Trong danh sách những thứ kỳ lạ nhất con người có thể ăn, người phuong Tây cho rằng phải kể đến yến sào. Họ thấy kỳ lạ khi chúng ta chỉ ăn tổ của một con chim chích chòe được làm gần như hoàn toàn từ nước bọt của chúng. 
 
Chiêu gọi yến nhà yến
 

Chim yến

Yến là một loài chim Đông Nam Á thường được gọi là chim yến. Những con chim yến ngoài tự nhiên séinh sản bằng cách dán tổ của chúng trên những bức tường hang động dựng đứng cao hàng trăm mét. Thành phần chính hoàn toàn là nước bọt của chúng, chúng kết dính và tạo thành tổ bám vào thành đá. Khi nấu chín, chúng tạo ra một thứ nước dùng sền sệt, gần như không có hương vị, được đánh giá cao vì mang tính làm thuốc và thực phẩm chức năng.
 
Chim yến non
 
Trong cách thu hoạch truyền thống, những người đi khai thác yến sẽ đóng cọc tre để tới tổ, sau đó cạo chúng khỏi vách hang đá. Việc này giống như việc bạn đã từng trèo lên cái cây cao, mang theo một cái rổ và đeo cây gậy qua lưng. Sau đó thực hiện các tư thế lấy tổ yến. Điều này nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. 
 
Chim yến

Nghề nuôi yến

Tuy nhiên, chim yến không phải là một loài chim mà chúng ta có thể ăn thịt. Ngược lại, nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường yến sào thịnh vượng đang làm ảnh hưởng đến khả năng tiếp tục nhổ tổ của những con chim.. Và trong một sự thay đổi kỳ lạ, một giải pháp đã xảy ra – nuôi yến kinh doanh - đã làm tăng nguồn cung và đồng thời gây nguy hiểm cho một số quần thể chim yến hoang dã quý hiếm.
 
Nhà yến VXNEST
 
Một giải pháp thay thế việc khai thác truyền thống đó chính là xây dựng các hang động, các khu nhà nhân tạo để nuôi yến. Mô hình này diễn ra thành công và phổ biến đầu tiên ở Indonesia, nơi các tòa nhà nhiều tầng được dựng lên ở giữa các thị trấn. Sau đó là lan rộn ra các đất nước Đông Nam Á. Thiết kế đặc biệt trong nhà yến, phía trên có lỗ vào rộng rãi, các âm thanh tiếng gọi của chim yến phát từ loa và amply ở lối vào. Người nuôi yến có thể sử dụng các loại Dung dịch tạo mùi nhà yến cần phải có khi nuôi yến để tạo mùi yến cho nhà nuôi như đã được ghi lại trong blog World of Swiftlet Farming.
 
Nuôi yến
 
Nghề nuôi yến đã giúp khuyến khích kinh tế gia đình rất lớn, tổ yến có thể bán với giá hơn 1.200 đô la một kilogram và cung cấp nhiên liệu cho một giao dịch hàng triệu đô la có thể sánh ngang với lợi nhuận đánh bắt cá của các vùng biển lớn. Việc hiệu quả kinh tế từ nuôi yến đã thu hút rất nhiều hộ tham gia. Thật không may, giá tổ yến cao lại càng khuyến khích những người thu mua yến phải nỗ lực gấp đôi. Nhà yến không ngừng mọc lên và nhu cầu về những trang thiết bị hay dịch vụ hỗ trợ nhà yến cũng tăng lên không kém.

Danh mục thiết bị nuôi yến cần thiết

Nuôi yến suy cho cùng cũng là 1 ngành kinh doanh mang nhiều hướng kĩ thuật, vì vậy mà nuôi yến hoàn toàn không thể thiếu những thiết bị hỗ trợ nhà yến. Sau đây là một số thiết bị hỗ trợ ưu tú nhất cho người nuôi yến
 

Nhóm thiết bị

Tên thiết bị

Gỗ nhà yến

Gỗ Bạch Tùng nhà yến

Gỗ Meranti AA Malaysia

Gỗ Meranti Bukit Malaysia

Gỗ Bạch Đàn Indonesia

Xem thêm Các loại gỗ làm nhà yến nhập khẩu giá tốt

Loa nhà yến

Loa dẫn PZ-12

Loa Vxnest VX-3000W

Loa ru dẫn PZ-8

Loa phóng đơn – Loa phóng tầng

Xem thêm Top 7 sản phẩm loa nhà yến hiệu quả nhất

Amply nhà yến

Amply Vxnest A8

Amply Vxnest A6

Amply Vxnest A4

Amply Nixco Gromax G4XS

Amply Nixco Gromax G8XS

Xem thêm Bảng giá các loại Amply nhà yến chất lượng

Dung dịch tạo mùi nhà yến

Dung dịch Swift Love

Dung dịch Bio Aroma

Dung dịch Swiftlet Booster

Dung dịch Black Potion

Xem thêm Bảng giá các loại dung dịch tạo mùi nhà yến

Máy tạo ẩm nhà yến

Máy phun sương con gà Vxnest 6500H

Máy tạo ẩm thùng nhựa

Máy tạo ẩm sống siêu âm 3 vỉ thùng Inox

Vỉ tạo ẩm siwwu âm 10 mắt 7L/H

Thiết bị điện nhà yến

Xem tại Bảng giá các loại thiết bị điện cần thiết cho nhà yến

Thiết bị kiểm tra nhà yến

Xem tại Các thiết bị kiểm tra cần phải có khi xây dựng nhà yến

 
Nghề nuôi yến đã và đang rất rất phát triển, tuy nhiên kéo theo đó là sự cạnh tranh gay gắt giữ các cách thức nuôi yến. Nhưng dù nuôi thao cách nào, người nuô cũng phải chú tâm vào những thiết bị hỗ trợ vì nếu không sử dụng những thiết bị đó, nhà yến khó có thể duy trì lâu dài về kinh tế. 
 
Với phương châm khách hàng là giá trị cốt lõi, VXNEST ngoài mục tiêu kinh doanh, chúng tôi còn mong muốn mang đến thật nhiều giá trị cho cộng đồng nuôi và khai thác yến tại Việt Nam. Uy tín là chất lượng, Vxnest tự hào là thương hiệu cung cấp các thiết bị và dịch vụ hỗ trợ nhà yến nhanh nhất, hiệu quả nhất!