Hình thức nuôi yến tại nhà được nhiều người lựa chọn bởi tính thuận tiện và hiệu quả mang lại cũng không thua kém các phương pháp khác. 
Một trong những hướng kinh doanh tốt và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay đó là xây nhà nuôi yến kết hợp nhà ở. Đây là mô hình tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như tận dụng được các nguồn lực sẵn có. Cách xây nhà nuôi yến kết hợp nhà được thực hiện như thế nào và cần lưu ý những gì? Vậy nếu bạn đang tìm hiểu và tham khảo hướng kinh doanh tiện lợi này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. Thiết Kế Và Xây Dựng Nhà Nuôi Yến
Cách xây nhà nuôi yến kết hợp nhà ở

Cách xây nhà nuôi yến kết hợp nhà ở

Nếu bạn đang có ý tưởng nuôi yến để kinh doanh thì việc thiết kế nhà ở kết hợp nuôi yến là giải pháp bước đầu giúp bạn tiết kiệm được chi phí của nghề nuôi yến. Bởi vì đất đai và nhà cửa đã có sẵn, bạn chỉ cần tận dụng tầng trên của ngôi nhà để thiết kế nhà cho yến ở là được, đó là những ngôi nhà đã xây sẵn.
Bên cạnh đó, việc thi công nhà nuôi yến kết hợp nhà ở cũng rút ngắn thời gian, không tốn quá nhiều thời gian xây dựng. Bạn có thể xây thêm các tầng trên hoặc sửa chữa lại theo đúng kỹ thuật nhà ở của yến. Sau khi thiết kế được nhà ở của yến bạn nên đầu tư thêm một số trang thiết bị như giá đỡ tổ yến, các loa âm thanh, hệ thống thông gió điều chỉnh ánh sáng, tạo đường cho chim bay ra vào,....
Cách xây nhà kết hợp này cũng giống như xây tách biệt, bạn tiết kiệm được chi phí về đất đai nhưng vẫn phải đầu tư đầy đủ thiết bị công nghệ cho nhà yến để có năng suất và hiệu quả cao. Đặc biệt, bạn phải luôn nắm rõ các kĩ thuật như duy trì nhiệt độ, thông gió thoáng mát, các lỗ dụ yến phải đặt đúng vị trí chim bay lúc về vào buổi chiều. Đồng thời loa âm thanh và cách tạo mùi bầy đàn cũng  phải đảm bảo đúng kỹ thuật.
Cách xây nhà nuôi yến kết hợp nhà ở
Tuy nhiên không phải khu vực nào cũng có thể xây nhà nuôi yến kết hợp nhà ở. Bởi vì chim yến cần môi trường thoáng đãng, không gian yên tĩnh và không vướng các vật cản trở đường bay của yến. Vì vậy gia đình phải tìm hiểu kĩ tập quán của yến, những điểm mạnh, yếu của khu vực đang ở. Bên trong nhà của yến phải có độ ẩm tự nhiên, có thể lắp đặt hệ thống máy hơi nước tạo độ ẩm, nhưng sàn nhà phải có tính chống thấm nước để không ảnh hưởng sinh hoạt của gia đình ở tầng dưới.
Việc xây nhà ở kết hợp nhà yến này, tốt nhất bạn nên nhờ sự tư vấn của các chuyên gia trong ngành để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Nếu bạn tự tìm hiểu, tự học hỏi sẽ mất rất nhiều thời gian và hiệu quả chưa chắc đã đạt được.  Đồng thời nguy cơ rủi ro cũng sẽ rất cao sẽ dẫn đến thua lỗ.
Nghề nuôi yến là một nghề vô cùng phức tạp và rất dễ bị thất bại. Ngoài vốn đầu tư, chi phí bỏ ra bạn cũng cần có sự đam mê, nhiệt huyết với loài chim này, cần phải trang bị những kiến thức cơ bản và nền tảng chuyên môn mới có thể nuôi yến mang lại hiệu quả.
Cách xây nhà nuôi yến kết hợp nhà ở

Những lưu ý khi xây nhà nuôi yến kết hợp nhà ở

Xây dựng nhà nuôi yến kết hợp nhà ở là một việc làm phúc tạp, đòi hỏi có nhiều kinh nghiệm chuyên môn và hợp lý mới có thể thành công. Sau đây là một số lưu ý bạn cần phải quan tâm khi thực hiện mô hình kinh doanh này.

Xây dựng phòng nuôi yến

Trước tiên khi xây hoặc sửa chữa nhà yến kết hợp nhà ở , bạn nên để một khoảng trống thông tầng thẳng lên trên. Đây sẽ là không gian tự do để chim bay lượn một cách tự do thoải mái. Điều này sẽ tạo cảm giác như chim yến đang bay trong các khe sâu ở ngoài các vách đá thiên nhiên.
Không những thế, trên trần nhà của bạn các xà gồ phải được xây dựng từ loại gỗ có chất lượng tốt, chống bị mối mọt và thấm mốc. Các xà gồ nên gắn dày để tạo nhiều diện tích làm tổ cho chim. Theo nghiên cứu các lam gỗ sẽ có kích thước dày từ 1.5 đến 2cm và chiều rộng của bản là 10 - 15cm. Bạn chỉ cần trát xi măng vào tường là được không cần phải quét vôi, và hãy treo những tấm lưới sát vào tường. Điều này giúp chim yến bám vào làm tổ và khi vệ sinh cũng dễ dàng hơn.
Cách xây nhà nuôi yến kết hợp nhà ở

Hệ thống ánh sáng và môi trường

Môi trường sống tự nhiên của loài chim yến này ở trong các hang động vách đá. Chính vì vậy, trong cấu trúc nhà nuôi yến cũng cần xây với ánh sáng gần giống như vậy, Cụ thể, theo các chuyên gia ánh sáng có cường độ tốt nhất nằm trong khoảng từ 0.2 đến 0.6 lux. Và kèm theo đó độ ẩm lý tưởng của nhà chim yến là 75 - 90%, với nhiệt độ từ 27- 29 độ C.
Để có môi trường thuận lợi như vậy thì các ngôi nhà thường có độ cao dưới 500m, cùng chiều hướng gió để đem lại hơi ẩm mới thường xuyên. Đồng thời, để ngăn bớt sự hấp nhiệt vào những ngày nắng nóng các tường nên xay 2 lớp gạch. Đặc biệt luôn có hệ thống các ô thoáng thông gió đảm bảo thoáng mát tự nhiên.
Theo các nhà chuyên gia, lỗ thông gió cho nhà ở của chim yến thường là ống hình chữ L. Bạn có thể tạo khe hở so le giữa 2 lớp gạch tường và lắp một số quạt thông gió trong nhà.
Cách xây nhà nuôi yến kết hợp nhà ở

Đơn vị chuyên xây dựng nhà yến chuyên nghiệp

Việc tự tìm hiểu, học tập và thiết kế nhà ở cho yến sẽ mất rất nhiều thời gian công sức, mà rủi ro lại cao. Hiện nay công ty VXNest tự hào là đơn vị chuyên tư vấn, hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề lo lắng trong quá trình xây nhà nuôi yến kết hợp nhà ở.
Tại đây, đơn vị có đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi chim yến, với niềm đam mê và học hỏi không ngừng hứa hẹn sẽ giúp bạn có mô hình kinh doanh chim yến thành công. ơn thế nữa công ty cũng có đầy đủ cơ sở vật chất để đáp ứng chương trình khảo sát, thi công và xây dựng lắp đặt nhà yến.
Vì vậy bạn đang có nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà yến hãy liên hệ với công ty VXNest của chúng tôi. Đơn vị cam kết sẽ giúp bạn có được mô hình kinh doanh yến hiệu quả nhất với mức chi phí thấp nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như amply nhà yến, loa nhà yến, dung dịch tạo mùi nhà yến. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn mua sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúc bạn thật thành công với mô hình nuôi chim yến nhé.