Nuôi yến đã và đang không ngừng phát triển, việc này đồng nghĩa cho thấy nhu cầu về yến và các sản phẩm như yến sào đang tăng dịp cận tết. Những hộ dân kéo nhau tham gia ngành nghề kinh doanh siêu lợi nhuận này, tuy nhiên, những người mới tham gian nuôi yến sẽ không tránh khỏi những hoang mang về nghề. Để giải đáp thắc mắc cho hầu hết hộ nuôi yến lần đầu, sau đây là phản hồi từ VXNEST cho một số câu hỏi thường gặp của hộ nuôi yến.

Nhà yến chính xác là gì?

Nhà yến VXNEST
 
Nhà yến là các tòa nhà được sửa đổi hoặc các cấu trúc xây dựng đặc biệt nhằm mục đích cung cấp nơi sinh sản cho chim yến. Đây có thể là nhà ở, cửa hàng, nhà kho hoặc nhà máy. Người nuôi yến sẽ rất vui khi biết rằng chính phủ xem xét cho phép việc nuôi yến được thực hiện bên trong một khu đất thương mại hoặc trên một mảnh đất nông nghiệp. Vì vậy, nhà yến là một hình thức kinh doanh hoàn toàn hợp pháp.
 
Tổ yến
 
Khi chim yến sinh sản, chúng sẽ làm tổ cho con non bằng nước bọt của mình. Chính nước bọt này mà người Việt Nam và trên khắp thế giới sẵn sàng trả nhiều tiền để có được. Cũng như nhân sâm Hàn Quốc, Yến sào đã được chứng minh là thực phẩm sở hữu nhiều chất dinh dưỡng không sản phẩm nào sánh kịp.

Cần bằng cấp nào để quản lý một Nhà yến?

Không, bạn không cần bất kỳ bằng cấp nào cả. Ai cũng có thể là người nuôi yến nếu có kiến thức, có ý chí và quyết tâm. Nuôi yến là một trong những ngành nghề kinh doanh mới nổi song với tốc độ phát triển nhanh chóng. Những nhà nuôi yến thường xuất thân từ nông dân hoặc bất cứ ai, nuôi yến không cần bất kì bằng cấp nào ngoài việc tìm hiểu và nghiên cứu về loài chim này.

Cần bao nhiêu thời gian để quản lý tốt một Nhà yến?

Nhà yến

 Mặc dù đa phần người nuôi đều là nông dân, nhưng họ không làm bất kỳ công việc nào liên quan đến nông nghiệp cả. Điều cần thiết đối với người nuôi là cung cấp chỗ ở thích hợp để dụ yến về trú ngụ bên trong nhà. Người nuôi yến ở hầu hết các khu vực chỉ dành ít hơn 2 phần trăm thời gian để quản lý Nhà của mình! Vì vậy, bạn có thể thấy rằng nuôi chim yến là một phương tiện đầu tư thụ động tuyệt vời để tạo ra lợi nhuận lớn.

Ai là người tiêu thụ tổ yến thành phẩm?

Tổ yến thành phẩm

Trước kia, người tiêu thụ yến sào chỉ chủ yếu là người Hoa. Họ mua tổ yến từ các nhà cung cấp, mang về nhà, đun sôi và chế biến thành súp, rất giống súp vi cá. Tổ yến đã được chứng minh là chứa nhiều chất dinh dưỡng nên trở thành một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Với việc Trung Quốc đang vươn lên nhanh chóng trở thành một trong những cường quốc của thế giới, nhu cầu về yến sào liên tục vượt xa nguồn cung. Hiện nay, đối tượng sử dụng yến sào đã tăng lên nhanh chóng, hấu hết các nước như Việt Nam, Malaysia, Indonesia,... đều sử dụng yến như một loại thực phẩm chức năng.

Làm giàu từ nghề nuôi yến như thế nào?

Hầu hết những người nuôi yến ở Malaysia đều trở thành triệu phú bằng cách bán tổ yến của họ từ Nhà yến đã xây dựng thành công của họ với giá rất hời. Tại Việt Nam hiện nay, một số nông dân nuôi yến thành công đang kết hợp cả hai loại thu nhập. Để minh họa cho vấn đề này, một Nhà yến thành công điển hình (dựa trên nhà tiêu chuẩn 2 tầng) có thể sản xuất 8.400 tổ yến mỗi năm.
 
Chim yến
 
Hơn nữa, để tăng thêm giá trị cho chiếc tổ yến, một Nhà yến thành công sẽ dẫn đến sự tăng giá vốn ngay lập tức của tài sản mà người nuôi đầu tư. Lợi nhuận của việc nuôi yến nhiều đến mức chỉ sau hai năm hoạt động, một Nhà thành công có thể tăng giá vốn từ 150% trở lên! Vì vậy, khi nuôi yến bạn có cả dòng tiền và lãi vốn, khiến nó trở thành một khoản đầu tư siêu lợi nhuận. Bên cạnh đó, chi phí đầu tư thiết bị nhà yến tương đối rẻ. Vì khi đầu tư xây dựng nhà yến, người nuôi không mua những bất động sản đắt tiền, hay ở những vị trí hot; thay vào đó chúng ta sẽ đầu tư vào những bất động sản rẻ và không phổ biến; vẫn có đầy đủ tiềm năng để trở thành Nhà yến thành công.

Nhiều lợi thế đến từ việc nuôi chim yến

Đây là một trong những ngành nghề kinh doanh tự do hiếm hoi nhưng lại kiếm được một khoản đầu tư vốn nhỏ có thể tạo ra thu nhập khổng lồ. Lợi ích và ưu điểm của việc nuôi yến như sau:
 • Bạn không cần phải thuê bất kỳ nhân viên nào.
 • Bạn cần phải phải lo lắng về tiền lương, làm thêm giờ, lập kế hoạch lực lượng lao động, tiền thưởng hoặc các vấn đề lương cho nhân sự.
 • Bạn không cần phải đăng ký thẻ tín dụng, đường dây điện thoại, bảng hiệu, v.v.
 • Bạn không phải cho chim yến ăn.
 • Bạn không phải theo dõi doanh nghiệp hàng ngày.
 • Bạn đang giúp quốc gia bảo tồn quần thể chim yến có nguy cơ tuyệt chủng!
 • Đó là thu nhập thụ động gần như 100% 
 • Chi phí vận hành hàng tháng cực kỳ thấp, đa phần là chi phí tiền điện
 • Bạn được trả tiền mặt cho tổ yến của mình. Bạn có thể hoàn vốn đầu tư trong vòng 3 năm.
 • Nhu cầu yến sào là rất lớn và nguồn cung đang dần có hạn. Bằng cách tham gia kinh doanh sớm, bạn sẽ là một trong những người dẫn đầu.
 • Nhà có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang lại thu nhập thụ động ổn định và tuyệt vời.
 • Giá tài sản của bạn sẽ tăng lên rất nhiều sau khi Nhà thành công.

Tiếng chim yến

Như bạn có thể thấy, với tất cả những lợi ích tuyệt vời này, nuôi chim yến là một trong những ngành kinh doanh lý tưởng và hấp dẫn nhất hiện có.

Làm thế nào để có được một nhà yến thành công?

Việc bạn cần làm khi là người mới bắt đầu tham gia kinh doanh nuôi yến chính là có cho mình một sự tư vấn tốt từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, tiếp theo là khảo sát mặt bằng xây dựng, lựa chọn các trang thiết bị hỗ trợ nhà yến. Tất cả đều được cung cấp tại VXNEST. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề yến, VXNEST chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, khảo sát xây dựng nhà yến, cung cấp các thiết bị hỗ trợ chất lượng nhất cho nhà yến của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm Những thiết bị nuôi yến cần phải có trong nhà yến. để hiểu rõ hơn về các thiết bị nhà yến quan trọng.
 
Bài viết trên tổng hợp các câu hỏi, những thắc mắc của người tham gia nuôi yến. Với phương châm khách hàng là giá trị cốt lõi, VXNEST ngoài mục tiêu kinh doanh, chúng tôi còn mong muốn mang đến thật nhiều giá trị cho cộng đồng nuôi và khai thác yến tại Việt Nam. Uy tín là chất lượng, Vxnest tự hào là thương hiệu cung cấp các thiết bị và dịch vụ hỗ trợ nhà yến nhanh nhất, hiệu quả nhất!