Ngày nay, lĩnh vực nuôi yến đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, việc đầu tư vào nhà yến là một việc không phải ai cũng thành công. Người nuôi yến có thể gặp phải không ít các sai lầm làm hiệu quả nuôi yến bị giảm sút. Sau đây, là sai lầm khi lắp đặt thiết bị nhà yến mà người nuôi dễ mắc phải cần nhanh chóng thay đổi để mô hình mang lại thành công.
Sai lầm khi đặt thiết bị nuôi yến khiến công trình bị thất bại
Nuôi yến mang lại lợi nhuận khủng là thế, nhưng rủi ro trong quá trình nuôi khiến mô hình thất bại không phải là không có. Đặc biệt trong quá trình xây dựng nhà yến, ngoài các quy chuẩn về vị trí, diện tích, chiều cao, thì đặt thiết bị nuôi yến sai vị trí, kém chất lượng cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình gọi yến về. 3 sai lầm khi đặt thiết bị nuôi yến sau đây thường gặp sau đây khiến cho người nuôi yến phải “khốn khó” nếu không may gặp phải. Những Yếu Tố Quyết Định Lựa Chọn Địa Điểm Xây Nhà Yến
Sai lầm khi đặt thiết bị nuôi yến khiến công trình bị thất bại

Sai lầm 1: Lựa chọn thiết bị quá lạc hậu

Để xây dựng nhà yến, người nuôi cần phải đầu tư một khoản chi phí khá lớn. Tuy nhiên nhiều người có tâm lý tiếc tiền, sau khi xây dựng lại lựa chọn các thiết bị đã cũ, đã qua sửa chữa một vài lần, có các tính năng lạc hậu để tiết kiệm chi phí đầu tư cho thiết bị nuôi yến. Tưởng chừng các loại thiết bị này không có nhiều ảnh hưởng đến quá trình nuôi yến, thế nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Đây là sai lầm lớn nhất khi đặt thiết bị nuôi yến mà nhiều người gặp phải.
Hiện nay, các thiết bị ngày càng được cải tiến, khắc phục lỗi cũ, tăng thêm tính ứng dụng và công năng sử dụng. Các loại máy móc dần dễ dàng vận hành, có thêm các tính năng tự động hóa mà không cần đến sự can thiệp tay chân của con người. Do đó hiệu quả trong việc thu hút chim yến về sinh sống và làm tổ cũng được nâng lên rõ rệt, nâng cao năng suất và lợi nhuận thu về.
Chính vì những lý do này, mà thay vì tiết kiệm được một khoản chi phí, người nuôi yến hãy đầu tư các thiết bị mới và hiện đại để cải thiện năng suất và tăng chất lượng tổ yến thành phẩm, giúp nhanh chóng thu hồi vốn và tăng được nguồn lợi nhuận.
Sai lầm khi đặt thiết bị nuôi yến khiến công trình bị thất bại

Sai lầm 2: Lắp đặt thiết bị sai kỹ thuật

Đây cũng là một sai lầm khi đặt thiết bị nuôi yến thường gặp ở những người mới bắt đầu tham gia vào mô hình chăn nuôi loài chim đặc biệt này. Một đặc tính đặc biệt của chim yến đó là chọn góc loa để làm tổ, do đó khi lắp đặt, người ta thường lắp loa theo từng gặp ở nơi giao nhau giữa các thanh làm tổ. Khi này loa sẽ tạo ra âm thanh thu hút chim yến hơn. 
Sai lầm mà người nuôi có thể mắc phải nhiều nhất đó là lắp đặt loa sai số lượng và sai vị trí. Loa nhiều quá hay ít quá đều ảnh hưởng đến số lượng chim yến về. Ngoài ra hệ thống phun sương làm ẩm cũng phải cần được đo lường và lắp đặt vị trí phù hợp với diện tích của nhà yến cũng như khí hậu của từng vùng để đảm bảo đủ nhu cầu của yến.
Sai lầm khi đặt thiết bị nuôi yến khiến công trình bị thất bại

Sai lầm 3: Vận hành thiết bị nuôi yến sai kỹ thuật

Ngoài những sai lầm khi đặt thiết bị nuôi yến được nêu ra ở trên, không ít người cũng gặp sai lầm trong quá trình vận hành thiết bị nuôi yến, mặc dù đã đầu tư thiết bị hiện đại, tham khảo cách lắp đặt khi xây dựng nhà yến. 
Tuy rằng các thiết bị ngày càng chú trọng đến tính tự động hóa, tuy nhiên sai lầm của người nuôi yến là quá phụ thuộc vào chúng mà ít khi kiểm tra định kì, điều chỉnh khi có sự cố bất thường như mất điện. Do đó người nuôi yến cũng cần phải luôn dành thời gian để kiểm tra, bảo hành, bảo dưỡng thiết bị khi cần thiết.
Sai lầm khi đặt thiết bị nuôi yến khiến công trình bị thất bại

Đơn vị thiết kế, thi công và lắp đặt thiết bị nhà yến tốt nhất

Để xây dựng nhà yến, người nuôi cần đầu tư một khoản chi phí khá lớn, do đó để mô hình thành công, hãy tìm hiểu thật kỹ các đơn vị đã thành công trong lĩnh vực này. Tuy nhiên tại mỗi vùng miền lại có những điều kiện địa chất, khí hậu, điều kiện thời tiết khác nhau, vì vậy mà việc xây dựng nhà yến cần hết sức linh hoạt điều chỉnh sao cho phù hợp.
Để thuận lợi hơn cho chủ đầu tư trong việc xây dựng nhà yến đạt chuẩn để thu hút yến về làm tổ, hiện nay Công Ty VXNest, chúng tôi là đơn vị chuyên về lĩnh vực tư vấn - khảo sát - thi công - lắp đặt - xây dựng nhà yến gồm đội ngũ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi được đào tạo bài bản cùng chuyên môn kỹ thuật tốt, tận tâm với nghề sẵn sàng hỗ trợ phục vụ khách hàng bằng tất cả nhiệt huyết và tài năng của mình. Cam kết sẽ đem đến giá trị chất lượng nhất đến với khách hàng.
Tất cả các vấn đề mà các chủ nuôi yến đang gặp phải trong quá trình xây dựng cũng như vận hành nhà yến đều được đội ngũ của chúng tôi hỗ trợ, giải quyết, đảm bảo 100% nhà yến hoàn thành đạt tiêu chuẩn, yến về theo bầy đàn nhanh chóng và thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất theo quy trình.