Do gỗ trong nhà yến là nơi cư ngụ chính và cũng là nơi chim yến trực tiếp sinh sản nên gỗ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình nuôi yến. Nghĩa là những nhà nuôi yến sẽ thật sự cẩn trọng và tham khảo ý kiến chuyên gia rất nhiều để có thể có được lựa chọn một loại gỗ mình yên tâm về cả chất lượng và giá thành. 
 
Gỗ nhà yến chất lượng

Gỗ Meranti nhà yến

Gỗ meranti là một trong những loại gỗ nhà yến có nguồn gốc từ Malaysia, chúng được giới chuyên môn đánh giá cao về tính thẩm mỹ và độ bền, đặc biệt khi đưa vào sử dụng, chúng mang đến hiệu quả cao. Hiện nay, loại gỗ này có tỷ lệ sử dụng đứng thứ 2 trên thị trường nuôi yến tại Việt Nam. Điểm nổi bật của loại gỗ này như sau:
 • Bề mặt gỗ nhẵn bóng, thớ gỗ dày
 • Màu gỗ tươi sáng, mùi hương tự nhiên, thơm nhẹ, có khả năng dẫn dụ chim yến cao…
 • Được xử lý làm khô trên công nghệ tiên tiến nên đảm bảo gỗ có chất lượng tốt, ( 8-12% độ ẩm được giữ lại trong gỗ)
 • Khả năng bị mối mọt hay ẩm mốc gần như không có
 • Gỗ meranti có thời gian sử dụng khá bền, tối đa lên đến 20 năm.

Lợi ích khi có được một loại gỗ Meranti làm nhà yến tốt?

 • Đảm bảo chất lượng tổ yến thành phẩm: gỗ nhà yến thường được chim yến trực tiếp sử dụng như một loại giá đỡ, việc mua phải một loại gỗ kém chất lượng, thành phẩm tổ yến cho ra thị trường sẽ bám đầy những mạc gỗ hay còn gọi là bụi gỗ
 • Chim yến tới với số lượng lớn và đông hơn: Do gỗ đặc tính tốt, có thể phù hợp với đàn, chim yến ngày sẽ tới đông hơn, sản lượng từ đó cũng được cải thiện rõ rệt hơn
 • Đảm bảo cơ sở vững chắc cho bên trong nhà yến, tránh hư hao và tăng độ bền theo thời gian. Nếu mua phải loại gỗ kém, nhà yến không chỉ không đạt hiệu quả mà còn phải thay đi thay lại gỗ thường xuyên vì mục nát. Vừa mất nhiều thời gian và cả chi phí cho người nuôi. Tìm hiểu thêm Gỗ nhà yến bị mốc và cách khắc phục

Gỗ nhà yến

Các loại gỗ Meranti được khuyên dùng làm nhà yến 

Gỗ Meranti đỏ Malaysia

Gỗ Meranti đỏ được nhập Malaysia được sử dụng phổ biến tại các nhà yến thuộc khu vực Đông Nam Á. Đây là loại gỗ có độ bền cao và tuổi thọ sử dụng lâu dài lên đến 20 năm. Thớ gỗ dày, bề mặt nhẵn cùng giúp cho chim yến đậu lại và làm tổ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, độ ẩm của gỗ chỉ dao động trong mức từ 10 đến 14 phần trăm giúp cho gỗ không có hiện tượng mốc, mục làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhà yến.
 
Gỗ Meranti Đỏ Malaysia
 
Thông số kỹ thuật:
 • Tên sản phẩm: Gỗ MERANTI ĐỎ 
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Kích thước: Chiều dài từ 2m -4m.
 • Bảng gỗ đỏ có kích thước 15 phân (1 khối hoàn chỉnh là 330 mét/khối).

Gỗ Meranti AA

Meranti AA là loại gỗ được sử dụng nhiều trong các thiết bị nuôi yến nói riêng và nhà yến nói chung. Với chất liệu gỗ đặc biệt, gỗ Meranti AA thường được tin dùng trong việc làm thanh cho chim yến cư trú đậu và ngả tổ trên thanh gỗ. Sự khác biệt và cũng là ưu điểm lớn nhất của loại gỗ này chính là khi sử dụng, gỗ Meranti AA giúp chim yến mau làm tổ hơn, nhất là sản lượng và tổ yến tạo ra trắng hơn, sạch và đẹp hơn rất nhiều lần so với các loại gỗ thường.
 
Gỗ Meranti AA
 
Gỗ Meranti AA nhập khẩu Malaysia cũng có những ưu điểm tương đồng với các loại gỗ Meranti khác đó là độ bền cực cao và độ ẩm thấp giúp gỗ có thể sử dụng lâu bền trong thời gian dài. Bên cạnh đó, gỗ có độ cứng nhẹ giúp cho quá trình thu hoạch tổ dễ dàng và không làm bong tróc gỗ. Gỗ Meranti AA nhập khẩu Malaysia hiện đang là loại gỗ gây ấn tượng và được săn đón trên thị trường bởi các chuyên gia lành nghề trong ngành yến.

Gỗ Meranti Bukit Malaysia

Được đánh giá cao trong số những loại gỗ với tuổi thọ cao lên đến 20 năm. Gỗ Meranti Bukit có khả năng chịu ẩm và tránh mục nát vô vùng tốt do độ ẩm trong gỗ chưa đến 15%. Với quy trình sấy khô dặc biệt, dộ chắc chắn của loại gỗ này đảm bảodoanh nghiệp không phải trằn trọc về tình trạng gãy vỡ hay nứt nẻ ảnh hưởng đến chim yến, người lao động trong nhà yến. Bênc ạnh đó, mùi hương thanh mát và màu sắc bắt mắt cũng giúp thu hút rất nhiều yến đến làm tổ và sinh sống trong nhà.
 
Gỗ Meranti Bukit
 
Thông số kỹ thuật:
 • Tên sản phẩm: Gỗ MERANTI BUKIT 
 • Xuất xứ: Malaysia 
 • Mã số: MERANTI 
 • Kích thước: Chiều dài từ 1.5m – 6m. Bề mặt 14 phân (1 khối hoàn chỉnh là 330 mét / khối
Ngoài ra, đối với khách hàng lần đầu nuôi yến có thể xem Các loại gỗ làm nhà yến nhập khẩu giá tốt hoặc tìm thiểu thêm Vì sao nói gỗ nhà yến quan trọng? Để biết thêm được nhiều đặc điểm và tính quan trọng của việc lựa chọn gỗ làm nhà yến. Như vậy, bên cạnh việc lựa chọn các thiết bị nuôi yến hỗ trợ thì người nuôi yến hay doanh nghiệp nuôi yến cũng phải lựa chọn cho mình một hoặc một số loại gỗ nhà yến chất lượng. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng yến thành phẩm mà yến cho ra.
Đứng trước nhu cầu cũng như thấu hiểu những khó khăn của khách hàng, Vxnest không những chỉ bán sản phẩm gỗ và các thiết bị nhà yến, chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn quý khách hàng tìm hiểu về gỗ và tất tần tật những gì khách hàng mới nuôi yến gặp phải.