Nuôi yến khai thác tổ đã là một trong những ngành nghề đã và đang phát triển nhất trong các nghành nghề chăn nuôi khai thác. Nuôi yến trở thành một trong những nghề kinh doanh hài ra vàng trong những năm gần đây. Mặc dù giá trị xuất khẩu tổ yến hàng năm lên tới hơn 2 tỷ USD, nhưng nghề nuôi chim yến ở Việt Nam đang phát triển với rủi ro và dịch bệnh. Với nhiều thiết kế nhà yến khác nhau, nhiều kiểu cách xây dựng nhà yến không ngừng tràn lan trên thị trường tư vấn.
 
Nhà yến VXNEST
 

Quy trình xây dựng một nhà yến

Tìm kiếm vị trí 

Điều đầu tiên chúng ta phải có là một mảnh đất để chúng ta có thể cất một ngôi nhà yến. Theo logic, điều này phải có đủ tiêu chuẩn về đất có thể phát triển, vì thứ chúng ta sẽ xây dựng là một ngôi nhà kiên cố. Nếu những gì bạn muốn là thêm một không gian bổ sung bằng cách tận dụng khu vườn của ngôi nhà hiện tại của bạn, bạn có thể thiết kế ngôi nhà yến của mình theo kích thước nhỏ hơn. Trong trường hợp này, toàn bộ quá trình đơn giản hơn nhiều nếu bạn có một đội thi công, dịch vụ tư vấn về thiết kế nhà yến nhu VXNEST.
 
Vị trí xây nhà yến
 
Trong cả hai tình huống, điều quan trọng là phải biết các giấy phép tương ứng và đánh giá xem đất có phù hợp hay không. Đúng là các yêu cầu của những ngôi nhà yến này cho phép chúng được lắp ráp trên đất mềm hơn so với những ngôi nhà truyền thống, nhưng sự thật là nghiên cứu địa chất là điều cần thiết để bắt đầu đi đúng hướng. 

Lập kế hoạch

Khi chúng ta có đất, đã đến lúc tạo ra các kết cấu và bản vẽ của ngôi nhà yến, điều cần thiết là phải có sự giúp đỡ của một tổ chức hoặc cá nhân thiết kế. Ý tưởng là thiết lập cấu trúc ngôi nhà sẽ có bao nhiêu tầng cho yến, khu vực bảo vệ yến và ngôi nhà hoặc các vấn đề cơ bản khác để giữ cho ngôi nhà đứng vững, v.v.
 Đúng là các kế hoạch khác nhau của nhà yến có thể được tham khảo trên mạng, đặc biệt là trong các mô hình nhà yến đại trà. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có một dự án được tùy chỉnh theo nhu cầu của chính bạn và các thông số cụ thể của khu đất, để đạt được kết quả tốt nhất.

Nền móng nhà yến

Mỗi ngôi nhà tốt phải có một nền móng thích hợp. Mặc dù chúng ta đang nói về những ngôi nhà yến, nhưng rõ ràng là nó phải được hỗ trợ trên nền xi măng . Điều này có thể được thực hiện thông qua các cơ sở đơn giản, bề mặt xi măng hoặc thậm chí là thi công tùy thuộc vào đặc điểm của đất và chính ngôi nhà. Một lần nữa, sự giúp đỡ của một tổ chức tư vấn thiết kế nhà yến là chìa khóa để thiết lập định dạng và độ dày của nền móng nói trên. 

Nâng cấu trúc nhà yến

Nó sẽ tuân theo thiết kế được thiết lập bởi các kế hoạch, do đó tạo ra khuôn khổ cần thiết để chúng ta có thể thiết lập các phòng và khu vực khác nhau của ngôi nhà yến. Cấu trúc này cũng thiết lập các yếu tố cần thiết để hỗ trợ mái nhà và tầng trên, cũng như cổng vào cho chim và các yếu tố khác của ngôi nhà, chẳng hạn như cửa sổ hoặc các thiết bị điện. 
 
Nhà yến
 
Tất cả các thành phần này là một phần của cấu trúc nhà yến, bao gồm cả gỗ nhà yến, vì vậy chúng được sản xuất bằng vật liệu kết cấu có độ bền cao, theo nhu cầu cụ thể của môi trường và dự án. Tìm hiểu thêm Các loại gỗ làm nhà yến nhập khẩu giá tốt đang có mặt tại VXNEST!

Lớp lót bên trong nhà yến

Gỗ lót trong nhà yến

 Bước tiếp theo là tiến hành lót bên trong ngôi nhà và cài đặt các dịch vụ hay các thiết bị nuôi yến hỗ trợ tương ứng. Đây là một trong những phần nhanh nhất trong quá trình thực hiện. Trong giai đoạn này, lớp cách nhiệt của ngôi nhà cũng được lắp ráp , có vai trò kép. Một mặt, điều này chịu trách nhiệm ngăn hơi lạnh và hơi nóng tràn vào nhà yến. Mặt khác, những vật liệu này cải thiện khả năng chống cháy, đóng vai trò là chất chống cháy trong trường hợp hỏa hoạn do nhà yến chập điện. 

Hoàn thành kết cấu nhà yến

Kết cấu bản vẽ nhà yến

Tại thời điểm này, ngôi nhà yến gần như đã hoàn thành. Bạn sẽ có được cấu trúc, dịch vụ, tường và hầu hết mọi thứ khác để bắt đầu nuôi chim yến. Ở những mặt ngoài nhà yến, điều quan trọng là sử dụng sơn chống ẩm hay không, cũng như các phương pháp xử lý để giữ cho cấu trúc gỗ bên trong của ngôi nhà yến được bảo vệ trước thời tiết khắc nghiệt. Tìm hiểu thêm Làm thế nào để bảo vệ gỗ nhà yến?
Về nội thất tỏng nhà yến, có nhiều những thiết bị cần phải có trong nhà yến, như Loa nhà yến, Amply nhà yến, những thiết bị kiểm tra hay đèn chống thiên địch cho yến. Bên cạnh đó nhà yến cũng cần phải có những thiết bị điều khiển nhauw Máy phun sương tạo ẩm hay tủ điều khiển độ ẩm trong nhà yến. Để đảm bảo rằng, nhà yến của bạn sẽ thành công, bạn đọc có thể tham khảo thêm Những thiết bị nuôi yến cần phải có trong nhà yến.
 
Trên đây là những lưu ý và các bước để bạn đọc có thể bắt đầu xây dựng một ngôi nhà và khai thác yến. Đứng trước nhu cầu cũng như thấu hiểu những khó khăn của khách hàng, Vxnest không những chỉ bán sản phẩm gỗ và các thiết bị nhà yến, chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn quý khách hàng tìm hiểu về gỗ và tất tần tật những gì khách hàng mới nuôi yến gặp phải.