Việc nuôi yến từ trước đến nay không phải là việc dễ dàng. Người nuôi yến có thể gặp phải không ít các sai lầm gây ra hiệu quả nuôi yến bị giảm sút, chất lượng yến sản xuất ra không được đảm bảo chất lượng như mong muốn. Sau đây là những sai lầm thường gặp phải khi lắp đặt thiết bị nhà yến mà người nuôi dễ mắc phải, cần phải phát hiện kịp thời và nhanh chóng thay đổi để mô hình mang lại thành công. Mời quý khách hàng cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!
Những sai lầm khi đặt thiết bị nuôi yến
Nuôi yến mang lại lợi nhuận rất cao cho người đầu tư vào chúng, nhưng rủi ro trong quá trình nuôi khiến mô hình thất bại không phải là không có. Đặc biệt trong quá trình xây dựng nhà yến, ngoài các quy chuẩn về vị trí, diện tích, chiều cao, thì đặt các thiết bị nuôi yến cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình gọi yến về làm tổ. Các sai lầm khi đặt thiết bị nuôi yến sau đây thường gặp sau đây khiến cho người nuôi yến phải “điêu đứng” nếu không may gặp phải.
Những sai lầm khi đặt thiết bị nuôi yến

1. Lựa chọn thiết bị lạc hậu

Để xây dựng nhà yến, người nuôi cần phải đầu tư một khoản chi phí khá lớn. Tuy nhiên nhiều người có tâm lý tiếc bỏ một số tiền lớn ra, sau khi xây dựng lại lựa chọn các thiết bị đã cũ, lỗi thời, có các tính năng lạc hậu để tiết kiệm chi phí đầu tư cho thiết bị. Tưởng chừng các loại thiết bị này không có quá nhiều ảnh hưởng đến quá trình nuôi yến, thế nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Đây là sai lầm rất lớn khi đặt thiết bị nuôi yến mà nhiều người gặp phải.
Hiện nay, các thiết bị ngày càng được cải tiến, tân tiến, khắc phục các lỗi cũ, tăng thêm tính ứng dụng và công năng sử dụng. Các loại máy móc dần dễ dàng vận hành hơn, có thêm các tính năng tự động hóa mà không cần đến sự can thiệp tay chân của con người. Do đó hiệu quả trong việc thu hút chim yến về sinh sống và làm tổ cũng được nâng lên rõ rệt, nâng cao năng suất sản suất yến và lợi nhuận thu về cũng khá hơn.
Chính vì những lý do này, mà thay vì tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư, người nuôi yến hãy đầu tư các thiết bị mới và hiện đại để cải thiện năng suất và tăng chất lượng thành phẩm tổ yến, giúp nâng cao nguồn lợi nhuận, tạo được uy tín ngay từ đầu là chìa khoá giúp bạn thành công với lĩnh vực này. 
Những sai lầm khi đặt thiết bị nuôi yến

2. Lắp đặt thiết bị sai kỹ thuật

Đây cũng là một sai lầm khi đặt thiết bị nuôi yến thường gặp ở những người chủ đầu tư mới bắt đầu tham gia vào mô hình chăn nuôi đặc biệt này. Một đặc tính đặc biệt của chim yến đó là chọn góc loa để làm tổ, vì lý do đó khi lắp đặt loại thiết bị này, người ta thường lắp loa theo từng gặp ở nơi giao nhau giữa các thanh gỗ làm tổ. Khi này loa sẽ tạo ra âm thanh thu hút chim yến tốt hơn. 
Sai lầm mà người nuôi có thể mắc phải đó là lắp đặt loa sai số lượng và sai vị trí. Loa nhiều quá hay ít quá cũng sẽ ảnh hưởng đến số lượng chim yến về làm tổ. Ngoài ra hệ thống máy phun sương nhà yến làm ẩm cũng phải cần được đo lường và lắp đặt vị trí phù hợp với diện tích của nhà yến cũng như khí hậu của từng vùng để đảm bảo đủ nhu cầu của yến. Nếu sương ẩm quá cũng không tốt hoặc ẩm ít quá cũng sẽ không tốt. Vì vậy chúng ta cần lắp đặt hệ thống đo độ ẩm để đảm bảo được chính xác độ ẩm phù hợp cho chim yến. Bảng Giá Máy Tạo Ẩm Nhà Yến Giá Rẻ
Những sai lầm khi đặt thiết bị nuôi yến

3. Vận hành thiết bị nuôi yến sai kỹ thuật

Ngoài những sai lầm khi đặt thiết bị nuôi yến, không ít người cũng gặp sai lầm trong quá trình vận hành thiết bị nuôi yến, mặc dù đã đầu tư thiết bị hiện đại, tân tiến nhất có thể, qua nhiều nơi tham khảo cách lắp đặt khi xây dựng nhà yến nhưng vẫn gặp một vài sự cố trong quá trình vận hành. 
Tuy rằng các thiết bị ngày càng chú trọng đến tính tự động hóa, tuy nhiên sai lầm của người nuôi yến là đã quá phụ thuộc vào chúng mà ít khi kiểm tra, điều chỉnh sao cho phù hợp hoặc khi có sự cố bất thường như mất điện. Do đó người nuôi yến cũng cần phải luôn dành thời gian để kiểm tra, bảo hành, bảo dưỡng thiết bị khi cần thiết.
Những sai lầm khi đặt thiết bị nuôi yến

4. Đơn vị thiết kế, thi công và lắp đặt thiết bị nhà yến tốt nhất

Để xây dựng nhà yến, người nuôi cần đầu tư chi phí khá lớn để đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại phù hợp với thị trường hiện đại ngày nay. Ngoài ra, đầu tư một khoản chi phí lớn ngay từ ban đầu sẽ không phải tốn các chi phí nhỏ để sửa chữa, nâng cấp máy móc nếu nó có hư hại trong quá trình sử dụng. Do đó để mô hình thành công, hãy tìm hiểu thật kỹ các đơn vị đã thành công trong lĩnh vực này, hoạt động trong lĩnh vực lâu năm, giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên tại mỗi vùng miền lại có những điều kiện địa chất, khí hậu khác nhau, vì vậy mà việc xây dựng nhà yến cần hết sức linh hoạt.
Để thuận lợi hơn cho quý khách hàng trong việc xây dựng nhà yến đạt chuẩn để thu hút yến về làm tổ, hiện nay Công Ty VX Nest - Đơn vị chuyên về lĩnh vực tư vấn - khảo sát - thi công - lắp đặt - xây dựng nhà yến gồm đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản cùng chuyên môn kỹ thuật tốt, tận tâm với nghề sẵn sàng hỗ trợ phục vụ khách hàng bằng tất cả nhiệt huyết và tài năng của mình. 
Những sai lầm khi đặt thiết bị nuôi yến
Tất cả các vấn đề mà quý khách hàng đang gặp phải trong quá trình xây dựng cũng như vận hành nhà yến đều được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ giải quyết, đảm bảo 100% nhà yến hoàn thành đạt tiêu chuẩn, yến về theo đàn nhanh chóng và thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất theo quy trình nhất. Được thấy sự thành công của quý khách hàng, đó là sự tự hào và là niềm vui lớn nhất của chúng tôi. Nếu quý khách có bất kì thắc mắc nào, hãy gọi ngay đến hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất.