Ngày nay, nuôi yến đang là lĩnh vực đầu tư được nhiều người ưa chuộng. Mô hình nuôi yến mang đến hiệu quả kinh tế cao cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên chi phí vốn bỏ ra ban đầu là khá lớn nếu xây dựng kiên cố. Chính vì vậy, rất nhiều người chọn giải pháp xây dựng nhà yến tiền chế để tiết kiệm chi phí. Vậy trước khi tiến hành xây dựng nhà yến tiền chế bạn cần lưu ý những vấn đề gì? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Những điều cần biết khi xây dựng nhà yến tiền chế giá rẻ

Ưu điểm và nhược điểm của làm nhà yến tiền chế giá rẻ

Hiện nay, mô hình nuôi yến có rất nhiều hình thức xây dựng nhà yến khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế bỏ ra của nhà đầu tư. Mỗi loại hình lại có những ưu nhược điểm riêng, nhà tiền chế cũng vậy, cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó.

Ưu điểm

Làm nhà yến tiền chế được cấu tạo từ khung cột, xà kèo và những loại vật liệu khác như tầm, tấm thép dùng để định hình ngôi nhà và mái nhà được lợp bằng tôn. Chính vì sử dụng những nguyên vật liệu trên mà nhà tiền chế mang đến những ưu điểm sau:
  • Tiết kiệm khá nhiều chi phí so với xây nhà kiên cố bởi sử dụng nguồn vật liệu đơn sơ, mang giá thành thấp. Bên cạnh đó, chi phí nhân công xây dựng nhà tiền chế cũng rẻ hơn, thời gian thi công nhanh hơn nên có thể thấy chi phí phát sinh cũng sẽ ít hơn xây nhà yến kiên cố. 
  • Thời gian xây dựng nhanh chóng, có thể rút ngắn thời gian xuống chỉ còn ⅓ so với xây nhà kiên cố.
  • Tận dụng được tối đa diện tích và không gian xây dựng nhà yến.
  • Tính linh động cao, có thể xây dựng được trên mọi loại nền đất.
Theo như chúng ta thấy những ưu điểm trên nền nhà tiền chế thường được những nhà đầu tư mới bắt đầu, với nguồn kinh phí thấp sử dụng. Tuy nhiên tính về khoảng thời gian sử dụng lâu dài thì đây không phải là sự lựa chọn tối ưu nhất bởi chi phí sửa chữa về sau của công trình nhà tiền chế là rất dễ xảy ra.
Những điều cần biết khi xây dựng nhà yến tiền chế giá rẻ

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của nhà tiền chế đem lại thì nó cũng tồn tại nhiều điểm hạn chế, khiến trước khi đưa ra quyết định lựa chọn, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng:
  • Xây dựng nhà tiền chế thì các yêu cầu về mặt kỹ thuật phải được đảm bảo một cách khắt khe, nghiêm ngặt và đòi hỏi phải có độ chính xác cao hơn rất nhiều. Có như vậy mới đảm bảo được môi trường sống lý tưởng cho yến về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,… Chính vì vậy, đòi hỏi tay nghề và năng lực thi công cao để đảm bảo chất lượng nhà nuôi yến bằng tôn được tốt nhất.
  • Tuổi thọ của tôn không cao, khi làm nhà yến tiền chế cũng sẽ không có độ bền bỉ cùng thời gian như khi xây nhà yến kiên cố. Mặt khác những chi phí sửa chữa sau ngày cho nhà tiền chế cũng cao hơn rất nhiều. Bởi chỉ sau 2-3 năm là bạn đã phải tu sửa và nâng cấp nhà yến nếu lựa chọn xây nhà tiền chế.

Những điều cần biết khi xây dựng nhà yến tiền chế giá rẻ

Làm nhà yến tiền chế giá rẻ cần phải chuẩn bị những gì?

Để tiến hành xây dựng nhà yến tiền chế được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị trước những điều sau đây:

Vốn đầu tư

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần chuẩn bị đó chính là nguồn vốn đầu tư để khi tiến hành xây dựng công trình không bị gián đoạn. Nhà nuôi yến tiền chế có giá thành thấp hơn nhiều so với nhà kiên cố. Vì vậy bạn cần chuẩn bị chi phí cho phần thô của nhà yến ở khoảng 300 triệu đến 400 triệu cho việc xây dựng và những chi phí phát sinh.

Mặt bằng xây dựng

Cũng giống như những loại hình nhà nuôi yến khác, làm nhà yến tiền chế để đảm bảo tính tối ưu và hiệu quả cao nhất trong quá trình vận hành, thì diện tích tối thiểu để xây dựng là 100m2. Nếu diện tích thấp hơn thì sẽ làm giảm hiệu quả cũng như lợi nhuận của nhà yến.
Ngoài ra, thì vị trí xây nhà yến cũng cần được khảo sát để để đảm bảo yếu tố tiềm năng. Đó là có mật độ chim yến sinh sống cao. Giao thông thuận tiện gần nguồn nước và nguồn thức ăn của yến.
Những điều cần biết khi xây dựng nhà yến tiền chế giá rẻ

Đơn vị xây nhà yến tiền chế chuyên nghiệp, uy tín, đảm bảo chất lượng 

Có thể thấy rằng, việc làm nhà yến tiền chế đòi hỏi kỹ thuật và độ chính xác rất cao để đảm bảo rằng phải đáp ứng được một môi trường lý tưởng cho yến sinh sống. Do đó không phải ai cũng có thể tiến hành xây dựng được. Mà ở đây phải đòi hỏi những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành yến, kiến thức đủ tốt về lĩnh vực này. Tốt nhất để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất bạn nên thuê một đơn vị uy tín chuyên thiết kế và thi công trọn gói nhà tiền chế. Có như vậy, những yêu cầu lý tưởng về môi trường sinh sống của yến mới được đảm bảo. 
Để đánh giá một đơn vị thi công uy tín và chất lượng hay không bạn cần dựa vào:
  • Quy trình thi công của công ty.
  • Năng lực và độ nhiệt huyết của đội ngũ nhân  viên.
  • Giá thành thi công.
  • Đánh giá chung của khách hàng về các công trình đã được bàn giao.

Những điều cần biết khi xây dựng nhà yến tiền chế giá rẻ

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị thi công nào thì Công ty VXNest là nơi uy tín dành cho bạn. Hiện tại đơn vị được các khách hàng đánh và đối tác đánh giá rất cao về những công trình đã bàn giao. Mọi thắc mắc các vấn đề xung quanh xây dựng nhà yến tiền chế, Mẫu Thiết Kế Nhà Nuôi Yến, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp nhanh nhất và tận tình nhất. Bài viết trên đây là những thông tin quan trọng bạn cần nắm được trước khi quyết định lựa chọn mô hình làm nhà yến tiền chế giá rẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định phù hợp nhất cho công trình của mình.