Tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao và ngày càng được ưa chuộng không chỉ ở thị trường trong nước mà cả quốc tế. Vì thế nên nghề nuôi yến mang lại giá trị kinh tế rất lớn và ngày càng phát triển mạnh ở nước ta. Tuy nhiên để xây dựng nhà nuôi yến cho năng suất cao, có hiệu quả lâu dài, tiết kiệm chi phí đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao và có nhiều kinh nghiệm, am hiểu tập quán của loài yến. Có nhiều cách hiểu về nhà yến thành công hay thất bại. Khi bạn bỏ ra một số tiền lớn để làm nhà nuôi yến nhưng kết quả đạt được lại không như mong đợi: dẫn dụ chim một khoảng thời gian nhất định mà chim không về ở tổ. Rất nhiều lý do khiến xây nhà yến thất bại, công ty VXNest sẽ cung cấp những thông tin về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại đó.
Nguyên nhân xây nhà yến thất bại và giải pháp khắc phục

Kỹ thuật kém hiệu quả

Việc tự tích góp kiến thức xây dựng và tự thi công lắp đặt để một phần là các chủ nhà tiết kiệm các chi phí lắp đặt và thuê thợ, tiết kiệm chi phí đâu tư ban đầu một cách tối đa nhưng họ đã quên mất rằng, xây nhà yến là một công việc yêu cầu kỹ thuật khắt khe, chính xác ở từng khâu chứ không phải chỉ cần nhìn, xem, hỏi các nhà yến khác là làm được.
Cũng chính do tự làm, nên chủ nhà luôn trong tình trạng vừa làm, vừa học hỏi, vì vậy khi đi vào hoạt động cũng là lúc chủ đầu tư phải sửa tới sửa lui, gây tình trạng bất ổn, xáo trộn cho nhà yến. Các chủ nhà này thường đi tham quan, học hỏi và copy mô hình những nhà yến thành công khác về áp dụng cho nhà của mình, nhưng lại không biết rằng việc nuôi chim yến ở mỗi vùng, mỗi khu vực là khác nhau khí hậu, thời tiết, nguồn thức ăn, âm thanh dẫn dụ… ảnh hưởng đến chất lượng nhà yến nếu chúng ta không hiểu rõ. Đôi khi việc sửa chữa còn tốn kém hơn đi đúng từ bước đầu.
Nguyên nhân xây nhà yến thất bại và giải pháp khắc phục

Chọn sai vị trí nhà

Trong quá trình lập kế hoạch xây dựng nhà nuôi yến mà bạn lại không coi trọng khâu khảo sát sẽ dẫn đến việc thất bại trong việc xây dựng vị trí chỗ ở cho yến sinh sống. Hơn 90% trường hợp thất bại xuất phát từ việc nuôi yến theo phong trào. Họ thấy nhà bên cạnh hoặc địa phương đã nuôi nên họ cũng làm theo. Họ không biết hay chọn vị trí hay địa điểm đó có nuôi được hay không?
Một suy nghĩ nữa, đó là họ không chịu bỏ ra một khoản phí nhỏ để nhờ nhà tư vấn khảo sát và tư vấn có nên đầu tư hay không trước khi bắt tay vào đầu tư. Họ nghĩ, sẽ có yến do nhà bên cạnh đã có. Dĩ nhiên, khu vực đó ít chim yến sinh sống hoặc đã sinh sống ổn định tại các khu nhà khác thì rất khó dẫn dụ vào nhà mình. Do đó, phát triển chậm chạp.
Làm nhà yến ở nơi có ít yến sinh sống, hoặc vướng đường chim bay bởi nhiều cây cao, nhà tầng, xung quanh bị đô thị hóa không có nguồn thức ăn cho chim yến… thì thất bại là tất yếu. Khi ấy dù có kỹ thuật đầy đủ, hiện đại đến đâu thì cũng không có tác dụng. Cách Xây Nhà Nuôi Yến Mới Nhất Đảm Bảo Kỹ Thuật
Nguyên nhân xây nhà yến thất bại và giải pháp khắc phục

Môi trường bên trong nhà yến

Nhà nuôi yến thất bại một phần cũng do môi trường bên trong nhà yến không đáp ứng được tập quán sinh sống của chim yến. Môi trường bên trong bao gồm các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, sự thông thoáng, chỉ sai một yếu tố cũng không thể thành công. Do đó cần thay đổi biện pháp chống nóng, tạo ẩm cho ngôi nhà, nhà yến phải tối mà vẫn đảm bảo độ thông thoáng, lưu thông không khí. 
Ngoài ra nếu có thiên địch trong hoặc ngoài nhà yến như chuột, dơi, gián, rệp, kiến, chim cú, chim cắt, rắn… cũng có thể khiến chim yến sợ và bỏ đi. Nếu không phát hiện ra các tác nhân này thì đàn yến sẽ bay đi để lại thiệt hại lớn cho người nuôi yến.
Nguyên nhân xây nhà yến thất bại và giải pháp khắc phục

Các sản phẩm phun sương cho nhà yến hiệu quả

Máy phun sương Fog 6100

Hệ thống phun sương Fog 6100 làm mát thường được lắp đặt trước hiên nhà, sân vườn yến giúp ”hạ nhiệt” và tạo một không gian thoáng mát, tươi khỏe.

Cấu tạo

Thương hiệu sản xuất máy phun sương làm mát FUJITEX đã được biết đến như một người bạn quen thuộc của những nhà hàng hay các vườn yến. Một hệ thống phun sương đảm bảo điều hòa không khí tốt bao gồm:
 • 01 máy phun sương FUJITEX – Fog 6100
 • 01 bộ lọc nước
 • Dây PE và béc

Nguyên tắc hoạt động

Hoạt động trên nguyên tắc bốc hơi nhanh, tức là, nước được nén dưới áp suất cao qua những vòi được thiết kế đặc biệt (bec) sẽ được chuyển hóa thành dạng sương (hạt ”bụi” nước) siêu mỏng sẽ khuếch tán và không khí xung quanh. Khi đó, hạt sương sẽ bốc hơi nhanh và hấp thu nhiệt giúp giảm nhiệt độ từ 5-10oC tăng độ ẩm không khí. Hệ thống phun sương làm mát thường được lắp đặt trước hiên nhà, sân vườn giúp ”hạ nhiệt” và tạo một không gian thoáng mát, tươi khỏe.
Nguyên nhân xây nhà yến thất bại và giải pháp khắc phục

Máy phun sương TD 2500

Trên thị trường hiện có rất nhiều dòng máy phun sương nhà yến khiến khách hàng hoang mang không biết lựa chọn sản phẩm nào. Tuy nhiên bạn đừng nên chạy đua theo thị trường mà hãy lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu nhu cầu của bạn tương đối lớn hãy chọn máy phun sương TD - 2500

Cấu tạo 

Máy bơm phun sương được sử dụng phun sương làm mát, giải quyết các vấn đề hiện nay của các hộ nuôi yến …Lắp đặt máy phun sương là một giải pháp làm mát hiệu quả tạo không gian thoáng mát, dễ chịu trong thời tiết quá nắng nóng như hiện nay. Một hệ thống phun sương tạo ẩm bao gồm:
 • 1 máy phun sương TD - 2500
 • 1 bộ lọc nước
 • Các đầu béc
 • Dây PE
Tùy vào diện tích, địa hình, độ cao, mục đích sử dụng mà ta có thể chọn lựa 1 hệ thống phù hợp.
Nguyên nhân xây nhà yến thất bại và giải pháp khắc phục

Máy phun sương GP 2600

Máy phun sương GP 2600 có vai trò quan trọng trong việc tạo ẩm cho nhà yến, tạo ra các hạt sương nhỏ bay trong không khí sẽ giúp giảm bớt nhiệt độ và giúp môi trường sống của yến trong nhà giống với môi trường tự nhiên nhất.
Bộ máy phun sương rời GP 2600: 20 đầu phun là dòng máy phun sương cao áp, chuyên dùng trong các nhà hàng, công trình có diện tích nhỏ. Máy phun sương GP 2600 là một lưạ chọn phù hợp cho mọi người,mọi nhà.  Máy phun sương dùng trong các hệ thống phun sương làm mát sân vườn cho các hộ nuôi yến, tưới lan, làm mát quán ăn, làm mát nhà hàng, vườn ươm, làm mát nhà yến, phun sương trước cửa hang nhà yến, trại nấm, vườn rau sân thượng ...  Máy phun sương GP-2600 với khả năng phun sương được từ15-25 đầu phun thích họp phun sương cho các quán cafe nhỏ, quán ăn, mặt tiền nhỏ.

Công dụng

 • Sử dụng để cung cấp độ ẩm cho không khí
 • Sử dụng để hấp thụ bụi, lọc bụi cho không khí
 • Sử dụng làm mát cho nhà yến, nhà hàng, quán cafe, quán ăn
 • Làm mát nhà máy, nông trại
 • Sử dụng để tưới lan, tưới cây cảnh hay tưới rau
 • Sử dụng trong hệ thống khí canh
 • Dùng trong hệ thống tưới cây tự động.
 • Dùng trong hệ thống làm mát phun sương.

Nguyên nhân xây nhà yến thất bại và giải pháp khắc phục

VXNEST chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy tạo độ ẩm nhà yến chính hãng: máy siêu âm tạo ẩm cho nhà yến, máy phun sương con gà tạo ẩm nhà yến, vĩ phun sương tạo ẩm,...Các sản phẩm chúng tôi cung cấp cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng tốt nhất, giá cả siêu cạnh tranh trên thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm nhé.