Việc yêu cầu chất lượng và kiên cố khiến những hộ nuôi yến luôn gặp khó khăn khi phải cân nhắc trước khi ra quyết định xây dựng nhà yến. Một trong những vấn đề lớn nhất chính là việc vốn đầu tư không đủ mạnh, hộ nuôi yến phải có cho mình lựa chọn khác chính là xây dựng nhà yến với chi phí thấp nhất. Vậy, xây dựng nhà yến chi phí thấp có tốt không?

Khái lược về xây dựng nhà yến

Nhà yến chính là thiết kế đặc biệt để chuyên dụng chăn nuôi từ việc thu hút động vật chim tự nhiên như yến. Nhà yến thường được xây dựng và thi công ở những nơi cách xa đến cách rất xa khu dân cứ, trường học hoặc bệnh viện. Và để có thể thu hoạch được tổ yến để kinh doanh thu lợi, hộ nuôi Cần phải có đầy đủ những thiết bị hỗ trợ khác. Chi tiết xem tại Những thiết bị hỗ trợ cần có khi nuôi yến.
Ngày nay, người nuôi yến đa dạng hóa các Thiết kế và cũng nhưu thi công xây dựng nhà yến theo từng đcajw điểm tại khu vực nuôi. Vì thế mà cũng sinh ra rất nhiều những Thiết kế nhà yến mới, phù hợp hơn và với chi phí thấp hơn.

Một số mô hình nhà yến hiện nay

Nhà yến tiền chế xây mới

Đối với mô hình nhà yến này được đánh giá là một trong nhưng mô hình phổ biến nhất nhờ vào các công đoạn xây dựng hầu như không quá phức tạp. Đồng thời về các khoảng thời gian thi công cũng như chi phí cũng được diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm cao. 
 
Nhà yến tiền chế
 
Ưu điểm:
 • Có cấu tạo đơn giản, tiết kiệm được mặt chi phí và thời gian xây dựng khi xây dựng nhanh hơn so với một số mô hình nhà yến khác.
 • Khả năng linh hoạt cao có thể xây dựng được nhiều khu vực.
 • Giảm áp lực tải trọng cho các vị trí xây dựng nhờ vào khả năng trọng lượng tương đối nhẹ hơn so với các vật liệu khác.
 • Dễ dàng tiến hành các quá trình nâng cấp về sau.
 • Khả năng chịu lực tương đối tốt.
 • Thích hợp với những khu vực có địa hình không được ổn định khi chứa các vật liệu nhẹ và thi công dễ dàng.
Nhược điểm:
 • Khả năng chịu tác động từ môi trường không cao, vì vậy không thích hợp với một số khu vực có khí hậu khắc nghiệt.
 • Dễ xảy ra các hiện tượng ăn mòn khi chịu ảnh hưởng của thời tiết nóng ẩm.
 • Tuổi thọ trung bình thấp hơn so với mô hình xây dựng bằng betong.
 • Chi phí bảo dưỡng tương đối cao.
 • Vật liệu sử dụng không có khả năng cách nhiệt cao, từ đó làm tăng thêm các chi phí chóng nóng cũng như cách nhiệt cho nhà yến.

Cải tạo nhà ở thành nhà yến

Về mặt hiệu quả cũng như tiết kiệm thì mô hình này cũng trở thành một trong những lựa chọn phổ biến hiện nay. Có thể dễ dàng tận dụng không gian của những ngôi nhà không sử dụng hoặc các tầng trên của ngôi nhà khi tần suất sử dụng không nhiều để cải tạo thành ngôi nhà yến. Từ đó có thể giúp người kinh doanh tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng nhưng vẫn mang lại một môi trường nuôi yến chất lượng.
 
Nhà ở kết hợp nuôi yến
 
Ưu điểm:
 • Vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm chi phí khi tận dụng các điều kiện sẵn có của bản thân.
 • Vì là nhà yến kết hợp các khu vực nhà ở nên dễ dàng thực hiện các công tác quản lý, bảo dưỡng.
 • Tuổi thọ trung bình tương đối cao nhờ vào các yếu tố chịu được tác động của môi trường bên ngoài.
Nhược điểm:
 • Cần phải có các hệ thống chấm thấm tốt để không ảnh hưởng đến môi trường sống bên dưới của ngôi nhà khi kết hợp nhà yến.
 • Sẽ gặp hạn chế về lựa chọn khu vực khi không có khả năng cách âm cao, dễ gặp phải các tình trạng tiếng ồn gây ảnh hướng đến môi trường sống xung quanh.

Nhà yến đã xây kiên cố

Với các vật liệu xây dựng bằng tường cũng như betong cố thép mang lại một khả năng dử dụng theo thời gian lâu dài cho mô hình này. Đặc điểm nổi bật của nhà yến kiên cố chính khả năng chịu lực phụ thuộc chủ yến vào cột, betong và dầm.
 
Xây dựng nhà yến kiên cố
 
Ưu điểm:
 • Khả năng chống với các khí hậu khắc nghiệt tương đối cao.
 • Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt giúp người kinh doanh dễ dàng tiết kiệm chi phí về các khoảng yếu tố bên ngoài của nhà yến.
 • Tuổi thọ sử dụng trung bình tương đối cao, ít gặp phải cái tình trạng hư tổn. Theo ước tính trung bình tuổi thọ của nhà yến kiên cố thường dao động từ hàng chục năm.
Nhược điểm:
 • Không phù hợp với các địa hình có đất yếu cũng như không ổn định dễ dẫn đến tình trạng nứt tường cũng như sạt lỡ nền.
 • Thời gian xây dựng lâu hơn so với mô hình nhà yến tiền chế từ đó dẫn đến việc gia tăng chi phí xây dựng.

Kinh nghiệm xây dựng nhà yến

Để xây dựng một mô hình nhà yến trước tiên cần phải có những bước chuẩn bị cơ bản, đồng thời điều quan trọng nhất chính là tìm một cơ sở hoàn toàn uy tín để có thể xây dựng. Với những gì chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng khách hàng sẽ có những sự chuẩn bị kĩ càng cho xây dựng nhà yến phù hợp với mô hình nhà yến giá rẻ một cách hoàn chỉnh nhất để có thể thu về một số lợi ích nhất định trong việc kinh doanh sắp tới. Ngoài việc luôn cung cấp các nguồn thông tin hữu ích đến khách hàng, Thiết bị nuôi yến VXNEST còn là nơi cung cấp các thiết bị nhà yến với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh này, trong đó có các loại gỗ làm nhà yến nhập khẩu giá tốt, các loại máy phun sương nhà yến chất lượng cao, các loại dung dịch xử lý .
Bên cạnh đó với những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp sẽ luôn đảm bảo các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ được thông tin đến khách hàng rõ ràng và đảm bảo được chất lượng  của từng sản phẩm và các khả năng chịu tác động môi trường cực tốt. Vì vậy, nếu bạn đang là chủ đầu tư của mô hình nhà yến đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để đội ngũ nhân viên có thể được đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề đang gặp phải và tìm các hướng giải quyết phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng. Dịch vụ và hậu cần VXNEST mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, để tìm hiểu thêm chi tiết, bạn đọc có thể đến ngay Xây dựng nhà yến để có thể có được sự tư vấn phù hợp nhất
.
Với phương châm khách hàng là giá trị cốt lõi, VXNEST ngoài mục tiêu kinh doanh, chúng tôi còn mong muốn mang đến thật nhiều giá trị cho cộng đồng nuôi và khai thác yến tại Việt Nam. Uy tín là chất lượng, Vxnest tự hào là thương hiệu cung cấp các thiết bị và dịch vụ hỗ trợ nhà yến nhanh nhất, hiệu quả nhất!