hết và chúng ta lại làm lại từ đầu.
Trong tự nhiên, cũng có thể liệt kê chim cú, chim diều hâu là những thiên địch số 1 của loài yến. Tiếng kêu của những con vậy này cũng vì thế mà khiến chim yến trở nên sợ hãi. Bởi những con vậy này thường ăn trứng, tổ yến, chim yến và thậm chí tấn công cả chim yến.  
Những chim yến nuôi trong nhà thì thường bị đe dọa bởi những loài vật như mèo, chuột, cầy cáo…. Những con vật này thường tấn công chim yến làm mồi, vì vậy tiếng kêu của những loài vật này sẽ làm chim yến sợ hãi, ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý. Đây là một trong những nguyên nhân khiến số lượng đàn yến bị giảm sút.
Biện pháp ngăn chặn cú mèo hiệu quả

Biện pháp ngăn chặn thiên địch cú mèo:

Phát hiện sớm: 

 • Chim cú mèo có cái đầu to, chim trưởng thành có hình dáng lớn, hãy quan sát, ban ngày thì ẩn náu trong hang hốc, gốc cây cao.
 • Ban đêm là thời điểm dễ phát hiện bởi tiếng kêu của chúng.
 • Nếu bạn không ở gần nhà chim thường xuyên, hãy dò hỏi thông tin từ người dân ở khu vực gần đó

Sử dụng đèn LED: 

Ngăn chặn cú mèo không đến gần nhà yến bằng đèn LED công suất cao, ánh sáng cường độ cao từ đèn LED được chớp liên tục khiến chim cú sợ và không tới gần, vị trí đèn LED được gắn tại cửa hang, ngăn chặn thiên địch và không cho chim cú bay vào bên trong. Đèn Chống Cú Quan Trọng Như Thế Nào Trong Nhà Yến
Biện pháp ngăn chặn cú mèo hiệu quả

Ngăn chặn thiên địch

 • Quan sát vị trí chim cú hay đậu rình mồi, các vị trí cây cao gần nhà yến, gần cửa hang ra vào, trên chuồng cu để đặt bẫy có hiệu quả.
 • Lắp đèn chống cú. Với những con cú mèo thì nên lắp đặt hệ thống đèn chống cú, vào ban đêm nó sẽ tự động nhấp nháy và điều này khiến loài cú sợ hãi mà không dám đến gần hay bay vào nhà của chim yến.
 • Làm bàn chông bằng đinh chỉ lắp ở lỗ ra vào của chim yến. Trường hợp này tránh được cú đậu ở lỗ ra vào để săn chim yến.
 • Phương pháp xua đuổi dân gian: dùng mũi tên lửa, sau đó dùng cung bắn vào cú. Theo kinh nghiệm dân gian, cú rất sợ lửa.

ĐÈN LED CHỐNG CÚ

Mỗi sinh vật sẽ có cho mình những thiên địch riêng trong môi trường tự nhiên và chim yến cũng không ngoại lệ. Trong đó, Cú mèo chính là loài chim thiên địch lớn nhất và nguy hiểm nhất của yến. 
Đèn Led chống cú là một trong các loại thiết bị điện cho nhà yến là một trong những thiết bị bảo vệ yến được rất đông các nhà nuôi chim yến tin dùng. Việc lắp đặt đèn Led chống cú đã và đnag là một trong giải pháp tốt nhất để phòng và chống chim cú tấn công nhà yến.

Thông số:

 • Tên sản phẩm: Đèn led chống cú
 • Mã số: 254
 • Xuất sứ: Đài Loan
 • Công suất: 10W
 • Nguồn điện: 220V-240V

Đặc điểm:

Đèn Led chống chim cú phá hoại nhà yến được nhập khẩu chính hãng tại Đài Loan.
Cường độ ánh sáng cực lớn sẽ làm chói mắt, cản trở tầm nhìn và ngăn cản chim cú bay vào nhà yến.

Công dụng:

 • Ánh đèn giúp chim yến xác định được miệng hang nhà yến và phát hiện được đồng loại của nó để bay đến.
 • Dùng đèn này sẽ thu hút được nhiều côn trùng, thức ăn bay đến cho chim yến, điều này có tác dụng tuyệt vời để dẫn dụ chim yến về nhà.
 • Giúp tạo thói quen cho chim yến quen thuộc với ánh sáng đó và định vị được vị trí nhà yến của mình.

Biện pháp ngăn chặn cú mèo hiệu quả

Cách lắp đặt:

Để lắp đặt đèn led chống cú ta tiến hành như sau, đặt đèn dưới 2 cửa ra vào của chim yến và dùng 1 timer dưới phòng kỷ thuật hẹn giờ thường là mở đèn vào 19h30  tối và 5h sáng đèn tắt thế là xong.... Loại đèn này có thể lắp đặt ở dưới mép tường bên ngoài miệng lỗ hoặc trên loa ngoài nhà yến.
Mua đèn chống cú uy tín chất lượng ở đâu?
Đèn chống cú là loại đèn đặc dụng dùng để xua đuổi cú, và cũng là một trong Các loại thiết bị điện cho nhà yến được tin nhiều rất nhiều. Cũ giống với yến, cú cũng có những nỗi sợ riêng. Nỗi sợ lơn nhất của cú chính là ánh đèn nhấp nháy. Đó là nguyên nhân vì sao khi bạn chiếu đèn vào một con cú bạn vô tình bắt gặp vào ban đêm, chúng sẽ nhanh chóng bay đi và biến mất tỏng màn đêm tối.
 • Đèn Led chống cú không gây hại cho yến
 • Đèn Led chống cú là một trong các loại thiết bị điện hiện đại cho nhà yến.
Là một trong những thiết bị bảo vệ yến được rất đông các nhà nuôi chim yến tin dùng. Việc lắp đặt đèn Led chống cú đã và đnag là một trong giải pháp tốt nhất để phòng và chống chim cú tấn công nhà yến.
Trên đây là sản phẩm đèn Led chống ưu vượt trội được thị trường tin dùng rất nhiều trong quá trình bảo vện chim yến khỏi thiên địch cú. Sản phẩm đã có mặt và được bày bán tại Thiết bị điện nhà yến Vxnest. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham khảo thêm Các loại thiết bị điện không thể thiếu trong nhà yến.
Biện pháp ngăn chặn cú mèo hiệu quả
VXNEST ngoài mục tiêu kinh doanh, chúng tôi còn mong muốn mang đến thật nhiều giá trị cho cộng đồng nuôi và khai thác yến tại Việt Nam. Uy tín là chất lượng, Vxnest tự hào là thương hiệu cung cấp các thiết bị và dịch vụ hỗ trợ nhà yến nhanh nhất, hiệu quả nhất!