Nghề nuôi yến hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm đến. Chúng không chỉ mang lại lợi nhuận khủng mà còn cung cấp cho người sử dụng những lợi ích sức khoẻ tuyệt vời. Nhưng song song tìm ẩn với đó là những rủi ro mà người chăn nuôi có thể sẽ gặp phải trong quá trình xây dựng và nuôi chim yến để thu được lợi nhuận. Đó là những rủi ro nào? Cách khắc phục ra sao? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho quý khách hàng chi tiết câu trả lời về vấn đề nan giải này.
Những rủi ro nghề nuôi yến gặp phải và khắc phục ra sao?
Nghề nuôi yến nếu muốn thành công phải có kiến thức nuôi, duy trì, vận hành nhà yến và khắc phục được những rủi ro tiềm ẩn sẽ mang đến nhiều lợi nhuận và là cơ hội làm giàu rất lớn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên cũng có rất nhiều rủi ro khi thực hiện công việc này nếu không được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng. Dưới đây là những những rủi ro nghề nuôi yến thường chủ đầu tư sẽ gặp phải cũng như cách khắc phục giúp người nuôi vững tin hơn trong lĩnh vực này. 
Những rủi ro nghề nuôi yến gặp phải và khắc phục ra sao?

Một số rủi ro nghề nuôi yến bạn cần biết 

Khi xây dựng nhà nuôi chim yến do những nguyên nhân chủ quan và khách quan mà người nuôi yến thường gặp phải những rủi ro điển hình sau đây:

1. Chọn xây dựng nhà yến không đúng địa điểm

Nghề nuôi yến hiện nay đang rất được ưa chuộng trên thị trường cạnh tranh ngày nay, nó mang đến nguồn thu nhập lớn cho nhiều nhà đầu tư. Chính vì vậy mà những năm gần đây nghề này đang được đầu tư và phát triển khá mạnh. Bên cạnh kỹ thuật, kiến thức khoa học, kiến thức về chim yến,… thì việc lựa chọn địa điểm xây nhà yến có vai trò rất quan trọng, là yếu tố tiên quyết hàng đầu cần được quan tâm đặc biệt. Rủi ro khi bạn chọn xây dựng nhà yến không đúng địa điểm, sẽ khiến cho việc đầu tư bị thua lỗ, bởi vốn đầu tư cho lĩnh vực nuôi chim yến này không phải nhỏ. 
Những rủi ro nghề nuôi yến gặp phải và khắc phục ra sao?
Những khu vực đã có nhiều nhà nuôi yến hoặc có mật độ chim yến thấp là những địa điểm hoàn toàn nên gạch bỏ đầu tiên, bởi nó không phù hợp để đầu tư xây dựng nhà yến. Để hạn chế những rủi ro không đáng có cũng như đảm bảo sự thành công của mô hình nuôi yến, trước khi quyết định được địa điểm xây dựng bạn nên nhờ tới những sự tư vấn và hỗ trợ từ phía các chuyên gia, các công ty chuyên thiết kế và lắp đặt nhà yến. Những đơn vị này sẽ giúp chủ đầu tư khảo sát địa điểm trên có thuận lợi để xây dựng nhà yến hay không và tư vấn những phương án tốt nhất để vận hành nhà yến. Công ty VX Nest chúng tôi chuyên hỗ trợ, tư vấn thiết kế và lắp đặt các thiết bị nhà yến. Chúng tôi cam kết, sẽ mang đến những gì tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng vững tin và thành công sớm trong lĩnh vực mang nhiều rủi ro này. Quy Trình Xây Dựng Nhà Yến Đúng Chuẩn Để Gọi Đàn Về Hiệu Quả
Những rủi ro nghề nuôi yến gặp phải và khắc phục ra sao?

2. Cách quản lý nhà yến không đúng kỹ thuật

Để có thể thu được tổ yến đúng chất lượng thì các thông số kỹ thuật phải được đảm bảo chuẩn nhất khi thiết kế. Nếu chỉ vì quá nôn nóng để thu hồi lại vốn mà đã không ít gia đình tác động tới các yếu tố như không gian nhà yến, âm thanh dẫn dụ yến, vị trí loa… Gây ảnh hưởng xấu tới đàn yến. 
Để đạt hiệu quả, bạn cần thường xuyên theo dõi, điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm,.. phù hợp theo đúng tiêu chuẩn đã quy định. Cách quản lý nhà yến không đúng kỹ thuật, không chặt chẽ không những khiến cho năng suất thành phẩm giảm mà còn tạo điều kiện cho các loại thiên địch của yến như cú, chuột tấn công chim yến. Chim yến không phải loài vật dễ nuôi, nếu môi trường sống của chúng không giống với môi trường ngoài tự nhiên, chúng sẽ lập tức rời bỏ nhà yến để di cư qua một nơi khác làm tổ và sinh sống ở đó. Vì vậy, bạn cần lắp đặt những thiết bị nhà yến như ánh sáng, điều chỉnh độ ẩm, nhiệt độ, âm thanh thật chất lượng, để chim yến yên tâm khi ở trong nhà yến, khi đó thành phẩm cuối cùng cũng sẽ đảm bảo chất lượng, khiến người dùng hài lòng và bạn sẽ thu hồi vốn thật nhanh chóng.
Những rủi ro nghề nuôi yến gặp phải và khắc phục ra sao?

3. Không hiểu rõ kỹ thuật nuôi chim yến

Kỹ thuật nuôi chim yến là yếu tố hàng đầu quyết định tới sự thành công của nhà yến mà các chủ đầu tư cần đặc biệt quan tâm. Việc hiểu rõ tập tính của chim yến và những kỹ thuật trong nuôi nấng và chăm sóc loài chim này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả, năng suất, chất lượng như mong muốn. Điều kiện hạ tầng là một phần quan trọng trong việc nuôi yến còn cách chăm sóc, kỹ thuật nuôi yến như tạo mùi, âm thanh dẫn dụ chính là yếu tố giúp bạn thu hút được nhiều chim yến về làm tổ hơn. 
Những rủi ro nghề nuôi yến gặp phải và khắc phục ra sao?

Một số thiết bị cần trang bị cho nhà yến

1. Loa dụ yến

Các loại loa dẫn dụ yến được được bố trí thích hợp tại các vị trí trong và ngoài nhà yến với công dụng nổi bật là dẫn dụ chim yến về tổ. Thiết bị loa này sẽ phát ra âm thanh bầy đàn để thu hút chim yến về sinh sống và làm tổ tại nhà yến bạn đang muốn yến về làm tổ. Để có thể phát ra những âm thanh chân thực như tiếng thật khi gọi yến thì cần chọn những loại loa có chất lượng amply tốt và điều chỉnh công suất hoạt động theo quy định hợp lý. Các loa dẫn dụ này phải hoạt động với tần suất liên tục để tạo ra cảm giác an toàn cho bầy chim yến, cũng như phải cập nhật những âm thanh dụ yến mới nhất đã được nghiên cứu và cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả khi chúng ta muốn dẫn dụ yến về tổ.
Những rủi ro nghề nuôi yến gặp phải và khắc phục ra sao?

2. Thiết bị phun sương

Thiết bị phun sương có chức năng dùng để tạo độ ẩm thích hợp cho nhà yến phù hợp với tập tính sinh hoạt của yến. Bởi trong tự nhiên yến thường sinh sống và làm tổ trong các hang động, vách đá có độ ẩm cao. Khi lựa chọn thiết bị phun sương bạn nên lựa chọn loại có chất lượng tốt để giảm chi phí trong quá trình hoạt động nhà yến, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc khi mua phải thiết bị kém chất lượng, phải chi một số tiền khá lớn để nâng cấp hoặc sửa chữa sau này. 
Những rủi ro nghề nuôi yến gặp phải và khắc phục ra sao?

3. Cảm biến độ ẩm H-91

Cảm biến độ ẩm H-91 là một thiết bị quan trọng trong nhà yến được công ty chúng tôi nhập khẩu chính hãng từ Đức. Cảm biến độ ẩm H-91 có công dụng thống kê và cập nhật chính xác các chỉ số về độ ẩm trong nhà yến giúp các chủ đầu tư có thể điều chỉnh độ ẩm nhanh chóng và kịp thời độ ẩm phù hợp cho chim yến. Với thiết kế vô cùng gọn gàng và nhỏ nhắn, thiết bị có thể dễ dàng vận chuyển đi bất cứ nơi đâu cũng như phù hợp đặt trong không gian nhỏ hẹp giúp tiết kiệm tối đa diện tích nhà yến. Động cơ của thiết bị được cải tiến tối ưu hóa công suất và tải trọng có thể chịu được gần 40 con gà tương đương với 20 ampe. Bên cạnh đó, cảm biến độ ẩm H-91 còn được tích hợp tính năng khóa độ ẩm, giúp cho các chuyên gia có thể đo lường chính xác độ ẩm mà không sợ sai số do các tác động khác nhau từ môi trường.

Những rủi ro nghề nuôi yến gặp phải và khắc phục ra sao?

Đơn vị thi công nhà yến chất lượng

Để hạn chế những rủi ro xuống thấp nhất cũng như tăng khả năng thành công khi xây nhà yến chủ đầu tư nên nhờ đến sự hỗ trợ từ các đơn vị, chuyên gia về lĩnh vực nuôi yến và thi công xây dựng nhà yến. 
Công ty VXNest chúng tôi là đơn vị chuyên về lĩnh vực tư vấn, khảo sát thị trường nuôi yến, thi công, lắp đặt các thiết bị nhà yến đảm bảo chính hãng, xây dựng nhà yến trọn gói với giá cả hợp lý, cạnh tranh thị trường, cũng như cung cấp phương pháp kỹ thuật vận hành nhà yến đúng kỹ thuật mang tới cho nhà yến của bạn đạt hiệu quả cao. 
Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hot line bất cứ lúc nào hoặc thông qua Chat trực tuyến. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc trong lĩnh vực nuôi yến, vận hành nhà yến như thế nào để thu được kết quả như ý muốn nhất.